Follow Tiendientu on Telegram

THỊ TRƯỜNG ETHEREUM NHƯ THẾ NÀO

Satoshi Nakatomoon 14/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram

KHÁI QUÁT VỀ THỊ TRƯỜNG ETHEREUM

Ethereum là một dạng tiền kĩ thuật số được tạo ra bằng cách giải mã những thuật toán phức tạp, đồng Ethereum được tạo ra bởi Vitalik Buterin,  một lập trình viên người Canada gốc Nga. Buterin đã giành được giải nhất giải thưởng Kỹ Thuật Thế Giới 2014 cho việc tạo ra đồng Ethereum.
Ethereum đã và đang gặt hái được nhiều thành công nhờ vào lợi ích của nó mang lại nhưng cũng mang lại nhiều rủi ro không hề nhỏ vì thế các nhà đầu tư nên tìm hiểu kĩ về đồng tiền này trước khi đi vào đầu tư.
thị trường tiềm năng của Ethereum

Xem thêm  mua bán Ethereum ở đâu uy tín.

ETHEREUM TỐI ƯU HƠN BITCOIN Ở ĐIỂM NÀO ?

Ethereum là đồng tiền được tạo ra dựa trên công nghệ Blockchain giống như Bitcoin nhưng được phát triển và khắc phục được nhiều vấn đề mà Bitcoin gặp phải mà trong đó vấn đề lớn nhất là thời gian giao dịch. Sau đây là những điểm mạnh của Ethereum so với Bitcoin :
– Mỗi block time của ETH từ 14-15s trong khi của BTC là 10 phút, nghĩa là giao dịch  ETH diễn ra nhanh hơn.
– ETH và BTC có sự khác biệt về mặt số lượng Bitcoin được sinh ra (tính giảm phát). BTC block tiến hành phân chia 4 năm/lần (sau mỗi 04 năm số lượng Bitcoin trong một block mới được sinh ra giảm ½) và số lượng coin bị giới hạn 21 triệu coins trong khi ETH các block chứa số lượng coins như nhau và không giảm trong các năm, số lượng coin khai thác không bị giới hạn.
– ETH có sự khác biệt về chi phí giao dịch, nó phụ thuộc vào sự phức tạp, băng thông và nhu cầu máy tính và nó được giới hạn bởi mỗi block trong khi ở BTC thì như nhau và được giới hạn ở kích cỡ block.
– ETH có mã lặp vòng (Turning complete) nghĩa là mọi thứ từ thời gian, tiêu thụ điện… được tính toán vừa đủ. Với BTC thì không có kiểu code này.
– ETH sử dụng thẻ nhớ với thuật toán hashing gọi là Ethash đối nghịch với ASICS và khuyến khích đào ETH theo kiểu phi tập trung riêng lẻ trong khi BTC thì đào tập trung
Ethereum được đánh giá là sẽ “vượt mặt” Bitcoin trong tương lai

NHỮNG RỦI RO GẶP PHẢI KHI ĐẦU TƯ ETHEREUM

Tuy là một thị trường tiềm năng và đang gặt hái được nhiều thành công nhưng cũng giống như nhiều loại tiền điện tử khác, thị trường đầu tư Ethereum cũng gặp nhiều rủi ro. Vì tiền điện tử là loại hình đầu tư mới chưa được nhiều người biết đến cũng như sự tin tưởng đối với nó chưa được cao. Thị trường Ethereum cũng gặp nhiều biến động khiến các giới đầu tư còn nhiều e ngại không dám mạo hiểm và tìm đến những kênh đầu tư ít rủi ro hơn.
thị trường đầu tư Ethereum nói riêng cũng như tiền điện tử nói chung còn khá mới mẻ và còn nhiều biến động chính vì thế người đầu tư nên tìm hiểu kĩ về thị trường đầu tư cũng như những ưu điểm và nhược điểm của đồng tiền này để có một cái nhìn tổng quát về thị trường đầu tư này. Cập nhật thường xuyên thông tin thị trường và có những phương án dự phòng để tránh ảnh hưởng tới tình hình tài chính chung cũng là điều vô cùng cần thiết đối với các nhà đầu tư.
Cần tìm hiểu tham khảo đồng Ethereum trước khi đưa ra quyết định đầu tư.
Video tham khảo
Follow Tiendientu on Telegram