Follow Tiendientu on Telegram

Tezos triển khai bản nâng cấp lớn ‘Tenderbake’

An Manu 02/04/2022

Follow Tiendientu on Telegram

Nhằm mục đích giảm thời gian khối và cải thiện hiệu suất, Tezos đã kích hoạt 1 bản nâng cấp lớn với tên gọi là Tenderbake.

tezos-trien-khai-ban-nang-cap-lon-tenderbake

Theo thông cáo báo chí , bản nâng cấp Tenderbake có tên mã Ithaca 2 sẽ thay thế cho thuật toán đồng thuận hiện tại, được biết đến với tên gọi là Emmy, cho phép thời gian khối thấp hơn, tạo ra các giao dịch nhanh hơn và các ứng dụng chạy mượt mà hơn.

Ngoài Tenderbake, Ithaca 2 chuẩn bị chuỗi khối Tezos cho các nỗ lực mở rộng, chẳng hạn như cuộn lên cho khả năng tương thích của WebAssembly và Ethereum Virtual Machine (EVM), với tính năng kiểm tra trước, một kế hoạch xác thực giúp tăng thông lượng.

Bản nâng cấp Ithaca 2 cũng sẽ giảm 25% yêu cầu trở thành trình xác thực mạng từ 8.000 tez (mã thông báo kỹ thuật số Tezos) xuống còn 6.000 tez, bổ sung vào sự phân cấp của mạng, theo thông cáo báo chí.

Các  hợp đồng thông minh trên Tezos đã tăng đáng kể từ 100.000 mỗi tháng vào tháng 1 năm 2021 lên hơn 6,2 triệu vào tháng 1 năm 2022.

Giá của đồng tiền XTZ của Tezos đã tăng 4,6% lên 3,92 đô la trong 24 giờ qua, với các loại tiền điện tử khác tăng nhẹ trong cùng khoảng thời gian.

Follow Tiendientu on Telegram
coinvietnam.com