Follow Tiendientu on Telegram

Theo SEC: các dự án ICO cần phải được kiểm soát

Quyết Huỳnh 27/07/2017

Follow Tiendientu on Telegram

 

Theo báo cáo của Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ  – SEC đang dành nhiều thời gian để chứng minh the ĐAO thật sự là một tổ chức tập trung, chỉ ra The Đao đang hoạt động song song với công ty startup để kiểm soát các nguồn vốn.

Vấn đề quan trọng liệu the ĐAO có hay không toàn quyền kiểm soát quỹ. Về mặt pháp lý, the ĐAO có rất nhiều rắc rối và đáng lo ngại vì khi xảy ra vấn đề bảo mật thì các nhà đầu tư chính chịu thiệt. Đó là lý do tại sao SEC đưa bản báo cáo này lên phần đầu.

“Các nhà quản lý của the ĐAO đã có quyết định cuối cùng về việc có nên tiến hành đề xuất biểu quyết có nên giữ token ĐAO. Nhà quản lý cũng xác định thứ tự và tần suất các đề xuất và có thể áp đặt các tiêu chí chủ quan cho những đề xuất đưa vào whitelisted (danh sách trắng). Nhóm Slock.it chọn một thành viên trong nhóm với tư cách là Curator có quyền “kiểm soát toàn bộ danh sách trắng … sắp xếp trật tự đề xuất đưa vào danh sách trắng, có cả thời hạn của đề xuất. Khi mọi thứ không được liệt kê và làm rõ khả năng kiểm soát trật tự và tần suất của các đề xuất, thì người quản lý có quyền lực to lớn “. Một Curator khác thông báo các tiêu chí chủ quan để xác định xem có nên đưa đề xuất vào danh sách trắng hay không.”

Kết luận cuối cùng trong báo cáo là “các tổ chức tiền ảo” và những người quan tấm đến việc đầu tư vào chúng nên thận trọng vì có một số giao dịch có thể gặp rắc rối với cơ quan quản lý.

“Có hay không một giao dịch cụ thể có liên quan đến việc cung cấp và chào bán chứng khoán, kể cả khi sử dụng các thuật ngữ, sẽ phụ thuộc vào cả sự kiện và hoàn cảnh, ngay cả tính thực tiễn trong nền kinh tế. Những người chào bán và cung cấp chứng khoán tại Mỹ phải tuân thủ luật chứng khoán của liên bang, bao gồm những yêu cầu đăng ký với Ủy ban hay đầy đủ điều kiện để được miễn các yêu cầu đăng ký luật chứng khoán liên bang. Các yêu cầu đăng ký được tạo ra để cung cấp sự đảm bảo cho nhà đầu tư và thông tin cần thiết để đưa ra quyết định đầu tư.”

Một lập luận hoàn toàn hợp lý kể từ khi chính phủ vẫn còn điều chỉnh cryptocurrency, hiệu quả có thể phản tác dụng khi các quy định quá khắc khe, trong đó sự đổi mới chỉ xảy ra trong phạm vi nhiệm vụ của chính phủ. Điều này sẽ làm chậm tiến độ cải cách hệ thống và làm tăng trách nhiệm cho các tổ chức khác. Vụ tấn công vào quỹ the ĐAO là vụ tấn công lớn đầu tiên trong một chuỗi dài các vụ tấn công vào các dự án ICO trên nền tảng Ethereum.

Lộ trình của ngành công nghiệp này đang xử lý các vấn đề lỗi thời trước khi ngành công nghiệp này bị xóa xổ. Điều này có nghĩa là the ĐAO và các curators nên phát triển một số điểm manh để hạn chế khả năng tấn công của hacker. Với một tiêu chuẩn kiểm soát mới trước khi triển khai cho ERC-20 và các token trên smart contract.

Video đề xuất: – rủi ro từ các dự án ICO

Rủi ro từ các dự án ICOnguồn: VTV1 bản tin tài chính kinh doanh

Posted by Tiền điện tử on Friday, 21 July 2017

Xem thêm:

ViDo – tiendientu.org

cryptocoinsnews – 27.7.2017

Follow Tiendientu on Telegram