Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

Thận trọng: Bitcoin có khả năng về 3000 USD

Tris 27/06/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Bitcoin đang có đà tăng giá khả quan trong 3 tháng trở lại đây. Giá BTC có lúc đã chạm đến ngưỡng 14.000 USD cao nhất trong nhiều tháng qua. Tuy nhiên, một số phân tích đang cảnh báo nhà đầu tư nên thận trọng, vì giá Bitcoin nhiều khả năng có thể giảm sâu.


Trong thời gian 3 tháng trở lại đây, chúng ta đã thấy được mức tăng kỷ lục của Bitcoin. Từ vùng giá 3.000 USD, Bitcoin tăng liên tục không ngừng nghỉ và chạm đỉnh gần 14.000 USD. Đợt tăng này đã tạo ra đường cong Parabolic mà nhiều chuyên gia kỳ cựu cho rằng họ chưa từng thấy trong cả sự nghiệp đầu tư.

Hầu hết cộng đồng crypto đều thừa nhận xu hướng tăng của Bitcoin là rất mạnh và sẽ còn tiếp diễn. Tâm lý nhà đầu tư vẫn rất tự tin vào tương lai của Bitcoin khi đợt Halving sắp đến gần. Nhiều chuyên gia nhận định Bitcoin đang trên đường đến 100.000 USD, trong đó có một trader nổi tiếng là Peter Brandt.

Người người lạc quan, nhà nhà lạc quan. Vậy đây có phải thời điểm chúng ta cần phải cẩn trọng củi lửa của mình?

Hãy cùng tiendientu.org xem qua phân tích trái chiều về Bitcoin của MagicPoopCannon, một trader rất nổi tiếng trên Trading View để xem tại sao Bitcoin có khả năng sẽ về 3000 USD.

MagicPoopCannon cách đây 5 ngày đã đưa ra mục tiêu giá tiếp theo cho Bitcoin là 13.800 USD và hiện tại Bitcoin đã đạt được vùng giá này và đang trong giai đoạn điều chỉnh nhẹ.

MagicPoopCannon nhắc nhở mọi người rằng phải luôn nhớ đây là một thị trường biến động lớn và có hàng TẤN rủi ro có thể xảy ra. Việc ông dự đoán Bitcoin có khả năng xuống 3.000 USD như là một bài tập để chúng ta đánh giá rủi ro giảm giá thực tế.

Hiện tại, các chỉ báo (indicator) của Bitcoin đồng loạt báo tín hiệu phân kỳ. Các chỉ báo tạo các đỉnh thấp hơn trong khi đó giá tạo các đỉnh cao hơn. Điều này cho thấy xu hướng tăng mạnh có thể sắp kết thúc. Bitcoin không thể đi lên mãi được.

Ông thừa nhận rằng xu hướng tăng của Bitcoin là rất rõ và ông cũng không cho rằng Bitcoin sẽ giảm giá ngay thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, các chỉ báo hiện tại của Bitcoin không thực sự hỗ trợ mô hình Parabolic.

Vậy nên, nếu Bitcoin bắt đầu điều chỉnh, chúng ta phải đặt câu hỏi xem nó sẽ tệ đến mức nào.

Dựa trên mô hình giá hiện tại của Bitcoin, MagicPoopCannon cho rằng có khả năng Bitcoin sẽ tạo mô hình vai đầu vai và báo hiệu cho một đợt điều chỉnh lớn. Tuy nhiên, đây chỉ là khả năng có thể xảy ra bởi vì mọi thứ vẫn chưa rõ ràng.

Nếu mọi thứ diễn ra đúng như MagicPoopCannon dự đoán thì 14.000 USD là sẽ là đầu của mô hình vai đầu vai. Từ đỉnh 14.000 USD, Bitcoin sẽ điều chỉnh xuống khu vực 7.000 USD sau đó sẽ có đợt hồi nhẹ tạo ra vai phải. Cuối cùng, Bitcoin sẽ điều chỉnh về 3.000 USD để hoàn tất mô hình.

MagicPoopCannon cũng nhấn mạnh rằng rủi ro này hoàn toàn có thể xảy ra. Hiện tại, chỉ báo cơ bản NVT (Network Value to Transaction) của Bitcoin đang báo hiệu xu hướng giảm. Trong quá khứ, mỗi lần NVT có xu hướng giảm thì tiếp theo đó Bitcoin cũng điều chỉnh mạnh.

MagicPoopCannon cho rằng chúng ta nên thận trọng tại thời điểm này và cần thêm các dấu hiệu xác nhận.

Nhận định của MagicPoopCannon là hoàn toàn logic và có cơ sở. Tuy nhiên, 100.000 USD hay 3.000 USD đi chăng nữa thì tất cả đều là khả năng, không có gì là chắc chắn. Chúng ta phải luôn tỉnh táo, cảnh giác với mọi rủi ro của thị trường, đặc biệt là trong thời điểm nhạy cảm như hiện tại.

Thà chảy nước dãi còn hơn lau nước mắt! Mọi người hãy cẩn thận củi lửa!

Farrier - Nguồn: MagicPoopCannon

Follow Tiendientu on Telegram
coinvietnam.com