Follow Tiendientu on Telegram

Theo CNBC: Bitcoin chạm mức 3.440 USD, đây mới chỉ là điểm khởi đầu

Satoshi Nakatomoon 08/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Vào ngày 8.8, giá Bitcoin đã vượt qua mức 3.440 USD, giá Bitcoin tiếp tục tăng một phần nguyên do bởi sự ra mắt giải pháp mở rộng network Bitcoin của nhóm phát triển Bitcoin Core. Và thắt chặt giao dịch Bitcoin hiện nay.

SegWit, một giải pháp được các chuyên gia bao gồm nhà đồng sáng lập Blockstack – Ryan Shea đã mô tả như là một Swiss Army Knife của một giải pháp gây ra những rắc rối cho Bitcoin. Segwit được thiết lập để tích hợp vào cơ sở dữ liệu của Bitcoin. Khi kích hoạt SegWit, các Block Bitcoin và các giao dịch được dự kiến sẽ được tối ưu hóa tới 75% và làm giảm đáng kể kích thước Block Bitcoin nói chung.

Quan trọng hơn hết, SegWit thắt chặt các biện pháp bảo mật trên ví cứng Bitcoin như Trezor. Network Bitcoin sẽ được thắt chặt giao dịch, điều này đã trở thành vấn đề bảo mật lớn đối với Bitcoin Cash (Bitcoin Cash là gì).

Đại đa số các nhà phân tích cho rằng, đợt tăng giá gần đây của Bitcoin là vì Segwit. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích truyền thông bao gồm Max Keiser tại RT và Brian Kelly của CNBC: cuộc bùng nổ của Bitcoin chỉ vừa bắt đầu vì có nhiều yếu tố đang ảnh hưởng đến giá Bitcoin ( Bitcoin là gì).

Trên chương trình Fast Money của CNBC, Kelly giải thích, có 3 yếu tố thúc đẩy chính của đà tăng giá gần đây của Bitcoin ngoài SegWit và đó là:

  • 1. Tăng nhanh nhu cầu và sự chấp thuận từ các nhà đầu tư, các tổ chức
  • 2. Hardfork Bitcoin Cash
  • 3. Không chắc chắn về tương lai ngắn hạn của Bitcoin

Kelly nhấn mạnh: thị trường, các nhà đầu tư và doanh nghiêp ngày càng tin vào Bitcoin và đi kèm là sự tác động đáng kể vào network Bitcoin của bản Hardfork BCH.

Nhu cầu về Bitcoin của các nhà đầu tư ngày càng tăng cũng làm cho giá tăng Bitcoin. Thêm vào đó, một số thị trường lớn thế giới bao gồm Chicago Board Options Exchange (CBOE), sàn giao dịch lớn nhất ở Mỹ, cũng đã thông báo về việc sẽ tích hợp Bitcoin.

Đầu tuần này, CBOE đã ký kết hợp tác chiến lược với Gemini, hiệp hội sàn giao dịch Bitcoin lớn thứ 4 tại Mỹ, hai bên hợp tác, cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức và các trader giao dịch với quy mô lớn vào Bitcoin.

Xem xét các yếu tố và sự phát triển của ngành công nghiệp tài chính và Bitcoin, các nhà phân tích nhận định cuộc chạy đua của Bitcoin mới chỉ bắt đầu.

Max Keiser nhấn mạnh:

Bitcoin sẽ vượt qua mức 5.000 USD. Việc chính phủ độc quyền in tiền đang dần được thay thế”.

Video đề xuất:

Xem thêm:

D.Vi – tiendientu.org

themerkle – 8.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram