Follow Tiendientu on Telegram

Theo giám đốc ngân hàng TW, Nga không xem Bitcoin là tiền tệ

Satoshi Nakatomoon 02/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Người đứng đầu Ngân Hàng TW Nga đã tuyên bố Bitcoin sẽ không được coi là tiền tệ, trong bối cảnh Nga chuẩn bị các quy định xem Bitcoin là một loại “tài sản số”.
Elvira Nabiullina, thống đốc ngân hàng TW Nga, đã xác nhận rằng chính quyền đang xem xét các quy định về Bitcoin. Trước đó vào tháng 4.2017, thứ trưởng bộ tài chính Nga Alexei Moiseev – người đã từng nỗ lực trong việc cấm và phạm tù những người sử dụng Bitcoin trong những năm qua, tuyên bố rằng chính phủ Nga hiện nay đang giám sát các giao dịch Bitcoin. Vì vậy đòi hỏi cần có những quy định Bitcoin để điều chỉnh ngành công nghiệp này, với các văn bản pháp luật được soạn thảo.
Vào cuối tháng 5.2017, phó chủ tịch ngân hàng TW Olga Skorobogatova đề cập đến chủ đề này trong cuộc họp ở Quốc hội Nga. Bà chỉ đề cập Bitcoin như là một “hàng hoá số“, cùng với các loại tiền tệ số khác đang lưu hành ở Nga, sẽ bắt buộc tuân thủ các quy định về thuế, sự giám sát và phải báo cáo.
Phỏng vấn trên CNBC, thống đốc ngân hàng TW Nga tiết lộ rằng chính quyền đang “phân tích” khả năng điều chỉnh các cryptpcurrency, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC.

Không phải là tiền tệ ?

Trước khi quy định về Bitcoin, Nabiullina cho biết, ngân hàng TW trước tiên sẽ phải nghiên cứu và tìm hiểu về các cryptocurrency.
Ngoài ra, bà còn cho thấy sự nghi ngờ và “rủi ro” liên quan đến các loại tiền tệ số, hoặc đúng hơn là tài sản số.
Bà nói với CNBC:

“Chúng tôi có một số nghi ngờ và vẫn chưa thấy một số lợi ích lớn từ việc giới thiệu tài sản số trong nền kinh tế của chúng tôi.””

Markedly nói thêm:

“Chúng tôi không cho rằng Bitcoin là một loại tiền ảo Nó thiên về tài sản số nhiều hơn với quy định về tài sản.” 

 Thanh toán bằng Bitcoin dưới dạng đơn vị tiền tệ sẽ diễn ra

Ngân hàng TW Nga có lịch sử trong việc phủ nhận Bitcoin trong vai trò của một loại tiền tệ. Đầu tháng 2.2017, ngân hàng TW đã cảnh báo Ulmart, nhà bán lẻ điện tử lớn nhất trong nước, trong vấn đề dùng Bitcoin như là một hình thức thanh toán.
Chủ tịch Ulmart, Dmitry Kostygin tiết lộ:

“Chúng tôi thấy rằng có một số khách hàng đã yêu cầu thanh toán bằng Bitcoin và do đó chúng tôi đang xem xét một cách nghiêm túc. Nhưng rồi, khi ngân hàng TW Nga can thiệp, chúng tôi sẽ không mất thời gian”

Ulmart –  đối tác chủ yếu ở Nga của Amazon – đã gạt bỏ những lo ngại và công khai kế hoạch chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán cùng với đồng Rup từ tháng 9.2017.

Thử nghiệm Blockchain

Theo Nabiullina:

“Tôi nghĩ điều quan trọng hơn là phải hiểu rõ những lợi ích các công nghệ mới … như Bitcoin trên công nghệ Blockchain“.

Sau khi thành lập một nhóm làm việc để khám phá công nghệ Blockchain vào đầu 2016, ngân hàng TW Nga đã thử nghiệm những giao dịch trên một giao thức nguyên mẫu Blockchain Ethereum được gọi là Masterchain.
Đầu tháng 5.2017, một dự thảo đầu tiên cho chương trình kinh tế kỹ thuật số của Nga tiết lộ kế hoạch điều tiết ngành công nghiệp Blockchain vào năm 2019. Họ có thể phải làm như vậy sớm hơn, bởi vì theo những dự đoán của German Gref – CEO của ngân hàng lớn nhất ở Nga, Sberbank. Ông là một người ủng hộ Bitcoin và người sở hữu Bitcoin, đã thấy công nghệ Blockchain trở thành một ứng dụng thương mại ở Nga vào năm 2019.
Xem thêm bài viết :
Jack – tiendientu.org
cryptocoinsnews – 6.2.2017

Video tham khảo
 

Follow Tiendientu on Telegram