Follow Tiendientu on Telegram

Theo Slush: Đề xuất mở rộng Bitcoin BIP91 là “quá vội vã”

Quyết Huỳnh 21/07/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Slush, CEO của Satoshi Labs, công ty đứng sau Trezor Wallet và cũng là người sáng lập ra một trong những Pool mining Bitcoin đầu tiên, đã khuấy động cuộc thảo luận trên Twitter gần đây, khi ông nói ông tin việc mở rộng mạng lưới Bitcoin đang tiến hành một cách vội vã.

“BIP91 quá vội. Việc cân bằng lại mạng lưới đang được hoàn tất vào những thời khắc cuối cùng. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để triển khai đúng thời điểm và có trách nhiệm để không gây nguy hiểm cho mạng lưới này.”

Cuộc tranh luận về việc mở rộng Bitcoin và các giải pháp khác nhau tập trung vào ngày 1.8. Các kịch bản có thể dẫn đến sự phân chia chuỗi. Chia tách chuỗi có thể dẫn đến sự không chắc chắn trên thị trường.

Gần đây, giá Bitcoin giảm đáng kể và sau đó đã có phục hồi lại. Sự hồi phục này vẫn chưa đủ đối với những người đầu tư mua ở mức cao. Những người này có thể vẫn cần có thời gian chờ đợi vì sự biến động không chắc chắn vè giá có thể xảy ra cũng như khả năng sử dụng của Bitcoin.

Nhiều ý kiến trên Twitter “chạy Bitcoin Core và các bản vá lỗi BIP91 là cách tốt nhất”

Tuy nhiên, trong một post trên tweet, Slush đã làm rõ Pool mining của ông sẽ đi theo dòng chảy, không tranh chấp với một số ý kiến mang tính chính trị:


Các quan điểm không có chính trị sẽ là cách thích hợp hơn khi thông qua các cuộc tranh luận mở rộng. Thay vào đó, các hoạt động chính trị ở cả hai phía của cuộc tranh luận đã dẫn đến đỉnh điểm. Cả hai bên đều không chắc chắn tại sao họ lại tức giận. Toàn cảnh không đưa ra được cái nhìn thiện cảm đối với Bitcoin, và liệu bạn có tin rằng sẽ có bong bóng hay không, những nhà đầu tư mới chứng kiến điều vô nghĩa như vậy trong giai đoạn tăng giá mạnh sẽ đều bị thất vọng. Điều đó đã góp phần một phần vào sự sụp đổ của mức cao bất cứ lúc nào gần đây.

Tất cả mọi thứ đều bình đẳng, ít kịch tính sẽ dẫn đến một Bitcoin tốt hơn. Những người muốn làm cho Bitcoin trở nên tuyệt vời nên tranh cãi với những thứ ít gây tranh cãi.

Video đề xuất:

Xem thêm:

N.Ha – tiendientu.org

cryptocoinsnews – 21.7.2017

Follow Tiendientu on Telegram