Follow Tiendientu on Telegram

Thượng nghị sĩ Australia: Bitcoin có thể trở thành tiền tệ chính thức

Satoshi Nakatomoon 09/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Hai thượng nghị sĩ Úc đã hối thúc Ngân hàng Dự trữ Úc đưa Bitcoin trở thành đồng tiền chính thức. Nếu không, cả nước sẽ có nguy cơ bị thụt lùi lại phía sau trong việc cạnh tranh về thị trường tài chính.

Nghị sĩ kêu gọi đưa Bitcoin trở thành đồng tiền chính thức

Tờ Sydney Morning Herald đưa tin vào hôm thứ 3, Thượng nghị sĩ Sam Dastyari và Jane Hume đã hối thúc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) “đặt Bitcoin như một đồng tiền chính thức“. Dastyari đại diện cho Tiểu bang lớn nhất của Úc, New South Wales. Hume đại diện cho Victoria, tiểu bang có mật độ dân số cao thứ 2.

Nếu không có Bitcoin, trong tương lai Australia sẽ có nguy cơ thua thiệt về việc cạnh tranh trong ngành dịch vụ tài chính trị trị giá 145 tỷ USD/năm.

Thượng nghị sĩ ÚC-Sam Dastyari

Dastyari nói:

Đây sẽ là bước đột phá mang tính cách mạng cho Ngân hàng Dự trữ và các tổ chức tài chính Úc. Những gì chúng tôi muốn làm ở đây là tạo ra môi trường chính trị để cho phép bước nhảy vọt đó xảy ra”.

Khi ông nói về Bitcoin ở Thượng viện, ông nhớ lại, một trong những đồng nghiệp đã nói với ông :

“Tôi không hiểu vấn đề là gì, liệu họ có làm biến mất tất cả những đồng coin mà họ không sử dụng hay không?”

Thượng nghị sĩ quốc gia Matt Canavan cũng công khai ủng hộ Bitcoin. Tháng 9.2015, ông yêu cầu Ủy ban Tiêu dùng và Cạnh tranh Úc (ACCC) điều tra, liệu các công ty Bitcoin có bị đối xử bất công sau khi các ngân hàng lớn đóng cửa tài khoản của 30 công ty liên quan tới Bitcoin. Tuy nhiên, vào năm 2016, ACCC đã loại bỏ những hành vi sai trái của các ngân hàng.

Vào năm 2014, ông và Dastyari đồng tác giả một bài viết đã làm nổi bật sự hấp dẫn của các crytocurrency.

“Sự xuất hiện của Bitcoin và các hình thức tiền tệ kỹ thuật số khác có thể làm cách mạng hóa thị trường tiền tệ. Nếu các đồng tiền có độ cạnh tranh cao, tại sao chúng ta không cho phép chúng cạnh tranh trên thị trường bằng tiền tệ – tại sao các chính phủ phải độc quyền?”.

Australia có nguy cơ thụt lùi

Dastyari đã từng là người đề xuất nên coi Bitcoin như một loại tiền tệ thông thường kể từ khi chính phủ loại bỏ việc đánh thuế gấp đôi.Vào năm 2015, ông đề xuất trở lại rằng, Úc có thể ” như một nhà lãnh đạo toàn cầu đi đầu trong việc thay đổi thái độ đối với các loại tiền tệ kỹ thuật số và đất nước không nên bỏ qua cơ hội này“. Ông đã nhắc lại niềm tin này một lần nữa vào thứ 3 vừa rồi , nói thêm:

“Câu hỏi đặt ra cho Australia là chúng ta sẽ tiếp tục bị thụt lùi hay chúng ta sẽ dẫn đầu. Chúng ta cần phải tìm hướng đi cho về vấn đề này”.

Chúng tôi không thể cạnh tranh với các nước láng giềng châu Á để sản xuất hàng hóa và dịch vụ giá rẻ nữachúng tôi có thể cạnh tranh về dịch vụ tài chính – điều đó sẽ có nghĩa là những quyết định lớn, quyết đoán”.

Videp đề xuất:

Xem thêm:

N.Ha – tiendientu.org

bitcoin – 9.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram