Follow Tiendientu on Telegram

Kiến thức Cryptocurrency và Blockchain

Tether là gì? Mua bán Tether như thế nào? Cách tạo ví Tether và đầu tư Tether như thế nào?

Abraham 08/12/2018

tiendientu-header Trong hàng hà sa số các đồng coin trên thị trường, có một số đồng cực kỳ nổi tiếng và đặc biệt. Tether là một trong số đó. Chắc hẳn những ai tham gia thị trường cryptocurrency đều từng nghe nhắc đến stablecoin Tether. Vậy Tether là gì? Mua bán Tether như thế nào? Cách tạo ví Tether và đầu tư Tether như thế nào? Tại sao stablecoin Tether (USDT) lại đặc biệt đến thế?


Tether là gì? USDT là gì?

Đầu tiên, tìm hiểu Tether là gì? Tether (USDT) là tài sản cryptocurrency được phát hành trên blockchain Bitcoin thông qua giao thức lớp Omni. Mỗi đơn vị USDT được hỗ trợ bởi một Đô la Mỹ giữ trong dự trữ của Tether Limited và có thể được mua lại qua nền tảng Tether.

USDT có thể được chuyển, lưu trữ, chi tiêu, giống như Bitcoin hoặc bất kỳ đồng coin nào khác.

  • Tether sinh ra nhờ một sáng kiến có thể làm nên đồng tiền kỹ thuật số có giá trị như đồng USD của Mỹ. Ban đầu, chúng có tên là Realcoin, phát hành chính thức từ tháng 7/2014. Mãi về sau, chúng mới được đổi thành Tether (USDT) và được biết đến rộng rãi như ngày nay.
  • Token USDT được phát hành trên công nghệ Blockchain, thông qua một lớp giao thức Omni. Omni giống như một nền tảng giúp bạn chuyển đổi, lưu trữ, tạo ví, mua bán USDT.
tiendientu.org-tether-usdt-la-gi-10
Tether là gì? USDT là gì?

USDT ra đời để khắc phục những khuyết điểm của cả cryptocurrency và USD trong vấn đề thanh toán. Ngoài ra khác với các cryptocurrency khác, USDT được neo giá theo USD với tỉ lệ 1:1, như vậy nó có thêm tính ổn định. Từ đó bạn có một đồng tiền ổn định như USD và lại dễ dàng chuyển tới bất cứ đâu với số lượng nào với một chi phí cực thấp và an toàn.

Vào ngày 8/12/2018, theo Coinmarketcap, số lượng Tether đang lưu thông ở vào khoảng 1.856.421.736 USDT.

Vậy bạn muốn tìm hiểu cách đào Tether, những máy đào Tether nào có thể sử dụng? Không được đâu!

Không giống như Bitcoin có thể đào bằng các máy đào chuyên dụng, công ty chủ quản của Tether in USDT và phát hành ra thị trường. Tuy nhiên, Tether in tiền với nguyên tắc bảo chứng, điều này tương tự như bản vị vàng đã từng xuất hiện trong quá khứ.

Tether cũng cần tới bảo chứng, không ai tin một thứ dễ dàng tạo ra với một cú click chuột. Họ đã gửi tiền vào ngân hàng với số tiền bằng đúng số USDT được in ra, sau khi khâu tâm lý được giải quyết, Tether bùng nổ.

Dù vậy, trong cả năm 2018, tin tức Tether không được tích cực cho lắm. Có nhiều tin tức về tính minh bạch của đồng stablecoin này cũng như những lùm xùm thao túng giá.

Thường thì cộng đồng có thể nhận coin, token miễn phí thông qua các hoạt động airdrop, bounty của những đồng coin sắp ra mắt. Các dự án đó đôi khi cũng có thể trao thưởng bằng USDT để khuyến khích mọi người tham gia. Đó là một cách nhận Tether miễn phí, khả thi nhưng cần nhiều thời gian và không quá dễ dàng.

Cách tạo ví Tether

Tether wallet hay ví Tether là ví tiền điện tử dùng để lưu trữ token USDT. Cách tạo ví Tether như thế nào? Dưới đây, hãy cùng tiendientu.org lập ví Tether đơn giản nhé!

Bước 1: Truy cập https://tether.to chọn Sign Up để tạo tài khoản.

tiendientu.org-tether-usdt-la-gi-1
Cách tạo ví Tether – Bước 1.

Bước 2: Tether yêu cầu bạn phải bật xác thực 2 bước để tăng cường bảo mật.

tiendientu.org-tether-usdt-la-gi-2
Cách tạo ví Tether – Bước 2.

Bạn nên dùng Google Authenticator để xác thực vừa an toàn vừa đơn giản.

tiendientu.org-tether-usdt-la-gi-3
Cách tạo ví Tether – Xác thực 2 bước.

Bước 3: Scan QR-code hoặc gõ KEY.

tiendientu.org-tether-usdt-la-gi-4
Cách tạo ví Tether – Bước 3.

Bước 4: Tiếp theo chọn Enable, lúc này ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại sẽ phát sinh cho bạn mã code, hãy nhập nó vào và chọn Enable.

tiendientu.org-tether-usdt-la-gi-5
Cách tạo ví Tether – Bước 4.

Như vậy chúng ta đã xác thực 2 bước thành công, tiếp theo là xác thực email.

Bước 5:  Định danh.

Để gửi hoặc rút tiền USD, trước tiên bạn phải trải qua quá trình xác minh. Để xác minh tài khoản, các bạn click chuột trái vào tên tài khoản và chọn như hình.

tiendientu.org-tether-usdt-la-gi-6
Cách tạo ví Tether – Bước 5.

Tether đã thông qua một thủ tục xác minh trực tuyến đòi hỏi bạn phải hoàn thành một bảng câu hỏi trực tuyến và đính kèm một số tài liệu. Bạn cũng cần phải tải xuống, ký tên và tải lên một tờ khai xác nhận tính chính xác của thông tin được cung cấp và cho phép Tether xác minh thông tin.

Cách giao dịch Tether

Vậy có nên đầu tư Tether không? Tether tương lai như thế nào? Trải qua nhiều vụ “phốt” trong năm 2018, khó mà đảm bảo an toàn tuyệt đối khi đầu tư Tether. Thiết nghĩ, bạn chỉ nên tích trữ một lượng USDT nhất định để phục vụ cho mục đích mua bán, đầu tư các đồng cryptocurrency khác.

Thế thì cách giao dịch Tether như thế nào? Hầu hết các sàn giao dịch Tether đều là những sàn giao dịch cryptocurrency phổ biến trên thế giới. Các bạn có thể lên sàn Binance, Huobi, OKEx, Poloniex, Bittrex,… để mua bán Tether qua các cặp tỷ giá Tether như BTC/USDT, ETH/USDT, ADA/USDT,… Hoặc mua bán USDT trực tiếp bằng VND trên Remitano.

Giá Tether hôm nay là bao nhiêu? Vì bản chất là một đồng stablecoin neo giá 1:1 với đồng Đô la Mỹ, giá Tether được cố định ở 1 USD, có chênh lênh vài phần trăm tùy từng thời điểm. Bạn có thể tham khảo giá Tether theo VND ở bảng giá Tether của tiendientu.org.

Qua Tether chart (biểu đồ Tether) được Coinmarketcap thống kê dưới đây, phần nào giúp chúng ta nhận thấy “tính ổn định” của USDT theo thời gian.

tiendientu.org-usdt-7
Biểu đồ Tether (Tether chart). Nguồn: Coinmarketcap.
Kết luận

Tether là gì? USDT là gì? Token USDT được phát hành trên công nghệ Blockchain, thông qua một lớp giao thức Omni. Omni giống như một nền tảng giúp bạn chuyển đổi, lưu trữ, tạo ví, mua bán USDT.

Vậy bạn muốn tìm hiểu cách đào Tether, những máy đào Tether nào có thể sử dụng? Không được đâu! Không giống như Bitcoin có thể đào bằng các máy đào chuyên dụng, công ty chủ quản của Tether in USDT và phát hành ra thị trường.

Cách nhận Tether miễn phí có thể thực hiện là tham gia các chương trình airdrop, bounty của dự án ICO. Đây là cách kiếm Tether khả thi nhưng cần nhiều thời gian và không quá dễ thực hiện.

tiendientu.org-usdt-9
Tether là gì? Mua bán Tether như thế nào? Cách tạo ví Tether và đầu tư Tether?

Cách tạo ví Teher (Tether wallet) là bạn có thể thực hiện theo từng bước hướng dẫn lập ví Tether trên trang chủ https://tether.to.

Vậy có nên đầu tư Tether không? Tether tương lai như thế nào? Trải qua nhiều vụ “phốt” trong năm 2018, khó mà đảm bảo an toàn tuyệt đối khi đầu tư Tether. Thiết nghĩ, bạn chỉ nên tích trữ một lượng USDT nhất định để phục vụ cho mục đích mua bán, đầu tư các đồng cryptocurrency khác.

Có thể lên sàn Binance, Huobi, OKEx, Poloniex, Bittrex,… để mua bán Tether qua các cặp tỷ giá Tether như BTC/USDT, ETH/USDT, ADA/USDT,… Hoặc mua bán USDT trực tiếp bằng VND trên Remitano.

Từ khóa tìm kiếm bài viết: tin tuc tether, tether la gi, usdt la gi, tim hieu tether, tim hieu stablecoin usdt, cach dao tether, may dao tether, cach tao vi tether, tether wallet, gia tether, so luong tether, lap vi tether, tether wallet, co nen dau tu tether, tether tuong lai, san giao dich tether, gia tether hom nay, tether chart, chart usdt, bang gia tether, bieu do tether, ty gia tether, cach giao dich tether, dau tu tether, cach nhan tether, nhan tether mien phi.