Follow Tiendientu on Telegram

Kinh tế tài chính thế giới

Tin kinh tế (13.10): Thống đốc BOJ cho biết vẫn còn công cụ để đối phó sau đại dịch

Piccino 13/10/2020

logo-izichain Phố Wall tiếp tục sắc xanh trước sự đồng thuận của đảng viên đảng Cộng Hòa cũng như tin tức của hãng Apple đã nâng đỡ tâm lý nhà đầu tư. 

Thống đốc BOJ: Vẫn còn công cụ để đối phó đau sau đại dịch

Thống đốc Ngân Hàng Trung Ương Nhật Bản, ông Haruhiko Kuroda, cho biết ngân hàng trung ương vẫn các công cụ để chống đỡ ảnh hưởng kinh tế từ đại dịch COVID-19.

Ông Kuroda cho rằng nền kinh tế Nhật Bản đã chạm đáy vào tháng 4 đến tháng 6 và bức tranh chung trông “tốt hơn nhiều” so với vài tháng trước, với xuất khẩu, sản lượng và chi phí vốn đang “khá mạnh mẽ”. Tuy nhiên ông nói thêm mức tiêu thụ, đặc biệt đối với các dịch vụ, khá yếu và có khả năng sẽ duy trì mức thấp trong một thời gian, trừ khi thế giới nắm được vắc-xin hiệu quả để khống chế COVID-19.

“Chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ tác động của COVID-19 và không ngần ngại thực hiện các biện pháp nới lỏng bổ sung khi cần thiết. Chúng tôi có nhiều công cụ chính sách để đối phó (thiệt hại từ COVID-19). Chúng tôi linh hoạt, sáng tạo khi xem xét các biện pháp thực hiện.” – Ông Kuroda phát biểu tại hội thảo trực tuyến do Viện Tài Chính Quốc Tế tổ chức.

Đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện sẽ làm theo Trump về kích thích kinh tế

Đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện Hoa Kỳ sẽ làm theo những gì tổng thống Donald Trump muốn trong luật cứu trợ virus corona, theo thông tin từ phát ngôn viên Nhà Trắng.

Thư ký báo chí Nhà Trắng, bà Kayleigh McEnany nói với Fox News:

“Tôi tin rằng các đảng viên Cộng Hòa ở Thượng Viện cuối cùng sẽ thự hiện theo những gì tổng thống muốn – tổng thống đã lưu ý điều đó vào ngày hôm qua.”

Thủ tướng Boris Johnson áp đặt thêm các hạn chế tránh lây nhiễm COVID-19

Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson sẽ áp đặt một hệ thống hạn chế hơn nữa đối với các vùng của nước Anh khi dịch COVID-19 đang tiếp tục hoành hành, mặc dù sự tức giận của công chúng đang tăng lên với cái giá phải trả là các quyền tự do bị hạn chế nghiêm ngặt.

Ông Johnson đã chủ trì một ủy ban ứng phó khẩn cấp, được gọi là cuộc họp COBRA, và sau đó sẽ phát biểu trước quốc hội vào khoảng 14:30 GMT, đưa cho các nhà lập pháp một cuộc bỏ phiếu vào cuối tuần về các biện pháp. Sau đó ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo.

Thặng dư thương mại tháng 9 của Trung Quốc với Mỹ thu hẹp còn 30,75 tỷ USD

Thặng dư thương mại của Trung Quốc với Hoa Kỳ ở mức 30,75 tỷ USD trong tháng 9, theo tính toán của Reuters dựa trên dữ liệu hải quan Trung Quốc cho thấy, giảm so với mức thặng dư 34,24 tỷ USD một tháng trước đó.

Trong 9 tháng đầu năm, thặng dư thương mại của Trung Quốc với Hoa Kỳ đạt 218,57 tỷ USD. Trung Quốc vẫn còn kém xa mức cam kết mua thêm hàng hóa của Mỹ đã hứa trong thỏa thuận Giai Đoạn 1 được thực hiện với Mỹ. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, ông Perdue hồi đầu tháng cho biết Trung Quốc có thể không thực hiện cam kết mua đủ nông sản do “các vấn đề thương mại phi nông nghiệp”.

Phố Wall tăng vọt khi Apple chuẩn bị ra mắt iPhone mới

Chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ tăng lên vào thứ hai, do sự lạc quan về các cuộc đàm phán về kích thích và một đợt tăng giá của nhóm công nghệ do Apple dẫn đầu trước danh sách iPhone mới của gã khổng lồ công nghệ dự kiến ​​sẽ được công bố vào thứ ba.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 1,01%, tương đương 288 điểm. S&P 500 tăng 2%, trong khi Nasdaq Composite tăng 3,22%.

Nội dung: IZIChain

Đánh giá

WordPress › Lỗi

Đã có một lỗi nghiêm trọng trên trang web của bạn.

Tìm hiểu thêm về gỡ lỗi trong WordPress.