Follow Tiendientu on Telegram

Thượng nghị sĩ Mỹ đề ra dự luật điều tra cryptocurrency

Satoshi Nakatomoon 04/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram

 

Sau thất bại ransomware gần đây và nhiều thương nhân từ nhiều bang của Mỹ bị bắt vì tội rửa tiền liên quan đến Bitcoin, hai thượng nghị sĩ đã đưa ra một dự luật mới để điều chỉnh các hoạt động này. Luật được đưa ra vào tuần trước nhằm phân loại Bitcoin như một công cụ tiền tệ vào năm 2017 về ‘ Đạo luật về Rửa tiền, Tài trợ Khủng bố và sao chép lậu‘.

 

‘Các quỹ được lưu trữ trong một định dạng số nằm trong định nghĩa của các công cụ tiền tệ’


Các quan chức Hoa Kỳ đang tăng cường chính sách quy định đối với các loại tiền tệ số như Bitcoin. Cách đây hai tuần, một vài ngày sau vụ ransomware lan rộng, Bitcoin.com báo cáo về một dự luật được đưa ra bởi Đại diện tại New York là Kathleen Rice yêu cầu chính phủ nghiên cứu vai trò của các cryptocurrency trong khủng bố.Hiện tại Thượng nghị sĩ Diane Feinstein của California và Thượng nghị sĩ Chuck Grassley của Iowa muốn thêm tiền tệ số vào các định nghĩa về công cụ tiền tệ liên quan đến các quy định về rửa tiền và tài trợ cho khủng bố. Nhóm của Grassley đã xuất bản bản tóm tắt dự luật liên quan đến card trả trước, các loại khác lưu trữ giá trị (thẻ quà tặng) và tiền tệ số.

“Các card giá trị được lưu giữ ngày càng trở thành phương tiện hiệu quả để bọn tội phạm cất giấu và di chuyển các khoản tiền qua biên giới bởi vì chúng dễ dàng che giấu hơn tiền mặt, và chúng không được bao gồm trong các yêu cầu về báo cáo”, Grassley và Feinstein giải thích theo từng phần. “Phần 13 sẽ sửa đổi để bao gồm các quỹ được lưu trữ dưới dạng số dưới định nghĩa của các công cụ tiền tệ. Điều này có hiệu quả sẽ áp dụng các thiết bị này vào các yêu cầu báo cáo về chống rửa tiền theo Đạo luật Bảo mật Ngân hàng, trong trường hợp giá trị được lưu trữ trên 10.000 USD. “

Hơn nữa, các nhà làm luật tóm lược chi tiết đang tìm kiếm nghiên cứu về chủ đề này giống như dự luật do đại diện Kathleen Rice đệ trình.

“Phần 13 cũng sẽ yêu cầu hai báo cáo: (1) một báo cáo GAO về tác động của việc sửa đổi về thực thi pháp luật và ngành công nghiệp trả trước; Và (2) báo cáo của Bộ An ninh Nội địa mô tả chiến lược phát hiện các thiết bị truy cập trả trước và cryptocurrency tại các cửa khẩu và cảng nhập cảnh. “

Dự thảo đề xuất nhằm áp dụng cho các cơ quan thực thi pháp luật, các cơ quan bảo vệ và tình báo hoạt động trong và ngoài Hoa Kỳ. Luật pháp cũng sẽ bao gồm các doanh nghiệp về dịch vụ tiền tệ hoặc các thực thể có liên quan đến các hoạt động bị cấm. Nếu đề xuất của Grassley và Feinstein trở thành luật, hai báo cáo bắt buộc phải nộp trước một năm rưỡi sau khi dự luật trở thành luật chính thức.
[Nguồn: news.bitcoin – 4.6.2017] 
ViDo – tiendientu.org


Video tham khảo 

Follow Tiendientu on Telegram