Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

Tín hiệu báo trước cú rơi về $3,000 của Bitcoin vào năm 2018 sắp trở lại

Tris 25/05/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Tuần trước, Bitcoin đã được giao dịch gần mức $10.000. Tuy nhiên, sau khi những tin đồn (đã được xác minh) về việc tài khoản thuộc thời Satoshi Nakamoto đang “xả hàng” được lan rộng, giá Bitcoin bắt đầu lao dốc và sụp đổ xuống còn khoảng $8,700.

Một số người đã coi động thái này sẽ là một sự hồi quy mạnh mẽ, nhưng một chỉ báo quan trọng cho thấy những nhà đầu cơ Bitcoin đang chịu tổn thất ngày càng nặng nề.

Vì phần thưởng khối đào Bitcoin đã giảm một nửa sau Halving vào hai tuần trước, lợi nhuận của các miner đã giảm mạnh. Các công ty khai thác hoạt động với chi phí điện cao và sử dụng các máy khai thác cũ đã buộc phải “rút phích cắm” sau sự kiện 4 năm xuất hiện một lần này.

Do đó, hash rate Bitcoin – lượng sức mạnh tính toán đảm bảo an toàn cho mạng lưới – đã giảm hơn 20% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Xu hướng giảm mạnh đang thể hiện rõ qua Hash Ribbons – một chỉ báo tùy chỉnh, theo dõi sức khỏe của hash rate. Hiện tại chỉ báo này đang trên đà vượt qua vùng giảm – một dấu hiệu được nhìn thấy chỉ vài tuần trước khi BTC sụp đổ từ $6.000 về $3.150 vào cuối thị trường gấu năm 2018.

Các nhà phân tích cho biết, Hash Ribbon vượt qua vùng giảm, cho thấy sự tồn tại của tâm lý “đầu hàng” từ phía các miner. Các nhà phân tích bình luận rằng trong giai đoạn này, một số công ty đào Bitcoin hoạt động mà không có lãi. Do đó, họ buộc phải bán BTC để nuôi công ty hoặc trả các khoản nợ.

Tuy nhiên, sau khi chỉ báo này được xác nhận, xu hướng dài hạn của Bitcoin sẽ rất tích cực. Nhà phân tích Charles Edwards cho biết, mỗi khi Hash Ribbon phục hồi, khi đường trung bình động ngắn hạn vượt qua trung bình động dài hạn, thì đó là lúc thích hợp để nhảy vào thị trường.

Tháng 12.2019, ông đã viết:

“Hash Ribbon đã được xác nhận. Đây chỉ là lần thứ 10 những điều kiện này được khớp. Tất cả những lần trước Bitcoin đều tăng trung bình theo chu kỳ + 5000%.”

Theo NewsBTC

Follow Tiendientu on Telegram