Follow Tiendientu on Telegram

Thị trường Ethereum (ETH)

Satoshi Nakatomoon 13/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram

SƠ LƯỢC VỀ ĐỒNG ETHEREUM

Như nhiều người đã biết Bitcoin hiện nay đang là đồng tiền điện tử có giá trị lớn nhất hiện nay trên thị trường nhưng hiện nay đang xuất hiện một đồng tiền tối ưu hơn Bitcoin và đang đạt được nhiều thành công lớn đó là Ethereum ( ETH ). Tuy nhiên không bí ẩn như chủ nhân của Bitcoin, Ethereum được biết đến vào cuối năm 2013 và người sáng lập ra đồng tiền này là Vitalik Buterin một lập trình viên người Canada gốc Nga. Vitalik Buterin nhận được nhiều lời khen ngợi dành cho việc sáng tạo ra Ethereum nhưng cùng với nhiều câu hỏi được đặt ra về khả năng bảo mật và phát triển cho đồng tiền này. Tuy vậy Buterin đã giành được giải thưởng Kỹ Thuật Thế Giới năm 2014 cho việc sáng lập ra đồng Ethereum.
Ethereum đang là đối thủ lớn nhất đối với Bitcoin

Tìm hiểu máy đào Ethereum tại Việt Nam.

SO SÁNH GIỮA ETHEREUM VÀ BITCOIN

Không phải tự nhiên Ethereum được cho là đồng tiền tối ưu hơn Bitcoin, đã có rất nhiều sự so sánh giữa hai đồng tiền này từ các chuyên gia và giới đầu tư chính vì vậy Ethereum mới được coi là đối thủ nặng kí nhất đối với Bitcoin và khả năng phảt triển của nó còn mạnh mẽ hơn Bitcoin rất nhiều. Cũng giống như Bitcoin, hệ thống Ethereum được xây dựng trên một Blockchain mà ở đó tất cả các giao dịch được công khai ghi nhận giúp cho người sử dụng đều có thể kiểm tra được tất cả các giao dịch, và Ethereum cũng hoạt động dựa trên một mã nguồn mở. Vậy sự khác biệt giữa Ethereum và Bitcoin là gì?
  •  Mỗi Block time của ETH chỉ từ 14 – 15s trong khi của Bitcoin là 10 phút điều này đồng nghĩa với việc giao dịch trên Ethereum sẽ nhanh hơn rất nhiều đối với Bitcoin và đây cũng là mặt hạn chế lớn nhất của đồng Bitcoin.
  • ETH block tiến hành phân chia (halving) các năm như nhau trong khi đó BTC block
    phân chia 4 năm 1 lần.
  • ETH block tiến hành phân chia (halving) các năm như nhau trong khi đó BTC block phân chia 4 năm 1 lần.
  • ETH có sự khác biệt về chi phí giao dịch, điều này phụ truộc vào sự phức tạp, băng thông và nhu cầu máy tính trong khi ở Bitcoin thì như nhau. Đây gọi là “ Gas in ETH” và giới hạn ở mỗi block trong khi BTC giới hạn kích cỡ block.
  • ETH có mã lặp vòng (Turning complete) có nghĩa là mọi thứ từ thời gian, tiêu thụ điện,… được tính toán vừa đủ trong khi đó BTC không có kiểu code này.
  • ETH sử dụng thẻ nhớ với thuật toán hashing gọi là ETHASH đối nghịch với ASICS và khuyến khích đào ETH theo kiểu phi tập trung, trong khi đó BTC thì đào tập trung.
Đồng Ethereum có rất nhiều điểm tối ưu hơn so với Bitcoin.

THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ ETHEREUM

Thời gian gần đây Ehereum đã và đang gặt hái được nhiều thành công trên thị trường đầu tư cũng như tạo được sự chú ý lớn và sự tin tưởng đối với các nhà đầu tư lớn nhỏ cả ở trong và ngoài nước. Thị trường đầu tư Ethereum cũng đang vô cùng sôi động trong tình trạng giá Ethereum đang tăng với tốc độ đáng kể. Tuy nhiên nhìn chung thị trường mua bán Ethereum ở Việt Nam vẫn chưa đi vào ổn định cũng như giá của Ethereum, đây là tình trạng chung của các loại tiền điện tử vì thế các nhà đầu tư nên bình tĩnh nhận xét thị trường trước các đợt biến động để đưa ra cho mình những quyết định đúng đắn.
Thị trường Ethereum cả trong và ngoài nước đang trở nên vô cùng sôi động.

SÀN GIAO DỊCH ETHEREUM UY TÍN TẠI VIỆT NAM

Tuy thị trường giao dịch Ethereum hiện nay vẫn chưa đi vào ổn định nhưng với động thái hiện nay thị trường đầu tư Ethereum đã và đang gặt hái được rất nhiều thành công và rất nhiều các nhà đầu tư thu được một lượng lớn lợi nhuận về cho cá nhân. Chính vì vậy việc có một nơi mua bán Ethereum uy tín để yên tâm đầu tư là một vấn đề quan trọng, hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp Ethereum nhưng tìm được một nơi cung cấp uy tín và giá tốt là một việc không hề đơn giản. Website tiendientu.org chúng tôi đang là địa chỉ mua bán giao dịch Ethereum uy tín và được nhiều người biết đến. Chúng tôi đã khẳng định được thương hiệu và sự uy tín của mình trên thị trường mua bán Ethereum tại Việt Nam.

Tìm được một nơi mua bán Ethereum uy tín là vấn đề rất cần thiết đối với nhà đầu tư.
Video tham khảo
Follow Tiendientu on Telegram