Follow Tiendientu on Telegram

Thị trường cho thuê Portion sử dụng Bitcoin và tài sản thông minh

Satoshi Nakatomoon 27/02/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Portion sắp tới là một thị trường phi tập trung được xây dựng trên Blockchain của Bitcoin. Khi sử dụng những cái thẻ tài sản thông minh của Portion, người sử dụng có thể kiếm Bitcoin bằng cách cho người khác thuê bất cứ thứ gì. 

Một đội ngũ đằng sau Portion với 11 thành viên tại New York hiện đang hoàn thiện việc tài trợ quỹ “angle” và phát triển sản phẩm, bao gồm một ứng dụng iOS. Công ty đã tạo ra một trang web mới và hiện đang tìm kiếm những người dùng thử nghiệm bảng Beta để phục vụ cho sự kiện ra mắt sản phẩm mới của họ vào tháng 4.

Thuê sản phẩm bằng những thẻ thông minh

Việc cho thuê những thứ không sử dụng hay tất cả mọi thứ từ đồ chơi cũ cho đến một xe tải mới có thể bị lừa đảo tại trang web như Craigslist vì chúng không được theo dõi và không được đảm bảo về quyền sở hữu. Portion cài “thẻ ba chiều thông minh” lên mỗi mặt hàng để đại diện như là một tài sản ảo trên Blockchain, sau đó có thể được sử dụng để chứng minh tính xác thực của sản phẩm hiện hữu cũng như quyền giám hộ của nó. “Thẻ thông minh có khả năng chống gian lận và để lại một watermark nếu nó đã bị gỡ bỏ”, trang web Portion cho biết.

Để đưa lên một mặt hàng cần cho thuê mà sử dụng Portion,  một tài khoản Rosenstein giải thích rằng: “Chỉ là những cái thẻ này có thể biến mặt hàng của họ trở thành ‘tài sản thông minh’”.

Rosenstein nói :“Mỗi lần gắn thẻ, mỗi cá nhân sẽ đăng thông tin, hình ảnh, thời gian thuê và những chi tiết khác về sản phẩm của họ lên thị trường ảo này”. “Khi người sử dụng khác muốn thuê sản phẩm đó với giá cả và thời gian đã được thương lượng, sản phẩm đó sẽ được giao đến người thuê”.

Những người thử nghiệm Beta sẽ sử dụng ‘bản miễn phí’ mà cho phép họ cho thuê tài sản trong nhóm bạn của họ. CEO giải thích: “Sự tiếp cận ‘mạng kín’ này sẽ cho phép người sử dụng đính thẻ, cho vay và theo dõi hàng hóa cho những người quen biết mà không mất phí. Điều này cung cấp cho Portion sự hiểu biết và phản hồi của khách hàng cần thiết để tiếp tục tiến tới thành công”.

Sử dụng Blockchain của Bitcoin

Rosenstein nói rằng “Hỗ trợ thanh toán sẽ là Bitcoin và USD”, thêm vào đó là:
Chúng tôi sử dụng Blockchain của Bitcoin để theo dõi tài sản”.

Đặc biệt, “Chúng tôi sẽ sử dụng Counterparty (đối tác) để tạo ra tài sản”, ông giải thích thêm và nhấn mạnh rằng “Tuy nhiên tất cả điều này sẽ làm người sử dụng cuối cùng – những người đơn giản chỉ muốn đưa hàng hóa lên thị trường bị nhầm lẫn”.

Những hợp đồng thông minh được sử dụng để tạo điều kiện cho thị trường, thanh toán, bảo mật và những công tác hậu cần quan trọng khác”, CEO cho hay. Một ví dụ về một người cho thuê ống kính máy ảnh, ông cho biết “ Ống kính trở thành một tài sản thông minh sau khi nó được gắn một thẻ Portion”. Các mật mã đại diện cho các ống kính được gửi qua các ứng dụng của smartphone.

Về tiền cho thuê và phí giao dịch

Tiền cho thuê được tạo ra bởi người sử dụng cho mỗi sản phẩm. “Những người sử dụng có thể bán bất kể giá nào họ muốn”, Rosenstein nói.

Về phí cho Portion, công ty vẫn đang “tìm các thuật toán để tính toán về phí” nhưng CEO tin rằng “phí cho thuê thường được chấp nhận trong khoảng từ 10% – 20%”, vì vậy trong tương lai phí ở phạm vi đó có thể được áp dụng.

Tuy nhiên, Portion đang lên kế hoạch cung cấp thẻ thông minh miễn phí cho lần đầu tiên. “Mỗi cá nhân có thể mua 5 thẻ thông minh mà không mất một chi phí nào. Từ đó, chúng tôi sẽ gửi chi phí nếu họ muốn trở thành Power User (User VIP)”, Rosenstein tiết lộ. “Điều này đảm bảo rằng chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ hết sức cho những người ủng hộ chúng tôi và đưa cho họ tất cả những thứ họ cần để làm cho thị trường của chúng tôi hoạt động trơn tru nhất có thể”.

[news.bitcoin – 27.2.2017] 
 HoaTrinh- tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram