Follow Tiendientu on Telegram

Thượng Hải đóng cửa thị trường giao dịch tiền mã hóa

Tris 25/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Theo CCTV, 17 nền tảng giao dịch tiền mã hoá tại Thượng Hải, bao gồm: BTCChina, Binuance, SZZC, Lhang, ETCWin, Bitekuang, 51SZZC, Hangwang, Bitwill, 19800Net, FreeWillex, ICOAGE, 91ICO, ICOrace, ICOfox, ICORaise và ICO17, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng tất cả mọi hoạt động liên quan đến ICO và dự thảo rút khỏi thị trường cryptocurrency.

Một báo cáo của Uỷ ban an ninh tài chính mạng Trung Quốc tiết lộ, từ tháng Một đến tháng Tám năm nay, đã có khoảng 65 dự án ICO thành công, thu hút hơn 2.616 tỉ Nhân Dân Tệ vốn đầu tư. Trong khi đó, thời điểm trước năm 2017, chỉ có khoảng 5 dự án ICO được cho là thành công tại quốc gia có nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới.

Vào ngày 4 tháng 9, Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa (PBoC) đã đưa ra thông báo chính thức nhận định ICO là hình thức gọi vốn đầu tư bất hợp pháp, không được thông qua và các dự án ICO phải ngừng hoạt động ngay lập tức. Ngay sau đó, cơ quan quản lý tại Thượng Hải cũng như tại trụ sở của PBoC ở thành phố này đồng loạt cảnh báo các nền tảng giao dịch tiền kĩ thuật số phải ngừng hoạt động trước ngày 30 tháng 9. Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý tại đây cũng ra sức kêu gọi và siết chặt quản lý để đảm bảo tất cả các nhà đầu tư đều được hoàn trả đầy đủ số tiền đã góp vào quỹ.

Hơn 90% dự án ICO đã được xác định và buộc tiến hành hoàn trả vốn. Đặc biệt, để chắc chắn rằng mọi thứ diễn ra như mong đợi của phía chính phủ, nhóm quản lý cấp cao của các nền tảng ICO đã được yêu cầu ở lại Thượng Hải để phối hợp hoàn thành việc hoàn trả tiền đầu tư.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư đã từ chối nhận lại tiền với lý do là những dự án ICO này nằm ngoài lãnh thổ quốc gia và họ vẫn muốn được sở hữu token. Hơn nữa, giá của các token đang tăng lên, vì thế các nhà đầu tư không hề muốn nhận lại số tiền bằng với số vốn mà họ đã bỏ ra ban đầu.

Do đó, để thuyết phục các nhà đầu tư, phía cơ quan quản lý tại Thượng Hải đã ra sức giải thích rằng những quy định mới này đang bảo vệ quyền lợi của họ và góp phần tạo dựng các nền tảng đầu tư an toàn hơn trong tương lai.

Xem thêm:

Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram