Follow Tiendientu on Telegram

Thị trường Bitcoin phản ánh quá trình chuyển đổi toàn cầu hướng tới “Kỷ nguyên Châu Á”

Satoshi Nakatomoon 07/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Sự hồi phục về khối lượng giao dịch Bitcoin của Trung Quốc sau quá trình tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc đã dự báo tương lai khi thị trường Mỹ tiếp bước giá cả tại châu Á.

 

 

Thị trường Bitcoin của Trung Quốc bắt đầu giống người khổng lồ ngủ say trong những tuần gần đây

Tỷ giá Bitcoin Trung Quốc đã tăng 3%  về giá sau khi có thông báo rằng hai trong số ba “thị trường lớn” ở Trung Quốc sẽ tiếp tục chấp nhận tiền gửi và rút tiền bằng ngoại tệ.

Thị trường Bitcoin của Trung Quốc bắt đầu giống người khổng lồ ngủ say trong những tuần gần đây, sau cuộc đàn áp các giao dịch margin của PBOC hồi đầu năm nay. Hiện tượng giảm tốc này là do các cấm đoán áp đặt trên ngưỡng margin đối với các trader Trung Quốc. Kết quả là giảm 90% khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch lớn của Trung Quốc.
Thông báo về việc hai trong số các sàn giao dịch đã trở lại hoạt động như thường lệ có liên quan đến các hoạt động tiền gửi và rút tiền đã trở thành xúc tác khiến Bitcoin tăng giá mạnh trong những ngày gần đây, đạt được mức giá cao nhất mọi thời đại, trên 20.000 CNY, chứng minh rằng Trung Quốc có thể sẽ trở lại đối đầu với Nhật Bản trong thời gian tới để chiếm ưu thế trên thị trường mặc dù khối lượng giao dịch vẫn chưa hồi phục kể từ cuộc trấn áp của PBoC.
Sự hồi phục kinh doanh Bitcoin của Trung Quốc xuất hiện sau một thời gian dài khối lượng giao dịch từ các cường quốc kinh tế chủ chốt trong khu vực châu Á tăng trưởng đáng kể.

Khả năng Bitcoin được người sử dụng chấp nhận ngày càng tăng trong khu vực Châu Á đang dự báo khả năng thị trường chứng khoán Mỹ tác động đến ngày càng giảm

Nhật Bản nhanh chóng nổi lên vị thế thống trị của Bitcoin bắt đầu vào năm 2016, với sự trợ giúp của việc đưa ra một khung pháp lý thân thiện với Bitcoin trên toàn quốc.
Ở Hàn Quốc Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức giá cao hơn $ 1000 so với giá hiện tại của Mỹ, do việc đưa ra các quy định, sự gia tăng đáng kể trong việc chấp nhận Bitcoin từ người dùng và việc người nước ngoài không có khả năng để truy cập tài khoản ngân hàng của Hàn Quốc.
Ấn Độ cũng chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ việc sử dụng Bitcoin vào cuối năm 2016, sau khi cuộc chiến tiền mặt nổ ra trong nỗ lực tập trung và hạn chế quyền tự do tài chính của các công dân quốc gia này.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ này trong việc chấp nhận Bitcoin trong các khu vực châu Á đang dự báo ảnh hưởng giảm sút từ thị phần của thị trường Mỹ, thị trường đã nhanh chóng vượt qua được khối lượng giao dịch của Trung Quốc sau khi có sự can thiệp của PBOC lần đầu tiên kể từ năm 2013.
Mặc dù những bước tiến gần đây của con người đối với các khung quy định bao hàm và bồi dưỡng liên quan đến Bitcoin của các chính phủ phương Tây, dường như các thị trường châu Á sẽ ngày càng chiếm ưu thế hơn trong lĩnh vực cryptocurrency.
[Nguồn: news.bitcoin – 7.6.2017] 
Tia – tiendientu.org


Video tham khảo

Follow Tiendientu on Telegram