Follow Tiendientu on Telegram

Theo dự đoán thị trường, Quỹ giao dịch Bitcoin ETF sẽ bị từ chối

Satoshi Nakatomoon 21/02/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Quá trình phê duyệt duyệt quỹ Bitcoin ETF đã trải qua hơn ba năm, và theo hầu hết các dự đoán, nó sẽ bị từ chối, dựa trên một hợp đồng dự đoán mà Bitmex tung ra vào hai tuần trước.

Kể từ khi niêm yết, thị trường đã luôn luôn cho ETF Winklevoss mức cơ hội ít hơn 50%, thường là vào khoản khoảng 40% cho nhiều tuần qua, thậm chí nó đã xuống thấp nhất vào ngày hôm qua với chỉ 18%.


Theo dự đoán từ Bitmex, Bitcoin ETF chỉ có khoản 24% cơ hội được phê duyệt.

Có dự đoán rằng nguyên nhân của sự sụt giảm mạnh này là từ một bug, nhưng theo Gred Dwyer, quản lý phát triển kinh doanh tại BitMex, ông cho biết trên CCN:
Không có bất gì bug nào với dự đoán thị trường của ETF và nó đang vận hành đúng như mong đợi. Hiện tại, đang giao dịch trong khoảng từ 24 đến 37%. Giá này cũng là giá đại diện cho xác suất của ETF được sự chấp thuận của SEC vào tháng 11.

Spencer Bogart, Phó Chủ tịch nghiên cứu cổ phiếu cho Needham & Co, đã đưa con số chỉ 25% cơ hội mà ETF được thông qua.

Nguyên nhân chính của vấn đề này là do bản chất biến động của Bitcoin, trong khi thị trường tài chính vừa chứng kiến những khủng hoảng gần đây, một số công ty chứng khoán bổng chốc bị mất sạch trong khi số khác lại tăng giá nhanh chóng. Thêm vào đó, Kevin Lu, một nhà phân tích quỹ đầu đã mô tả chi tiết trong một bài viết cho Seeking Alpha “Bitcoin là một thứ đặc biệt, không liên quan đến bất kì một tầng lớp tài sản nào, và xét về quan điểm xây dựng đầu tư, nó là một thứ rất đáng mong muốn”.

Những suy nghĩ của SEC về vấn đề này thực sự không rõ ràng. Chúng tôi đã chỉ ra cho họ những quan điểm về vấn đề đó, tuy nhiên vẫn không nhận được bất cứ phản hồi nào tính đến thời điểm này.
Trong khi bản than SEC đã thay đổi hoặc đang trong quá trình thanh đối. Do đó, quyết định này có thể được đưa ra trong một hoàn cảnh có phần hỗn loạn với những cá nhân mới, những người có thể không hoàn toàn có khả năng bắt kịp với những vấn đề phức tạp.

Để chứng minh, trang của SEC vẫn liệt kê những vị trí cũ, nhưng Tổng thống Trump đã chọn ra một ứng viên mới, Walter J.Clayton, người được mô tả trên New York Times là “Luật sư của Wall Street” và là “người trong cuộc của những người trong cuộc”. Họ còn cho biết thêm:
Ông là người có công đông trong khủng hoảng tài chính, khi tư vấn cho Barclays Capital mua lại tài sản phá sản của Lehman Brothers vào năm 2008 và JPMorgan Chase vào năm 2007. Ông cũng là người tư vấn cho việc sát nhập và đưa ra công chúng trong việc chào bán của tập đoàn Alibaba Trung Quốc với giá 25 tỉ  USD vào năm 2013”.

Dù cho những kinh nghiệm của ông ta có làm cho ông thích thú với Bitcoin hay là chống lại nó, thì chúng ta còn phải chờ xem, tuy nhiên, người điều hành mới này có vài sự hỗ trợ Bitcoin và nhấn mạnh rằng sẽ thay đổi quy tắc nhằm vực dậy nền kinh tế. Tuy nhiên, Clayton, như là một con người tốt nghiệp trường luật, vẫn chưa đưa ra bất cứ đánh giá nào về Bitcoin.

Ông sẽ sớm làm quen với tiền điện tử nếu chưa hề biết đến nó, và sẽ là một nhân vật quan trọng có ảnh hưởng lớn đến thị trường này. Quyết định về ETF, dù được thông qua hay bị từ chối, sẽ có những ảnh hưởng đáng xem xét. Công bằng mà nói, và có lẽ là quan trọng hơn nữa, ông ấy có vẻ muốn cung cấp một vài thông tin hướng dẫn trong khi thị trường ICO đang bùng nổ.

Cuối cùng, chính quyền mới có thể mong muốn việc cho phép giao dịch kí quỹ và giao dịch tương lại trên những sàn giao dịch được quản lý như Coinbase và Gemini cho việc từ chối của họ. Bởi vì, với việc không đưa ra bất cứ hành động nào đã làm gia tăng giao dịch trên các sàn giao dịch nghiệp dư dẫn đến mất mát, là nguyên nhân của việc chí trích trong công chúng về vấn đề hiếu trách nhiệm.

 Alice – tiendientu.org – 21.2.2017 – news.bitcoin
Follow Tiendientu on Telegram