Follow Tiendientu on Telegram

Thời hạn Bitcoin ETF của Ủy ban giao dịch và chứng khoán SEC là ngày 13/3/2017

Satoshi Nakatomoon 05/03/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Thời hạn cho việc ra quyết định Quỹ trao đổi thương mại (ETF) đầu tiên của Bitcoin của Ủy ban giao dịch và chứng khoán (SEC) đang đến gần. Ủy ban này đã thông báo về về thời hạn này là 11/3 và gây nhiều thắc mắc cho cộng đồng Bitcoin vì ngày này rơi vào thứ Bảy. Trong một trích dẫn trên rulebook của SEC, họ đã đẩy deadline từ ngày 11 sang 13/3.

 

 SEC thông báo ngày 11/3 là deadline

Ngày 4/1 SEC đã đưa ra một thông báo về việc “11/3/2017 là ngày mà Ủy ban hoặc là phải chấp thuận hoặc không chấp thuận việc thay đổi quy tắc đề xuất (File số SR-BatsBZX-2016-30), được sửa đổi bởi Bản sửa đổi số 1 “. Thay đổi quy tắc này liên quan đến việc niêm yết và giao dịch của Coin ETF trên thị trường giao dịch toàn cầu.
11 tháng 3 là 240 ngày, kể từ ngày 14 tháng 7 năm 2016, ngày mà các quy tắc thay đổi đề xuất đã được công bố để thông báo và bình luận trong Federal Register. Tuy nhiên, ngày 11 tháng 3 rơi vào một ngày thứ bảy trong năm nay, ngày mà các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ không làm việc.

 

SEC đã chuyển thời hạn chót sang ngày 13/3.

Tiêu đề 17 của Bộ luật liên bang – CFR (hàng hóa và giao dịch chứng khoán), có một phần trong đó đề cập vấn đề này. 17 CFR 240.19b-4 – “Tài liệu lưu trữ liên quan đến thay đổi quy tắc đề xuất của các tổ chức tự điều tiết” các tiểu bang:

“ ‘Business day”’ (ngày làm việc) là bất kể ngày nào trừ Thứ Bảy, Chủ nhật, Federal Holiday, một ngày được thông báo là ngày nghỉ đối với Văn phòng quản lý nhân sự, các cơ quan liên bang ở khu vực Washington DC, và văn phòng Ủy Ban Washington.”

Ngày làm việc tiếp theo sau ngày 11/3 sẽ là ngày 13/3.

Giảm đốc quản lý và là người đứng đầu của trung tâm nghiên cứu Blockchain. Spencer Bogart, một cựu chuyên viên phân tích tại Needham, người đã có nhiều bài viết phân tích về Bitcoin và Bitcoins ETF đã xác nhận với Bitcoin.com rằng:

“Nếu deadline trùng vào ngày cuối tuần, thì nó sẽ được đẩy đến ngày làm việc tiếp theo”.

 

Một deadline khác cho quyết định về Bitcoin ETF của SEC

Sau Coin ETF, Solidx Bitcoin Trust là một trong những quyết định tiếp theo của SEC. Vào ngày 3/1, SEC thông báo rằng “ngày 30/3/20 sẽ là ngày họ đưa ra quyết định thông qua hay không luật kiến nghị thay đổi (File No. SR-NYSEArca-2016-101)”. Quyết định này liên quan đến việc niêm yết và giao dịch của Solidx Bitcoin Trust trên NYSE Arca. Ngày này sẽ không bị đẩy thêm vì nó trùng vào Thứ Năm.

Quyết định thứ ba của SEC là việc niêm yết is Barry Silbert’s Bitcoin Investment Trust (BIT) trên NYSE Arca.Sự thay đổi quy tắc được đề xuất cho BIT đã được công bố trong Federal Register vào ngày 9/2. SEC vẫn chưa công bố thời gian họ đưa ra quyết định về BIT. Tuy nhiên, thời điểm gần nhất nó có thể là ngày 7 tháng 10, là 240 ngày, kể từ tháng 9/2. Vì ngày này cũng trùng vào ngày thứ bảy, nên các quyết định về BIT cũng có thể được đẩy lên thứ Hai tuần kế tiếp, ngày 9/10.

Với những thời hạn này, Ủy ban có thể chấp nhận hoặc không chấp thuận việc thay đổi quy tắc của sàn giao dịch tương ứng về đề nghị niêm yết và giao dịch Bitcoin ETF. Ủy ban cũng có quyền lựa chọn không đưa ra bất kì hành động nào, điều này đồng nghĩa với việc thay đổi quy tắc đề xuất sẽ được coi như được tự động phê duyệt.

| Mua bán Bitcoin uy tín, nhanh chóng – tiendientu.org

[news.bitcoin – 5.3.2017]
Alice – tiendientu.org

 

Follow Tiendientu on Telegram