Follow Tiendientu on Telegram

Tại sao giá Bitcoin vẫn ổn định trước khi kích hoạt SegWit?

Satoshi Nakatomoon 01/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Trước khi kích hoạt Segwit của network Bitcoin và  một Hardfork theo dự kiến. Một số dự đoán về sự hỗn loạn xảy ra trong thị trường Bitcoin trước thời hạn cuối ngày 1.8.2017 là rất cao.

Trái với những dự đoán này, dường như có sự ổn định về giá hợp lý trong thị trường Bitcoin (ít nhất là trên bề mặt, như được phản ánh qua động thái giá).

Sau khi giảm xuống dưới mức 1.800 USD vào giữa tháng 7, giá Bitcoin đã hồi phục, được giao dịch quanh mức 2.700 USD vào ngày 31.7.

Nhưng quan trọng hơn là hoạt động của tổng thể thị trường thể hiện sự bình ổn tương đối về giá. Khi giá cả ít biến động hơn so với dự kiến.

Đây là sự gián đoạn ngắn hạn

CEO của Never Stop Marketing-Jeremy Epstein cho biết hoạt động của thị trường hiện tại là kết quả từ niềm tin vào công nghệ Blockchain Bitcoin như một hiện tượng lâu dài.

Theo Epstein:

“Tôi nghĩ rằng lý do cho một thị trường tương đối ổn định tại thời điểm này là ngày càng có nhiều người đang cảm thấy yên tâm với ý tưởng về Bitcoin trong một thời gian dài. Họ nhận ra đây là một sự gián đoạn ngắn hạn, không phải là một lỗi trong cách mà hệ thống hoạt động. Kết quả là mọi người đang kiên nhẫn chờ đợi và họ nhận ra sự phân quyền đang thực sự đến với họ. Vì vậy họ có thể chịu được một số thách thức trong thời gian gần đây”.

 

Nhận thức

Một khía cạnh khác của thị trường Bitcoin đã tăng lên đáng kể đó là sự hiểu biết về công nghệ  và thị trường của nhà đầu tư.

Sự nhận thức tăng lên trong thị trường crypto trở nên rất có ý nghĩa, đặc biệt là vào năm 2017.

Một số nhà đầu tư đã trãi qua các biến động của thị trường trong quá khứ và những nhà đầu tư mới đã học những kinh nghiệm từ những nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm.

Sự bình ổn

CEO của Netcoins-Michael Vogel tin, sự bình ổn tương đối của thị trường đang được nhận thấy trong ngành công nghiệp trước một quyết định quan trọng là do thái độ của người sử dụng Bitcoin.

Vogel cũng lưu ý, hành động của các sàn giao dịch có thể có ý nghĩa quan trọng trong việc ảnh hưởng đến nhận thức của các nhà đầu tư Bitcoin.

Theo Voge:

“Kích hoạt SegWit được xem là tin tích cực cho Bitcoin. Mặc dù tôi tin một Fork tạo ra Altcoin –  Bitcoin Cash sẽ ít được nhớ đến trong thời gian dài, có ít sự lo lắng trong số các khách hàng mà tôi đã nói chuyện. Ngay cả khi đó là một ảnh hưởng tiêu cực đến giá BTC sau một fork thì có thể giả định, đó sẽ là một tác động tích cực đến giá BCC (và ngược lại). Điều đó đang được nói, với hầu hết các sàn giao dịch chọn không chấp nhận BCC, điều này đã giúp cho nhiều nhà đầu tư Bitcoin xác định rõ ràng điều mà họ đang tìm kiếm về tương lai của Bitcoin“.

Bitcoin trên một nền tảng công nghệ phân quyền, đã sẽ trải qua nhiều giai đoạn phát triển.

Vượt qua những khó khăn ban đầu từ những ngày đầu, Bitcoin đã tăng lên đáng kể cả về doanh số lẫn vốn hóa thị trường trong vài năm qua.

Với mức độ nhận thức và hiểu biết ngày càng phổ biến trong ngành, có thể giả định rằng về lâu dài Bitcoin sẽ tạo thành một phần quan trọng trong giai đoạn phát triển của con người.

Video đề xuất:

Xem thêm:

T.Tu- tiendientu.org

cointelegraph – 1.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram