Follow Tiendientu on Telegram

Cựu thống đốc Ngân hàng Nhân Dân Trung Quốc “Dừng Bitcoin là điều không thể !”

Satoshi Nakatomoon 15/02/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Cựu Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), LH Li cho biết trên CCTV vào thứ ba: “Bitcoin được xây dựng trên một nền tảng không biên giới quốc gia. Nếu bạn muốn dừng Bitcoin, nó sẽ là một nhiệm vụ không thể. Vì vậy, nó sẽ tiếp tục tồn tại. Điều gì là quan trọng bây giờ và điều chỉnh nó là điều chúng ta nên làm”….

Sau những tin đồn ở Trung Quốc, điều đó đã dẫn Giám đốc điều hành các sàn giao dịch Bitcoin mong đợi vào một hướng dẫn chính thức trong vài tuần tới của PBOC. Người sáng lập và giám đốc điều hành của Gatecoin,Aurélien Menant nói về quy định trong việc trao đổi tài sản trên nền tảng Blockchain có trụ sở tại Hồng Kông: “Các quy định như vậy có thể tạo nên trật tự cho một loại tiền lệ toàn cầu. Trung Quốc có thể sẽ đánh bại Nhật Bản là quốc gia đầu tiên chính thức điều chỉnh hoạt động kinh doanh và trao đổi tiền tệ kỹ thuật số.”

Nhà sáng lập Gatecoin nói: “Ngành công nghiệp Bitcoin Trung Quốc có nhiều mâu thuẫn.”

Menant đề cập đến một thí nghiệm tiền tệ kỹ thuật số trước đây. Nhưng điều này không ngăn chặn Trung Quốc trở thành một cường quốc Bitcoin. Ông nói: “Sau sự tăng trưởng của QQcoin vào cuối những năm 2000, khi các đồng tiền ảo đã bị cấm ở Trung Quốc.

Ngành công nghiệp Bitcoin bắt đầu xuất hiện vào năm 2011, cũng như sự quan tâm từ một số công ty đầu tư mạo hiểm trong khu vực rộng lớn, giống như Zhenfund, IDG và Sequoia Capital. Kể từ cuối năm 2013, theo ông Menant, sàn giao dịch Bitcoin Trung Quốc đã thống trị khối lượng giao dịch toàn cầu. Điều này phần lớn nhờ vào hoạt động của các mỏ khai thác Bitcoin lớn ở Trung Quốc, mà tạo ra một lượng lớn thanh khoản trên thị trường.

Ông Menant nói: “Việc thiếu các cơ hội đầu tư trong nước cũng làm dấy lên nhu cầu về một loại tài sản thay thế, chẳng hạn như Bitcoin và cho đến thời gian gần đây chính phủ đã đưa ra một cách tiếp cận tương đối Laissez-Faire (tự do kinh tế) để phát triển hoạt động trao đổi Bitcoin mang lại nhiều cơ hội kinh doanh hơn.

Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi nhanh chóng vào đầu năm 2017. “PBOC đã thực hiện thanh tra các nhà cung cấp dịch vụ Bitcoin để chứng minh rằng chính phủ Trung Quốc công nhận tiềm năng của Bitcoin để cho phép trao đổi giá trị an toàn,” theo ông Menant.

Chính quyền Trung Quốc đang tìm cách để đảm bảo rằng các nhà đầu tư Bitcoin nhận được sự bảo vệ tương tự và có thể cùng xem xét kỹ lưỡng các loại tài sản thông thường, theo thông cáo của nhà nước.

Tin đồn kiểm soát vốn kéo dài dai dẳng và ngày càng tăng

Ông Menant nói: “Sự thay đổi trong quan điểm này cho thấy việc Bitcoin ngày càng được sử dụng nhiều như một loại tài sản thông thường và là dấu hiệu phát triển của thị trường giao dịch Bitcoin theo quy định ở Trung Quốc. Điều này có ý nghĩa rằng Trung Quốc là nơi có khối lượng giao dịch Bitcoin lớn
nhất. Có kiên trì và gia tăng những tin đồn về việc kiểm soát vốn đang tạo thuận lợi cho việc phát triển của các sàn giao dịch Bitcoin địa phương. Tuy nhiên, nếu điều đó đúng sự thật, có thể tác động mạnh cả về khối lượng và giá cả.

Không có báo cáo chính thức xác nhận việc kiểm soát vốn như vậy

Phương tiện truyền thông chính thống ở cả phương Đông và phương Tây đã tạo nên một thị trường đầy biến động trước hành động của PBOC, tuyên bố sẽ có một lệnh nhằm “đàn áp” hoặc “cấm” Bitcoin.
Gatecoin tin hành động của chính quyền Trung Quốc thay vào đó sẽ mang lại một sự hiểu biết rõ ràng hơn về Bitcoin trong nước và loại bỏ các tác nhân xấu.

Theo ông Menant: “Người chơi buộc phải thực hiện theo quy định được thiết lập nhằm bảo vệ các nhà đầu tư, nhà bán lẻ và hợp pháp hóa Bitcoin như một loại tài sản. Với sự vắng mặt của rất nhiều sàn giao dịch cung cấp đòn bẩy, chúng ta đang nhìn thấy khối lượng và biến động giá nhiều hơn bình thường và thị phần toàn cầu của sàn giao dịch Trung Quốc giảm, các sự kiện ở Trung Quốc sẽ có ít ảnh hưởng đến mức giá trung bình.” Khối lượng giao dịch của Trung Quốc đã giảm mạnh sau thông báo PBOC và tiếp theo là lệ phí giao dịch ký quỹ Bitcoin được thiết lập bởi sàn giao dịch Bitcoin chính của Trung Quốc. Khối lượng giao dịch đang dần hồi phục.

Mặc dù Gatecoin có trụ sở tại Hồng Kông, 40% các khách hàng của công ty có trụ sở tại Châu Âu, 30% từ GreaterTrung Quốc và phần còn lại là của thế giới. Công ty hiện đang liệt kê thẻ Ethereum, vẫn còn làm việc để hoàn trả cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi hệ thống bị hack vào tháng 5 năm 2016, trong đó có 2 triệu $ trong quỹ đã bị đánh cắp, họ nhưng vẫn chưa công bố thời gian cụ thể để hoàn thành việc trả nợ.

Gatecoin đã tham gia một hội nghị Blockchain vào năm 2016 được tổ chức bởi các quan chức Trung Quốc tại Trường Sa. Ji Xiaonan, Chủ tịch Hội Đồng GiámSát Tài sản Nhà nước, giám sát của Trung Quốc và Ủy ban Hành chính, gọi Bitcoin và công nghệ Blockchain chỉ trưởng thành trong quá trình sử dụng. Thị trường Blockchainlớn nhất là Trung Quốc.

Ông Menant cho biết thêm: “Chúng tôi rất háo hức được gặp với các nhà chức trách Trung Quốc trên cơ sở thường xuyên để giúp họ thiết lập một khuôn khổ pháp lý cân bằng như chúng ta làm ở Hồng Kông và châu Âu.

| Mua bán Bitcoin uy tín, nhanh chóng – tiendientu.org

Theo bitbox.vn 15.2.2017
Follow Tiendientu on Telegram