Follow Tiendientu on Telegram

Tin kinh tế (6.10): Đồng Đô la giảm khi hi vọng về gói kích thích của Hoa Kỳ tăng lên

Piccino 06/10/2020

logo-izichain Phố Wall tiếp tục duy trì sắc xanh mặc cho COVID-19 tiếp tục đeo bám nền kinh tế và đặc biệt là ảnh hưởng đến việc thông qua gói kích thích kinh tế mới. Tuy vậy, nhà đầu tư vẫn kỳ vọng vào việc thông qua gói kích thích này và tiếp tục đặt cược vào khả năng phục hồi kinh tế. 

Mexico tiết lộ kế hoạch đầu tư trị giá gần 14 tỷ USD

Hôm thứ hai, các nhà lãnh đạo chính phủ và doanh nghiệp Mexico đã trình bày một loạt các khoản đầu tư theo kế hoạch trị giá hơn 297 tỷ peso (13,83 tỷ USD) mà tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador hy vọng sẽ giúp vực dậy nền kinh tế đang sa sút của đất nước.

Từ các tuyến đường cao tốc, đến tuyến xe lửa nối thành phố Mexico với thành phố trung tâm Queretaro và các khoản đầu tư để củng cố công ty dầu khí nhà nước Petroleos Mexicanos (Pemex), các kế hoạch bao gồm khoảng 39 dự án khác theo như các bài thuyết trình của chính phủ cho thấy.

Bộ trưởng tài chính Anh: “Núi nợ của Vương Quốc Anh khiến chúng ta dễ bị tổn thương”

Bộ trưởng tài chính Anh, ông Rishi Sunak, cảnh báo về những thiệt hại mà lãi suất cao hơn có thể gây ra đối với núi nợ của đất nước khi ông hứa hôm thứ hai sẽ “cân đối sổ sách” sau khi ông tăng chi tiêu khẩn cấp để chống lại cuộc khủng hoảng virus corona.

Nước Anh đương nhiên là nước có thâm hụt ngân sách lớn nhất kể từ Thế Chiến Thứ Hai, chịu khoảng 200 tỷ bảng Anh (259 tỷ USD) chi tiêu khẩn cấp và nguồn thu thuế dự kiến ​​sụt giảm sau khi nền kinh tế suy giảm 20% trong quý II. Nợ công đã lên tới 2 nghìn tỷ bảng Anh (2,6 nghìn tỷ USD).

Chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ tiếp tục tăng cao khi Trump xuất viện

Chỉ số Dow Jones đã kéo dài đà tăng vào cuối ngày thứ hai khi các nhà đầu tư hân hoan trước tin tức rằng tổng thống Donald Trump sẽ xuất viện vào cuối ngày hôm nay.

Chỉ số Dow Jones tăng 1,7% lên 465 điểm. S&P 500 tăng 1,8%, trong khi Nasdaq Composite tăng 2,3%.

Các ngân hàng ở Singapore hợp tác phát triển đăng ký thương mại kỹ thuật số

DBS Group và Standard Chartered đang dẫn đầu một nhóm 12 ngân hàng khác ở Singapore tạo ra một cơ quan đăng ký tài trợ chương trình thương mại kỹ thuật số nhằm giảm thiểu rủi ro gian lận thương mại và tăng cường tính minh bạch. Động thái của các công ty tài chính thương mại hàng hóa ở Singapore nhằm tạo ra một cơ sở dữ liệu trung tâm để ghi lại các giao dịch thương mại được tài trợ giữa các ngân hàng diễn ra sau khi ngành này mất hàng tỷ đô la do hàng loạt vụ vỡ nợ và các trường hợp nghi ngờ gian lận thương mại trong năm nay.

Dollar giảm do hy vọng ngày càng tăng vào gói kích thích của Mỹ

Đồng đô la đã giảm vào sáng thứ ba tại phiên Châu Á do hy vọng rằng quốc hội Hoa Kỳ sẽ đạt được thỏa thuận về các biện pháp kích thích mới nhất để giảm bớt tác động kinh tế của COVID-19.

Chỉ số US Dollar Index, giảm 0,03% xuống 93,468 lúc 9:52 PM ET (1:52 AM GMT).

Chủ tịch Hạ Viện, bà Nancy Pelosi, và bộ trưởng tài chính, ông Steven Mnuchin, đã nói chuyện trong khoảng một giờ vào thứ hai qua một cuộc điện thoại, với các chủ đề được thảo luận bao gồm các biện pháp xoay quanh gói cứu trợ. Cặp đôi dự kiến ​​sẽ nói chuyện lại sau đó trong ngày. Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows nói thêm rằng khả năng đạt được một thỏa thuận tại quốc hội về các biện pháp cứu trợ kinh tế hơn là vẫn còn, với việc tổng thống Donald Trump cũng cam kết một thỏa thuận được ký kết và thông qua.

coinvietnam.com