Follow Tiendientu on Telegram

Tại sao Ethereum lại thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư?

Satoshi Nakatomoon 16/07/2017

Follow Tiendientu on Telegram

 

Những ưu thế của Ethereum

Ethereum là đồng tiền tạo ra bởi Vitalik Buterin, với mục đích muốn hoàn thiện hơn những yếu điểm của Bitcoin.

Thời gian tạo khối của ETH ngắn hơn của BTC, chỉ mất khoảng 15s thay vì 1 phút. Hơn nữa phí giao dịch của ETH thấp hơn của Bitcoin vì nó tính trên khối lượng tính toán, băng thông và lưu trữ. Phí giao dịch Bitcoin thì phải cạnh tranh trực tiếp cùng nhau thì mới vào được khối.

Số lượng Ethereum được phát hành để bán cho những người đã tài trợ dự án này khoảng 13%, còn lại hầu hết những người đầu tiên đào Bitcoin sẽ nắm giữ hầu hết số lượng Bitcoin đã phát hành.

Xem thêm: Máy đào Ethereum tại Việt Nam 

Giá Ethereum

So với đồng Ethereum thì vốn hóa thị trường của Bitcoin ở mức trên 30 tỷ USD và giá thị trường thường ở mức chênh lệch 1500 USD vào thời điểm viết bài. Nhưng đồng Bitcoin là một đồng tiền đã phát triển trong một thời gian dài và có nhiều cơ hội để tăng trưởng. Ethereum là đồng tiền duy nhất có vốn hóa đứng sau Bitcoin

Nhiều chuyên gia cũng như những nhà đầu tư đã kì vọng rất nhiều vào đồng cryptocurrency ETH, chính vì những ứng dụng này trong tương lai của Ethereum. Một khi giá trị đồng Bitcoin tăng lên khá cao thì nhà đầu tư sẽ có xu hướng chuyển sang một đồng tiền điện tử khác để đầu tư, lí do này cũng góp phần vào việc tăng giá của đồng Ethereum trong thời gian gần đây.

Xem thêm: Mua bán Ethereum

Ethereum thu hút sự quan tâm của các tập đoàn lớn

Lí do chính làm cho đồng tiền Ethereum có sức hút mạnh mẽ trong khoảng nửa năm trở lại đây chính là công nghệ Blockchain Ethereum cơ bản đối với các tập đoàn lớn. Tổ chức Enterprise Ethereum Alliance (EEA) gần đây đã được thành lập nhằm mục đích kết nối các công ty lớn lại với nhay để cùng nhau xây dựng và áp dụng các ứng dụng của Blockchain vào các dự án.

Xem thêm: máy đào Ethereum

 

Lí do chính làm cho đồng tiền Ethereum có sức hút mạnh mẽ

Video tham khảo:

 

Follow Tiendientu on Telegram