Follow Tiendientu on Telegram

Thị trường mua bán vé lớn nhất Nhật Bản chấp nhận Bitcoin

Satoshi Nakatomoon 21/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Ticket Camp, thị trường vé hàng đầu Nhật Bản mô hình khách hàng với khách hàng (C2C – hình thức thương mại điện tử giữa những người tiêu dùng với nhau), đã công bố hồi tuần trước, Ticket Camp là nơi đầu tiên trong ngành công nghiệp vé tại Nhật Bản chấp nhận Bitcoin. Trang này có gần 5 triệu người dùng và giá trị giao thương xấp xỉ 5.8 tỷ yên mỗi tháng.

Bitcoin lần đầu được chấp nhận trong ngành công nghiệp vé

Bắt đầu từ ngày 17.8, Ticket Camp, một trong những ngành công nghiệp vé đầu tiên tại Nhật Bản chấp nhận Bitcoin.

Thị trường Ticket Camp vận hành bởi Hunza Co.Ltd, công ty con thuộc tập đoàn Mixi. Trong thông cáo đưa ra, công ty có ghi:

“Hunza Co.Ltd phát triển và quản lí kênh bán vé lớn theo mô hình C2C lớn nhất Nhật Bản là Ticket Camp, với mục tiêu tạo ra dịch vụ website có khả năng trở thành xu thế trên thế giới”.

Tương tự như mua bán vé trực tuyến của Stubhub tại Mỹ, Ticket Camp cho phép người dùng mua, bán và đặt vé cho sự kiện. Tập đoàn Mixi cho hay:

“Người bán quyết định giá muốn bán và liệt kê các loại vé đem bán trên thị trường. Ngoài ra, Ticket Camp sử dụng hệ thống ký quỹ, ở đó mọi loại thanh toán đều thực hiện trên Hunza cho đến khi vé được giao đến tay người mua, điều này giúp đảm bảo việc mua bán trở nên an toàn và bảo mật”.

Không có mất cứ yêu cầu về phí đăng kí hay phí hoạt động thành viên trên website này nhưng một khoản % trên tổng tiền mua bán sẽ được trích ra. Tập đoàn Mixi viết: “Lợi nhuận Ticket Camp thu về từ phí mua bán là 13% trên giá vé được bán chia giữa người bán và người mua”. Việc đăng kí trên trang web này cũng chỉ tốn 1 phút.

Theo ghi nhận trên báo Hunza Tiket Camp tuy chỉ mới hoạt động được 2 năm nhưng tốc độ phát triển đạt đến 5 triệu người dùng hàng tháng. Giá trị đạt khoảng 5.8 tỷ yên/tháng tính đến 12.2016, xấp xỉ 53 triệu USD. Ứng dụng Ticket Camp cũng nhận được 7.008 lượt đánh giá ở mức 4 sao trên Google Play Store và đạt trung bình 4.5 sao trên Apple’s iTunes store từ 15.007 lượt đánh giá.

Chấp nhận thanh toán Bitcoin

Các loại thanh toán bằng Bitcoin trên website giờ đây thông quan sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Nhật Bản là Coincheck, có liên kết với hơn 5.000 đối tác trên toàn Nhật Bản cho phép giao dịch tiền điện tử. Bộ xử lý thanh toán của các doanh nghiệp đang hỗ trợ triển khai một giải pháp thanh toán Bitcoin tại 260.000 cửa hàng trên toàn Nhật Bản. Các cửa hàng này sử dụng ứng dụng thanh toán phát hành bởi Recruit Lifestyle đã hợp tác với Coincheck. 334 địa điểm cửa hàng mắt kính Meganesuper đã bắt đầu chấp nhận thanh toán Bitcoin thông qua ứng dụng này.

Với Ticket Camp, người dùng có thể dùng ví Coincheck hay bất cứ ví Bitcoin nào để thanh toán bằng cách quét mã QR cho mỗi lần giao dịch. Ngoài Bitcoin, các phương thức thanh toán khác cũng được áp dụng, bao gồm thẻ tín dụng, thanh toán qua di động, Pay-easy, và Apple Pay. Khách hàng cũng có thể trả tiền mặt khi khi mua sắm tại những cửa hàng tiện lợi như Lawson, Family Mart, Circle K, and Ministop.

Video đề xuất:

Xem thêm:

V.Huyen – tiendientu.org

news.bitcoin – 21.8.2107

Follow Tiendientu on Telegram