Follow Tiendientu on Telegram

Tăng khả năng tương tác: Ripple gửi giao dịch Blockchain trên 7 sổ cái

Satoshi Nakatomoon 02/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Ngày 2.6.2017 , Ripple mở mã nguồn Bitcoin plug-in đầu tiên cho giao thức Interledger (ILP), được thiết kế để cho phép người dùng thực hiện giao dịch trên toàn bộ sổ cái. 
Bằng công cụ mã nguồn mở của Bitcoin, cùng với một plug-in cho doanh nghiệp – tập trung vào nền tảng Chain, Ripple đã có thể tiến hành demo trực tiếp một giao dịch qua 7 sổ cái khác nhau. Được thực hiện tại sự kiện Blockchain ở Berlin, Đức, giao dịch đơn lẻ đã đi qua các Blockchain công cộng, Blockchain tư nhân, một sổ cái tập trung và một kênh thanh toán truyền thống.
CTO của Ripple, Stefan Thomas cho biết mục đích của bản demo là cho người dùng trong tương lai có thể làm việc dễ dàng với sổ cái phân phối.
Thomas nói:

“Chúng tôi nghĩ rằng đây là nơi tương lai đang xảy ra. Tương lai của tất cả các sổ cái khác nhau sẽ được ràng buộc với nhau và giao dịch liền mạch. Vì vậy, chúng tôi muốn đảm bảo rằng khách hàng của chúng tôi sẽ thành công trong thế giới đó .”

Ngoài, mã nguồn mở Bitcoin mới và tích hợp Chain, giao dịch Interledger cho một giá trị “tương đối nhỏ” được tiến hành với token của Ripple, XRP, sử dụng cả ký quỹ XRP và kênh thanh toán XRP. Ethereum, Ledger Five Bells tập trung của Ripple và cái gọi là ‘trustline’ cũng được sử dụng trong giao dịch.
Thanh toán đã được chuyển đổi từ tiền truyền thống sang Ether sang XRP sang Euro, tùy thuộc vào các kênh thanh toán, với các kết nối chuyển đổi đơn vị tiền tệ và chuyển tiếp các khoản thanh toán từ sổ cái này sang sổ cái khác của Interledger.

Khả năng tương tác trong tầm nhìn

Interledger là một phần của xu hướng trong ngành công nghiệp hướng tới việc sáp nhập các Blockchain lại thành một sẽ tiến hàng trong năm nay.
Trong tháng trước, Blockstack đã tung ra trình duyệt phân quyền cho phép các Blockchain được gộp vào một phiên bản phân tán của Internet và 0x đã tung ra phiên bản alpha của nền tảng thương mại token, cho phép các ứng dụng phân cấp tương tác thông qua việc trao đổi ngay lập tức giữa các token với nhau.
Đồng sáng chế của ILP và CEO của Ripple ở Luxembourg, Evan Schwartz, đã lập luận điều này như là một phần trong bức tranh lớn để thúc đẩy khả năng tương tác của Blockchain sẽ trở thành một ý tưởng hay.
Theo Schwartz:

“Điều này cho thấy rằng với mô hình kiến trúc như Interledger, không chỉ tích hợp hai sổ cái mà còn tích hợp nhiều loại sổ cái”.

 

Cảnh báo tới cryptocurrency

Ripple lúc đầu phát hành ILP vào tháng 10.2015, vào thời điểm các ngân hàng còn cảnh giác tới việc kinh doanh các crytocurrency và họ chỉ mới bắt đầu khám phá các ứng dụng không chỉ ở cryptocurrency trên công nghệ Blockchain.
Kể từ khi ra mắt, các ngân hàng đã quan tâm ngày càng tăng trong áp dụng công nghệ Blockchain với phạm vi phân phối rộng, chia sẻ dữ liệu và chi tiết, nhưng đối giao dịch các cryptocurrency thì vẫn lo ngại xung quanh sự tuân thủ KYC (luật phòng chống rửa tiền).
Ripple sẽ là giải pháp cho vấn đề này khi trở thành đối tác chính với các ngân hàng để xây dựng các sản phẩm đầu dựa vào công nghệ phân phối sổ cái, nhưng Ripple vẫn không thể thay thế được tiền tệ chính thống.
Dù Ripple vẫn đang có những bước tiến lớn nhưng có thể sẽ không thay đổi nhiều nếu sự do dự – lo ngại của các ngân hàng về cryptocurrency không giảm đi. Trong tương lai điều này sẽ thay đổi vì có một số ngân hàng trên thế giới đã bắt đầu cho phép các công ty Bitcoin mở tài khoản. Chính Ripple thậm chí đã bắt đầu xây dựng các ứng dụng ngân hàng dựa vào XRP, do đó công ty dường như đang chuẩn bị cho một tương lai được chấp nhận cryptocurrency một cách rộng rãi hơn.
Theo Thomas:

Bitcoin là một trong những sổ cái được sử dụng rộng rãi nhất và là nổi tiếng nhất. Vì vậy, bất kỳ giao thức tương tác nào cũng phải được xem xét liệu nó có hỗ trợ Bitcoin, XRP hoặc Ethereum hay không.”

 

Hội thảo plug-in

Đến cuối ngày 6.2.2017, Ripple mong đợi một kết nối thứ 8 được tạo ra tại sự kiện Berlin, một trong số đó sẽ cho phép tích hợp với Litecoin. Theo giám đốc điều hành Ripple quá trình này sẽ chỉ mất một chút tinh chỉnh mã của công cụ Bitcoin.
Công ty cho biết thêm rằng sẽ có một phiên họp xây dựng, trong đó dự kiến các chuyên gia công nghệ từ Zcash, Lightning Network, GateHub, BigchainDB, PayPal và Hyperledger Burrow của Monax sẽ tạo ra thêm nhiều plug-ins.
Zcash và Monax đã xác nhận với CoinDesk rằng mỗi plug-in sẽ có kỹ sư riêng của Blockchain tham dự để hỗ trợ cho công việc.
Thomas kết luận:

“Chúng tôi muốn làm cho khách hàng của chúng tôi hạnh phúc, chúng tôi muốn hoạt động vì lợi ích của khách hàng và vì vậy tất cả chúng tôi đều ở trong phòng nghiên cứu – điều này có nghĩa là chúng tôi đang hướng về những gì khách hàng của chúng tôi muốn thậm chí trước cả khi họ nhận ra nó.”

ThuyDo – tiendientu.org
news.bitcoin – 6.3.2017

Video tham khảo

Follow Tiendientu on Telegram