Follow Tiendientu on Telegram

Tại sao các ngân hàng lớn tấn công Bitcoin?

Tris 15/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin đang chịu sự “đàn áp” và tấn công khá lớn khiến giá của loại tiền này lao dốc hơn 13%, xuống dưới 3.400 USD. Vậy đâu là nguyên nhân của hiện tượng bất thường này?

BTC giảm 13%, xuống dưới 3.400 USD. – Theo coinmarketcap

“Ngân hàng phá hoại Bitcoin trước khi bị  chúng hủy hoại.”

Bitcoin có tiềm năng trở thành loại tiền tệ mới, thuộc sở hữu của người dân, không chịu bất kì sự kiểm soát nào của chính phủ hay các ngân hàng lớn. Đó chính là lý do tại sao cả phía chính phủ và ngân hàng đều muốn hạn chế tiềm năng của loại tiền này.

Để thực hiện ý đồ này, các chính phủ đang ra sức ngăn cấm ICO bằng cách đóng cửa một số sàn giao dịch như cách mà Trung Quốc đang làm.

Trong khi đó, phía ngân hàng chọn cách gây ảnh hưởng lên giá của Bitcoin. Cụ thể, tuần này Jamie Dimon – CEO của J.P. Morgan đã lên tiếng chỉ trích Bitcoin là “bịp bợm” và là bong bóng như vụ bong bóng tulip từ thế kỉ 17.

Thực sự, công bằng mà nói thì các ngân hàng lớn không phải là thế lực duy nhất nghi ngờ về khả năng tăng trưởng của Bitcoin và các loại tiền kĩ thuật số khác. Tuy nhiên, gọi Bitcoin là lừa đảo, là bong bóng tulip thì không thỏa đáng. Bởi lẽ, một ngân hàng ở Mỹ đã tiến hành khảo sát và đưa ra kết luận, Bitcoin chính là tiền tệ đang được giao dịch nhiều nhất. Hơn nữa, Bitcoin thực sự có khả năng trở thành đồng tiền của tất cả mọi người và có nhiều ưu điểm để thay thế tiền tệ quốc gia.

Video đề xuất: Ngân hàng Thụy Sỹ chấp nhận Bitcoin

Xem thêm:

Follow Tiendientu on Telegram