Follow Tiendientu on Telegram

Tin kinh tế (8.10): Nhà Trắng ‘không lạc quan’ về gói viện trợ COVID-19

Piccino 08/10/2020

Follow Tiendientu on Telegram

logo-izichain Với việc đổi ý của tổng thống Trump về gói kích thích mới khiến cổ phiếu nhóm ngành hàng không tăng mạnh, tâm lý nhà đầu tư được củng cố và Phố Wall kết phiên trong sắc xanh.

Nhà Trắng ‘không lạc quan’ về gói viện trợ COVID-19

Hôm thứ tư, chánh văn phòng Nhà Trắng, ông Mark Meadows, cho biết ông không lạc quan về việc có thể đạt được một thỏa thuận toàn diện về hỗ trợ tài chính COVID-19 và chính quyền Trump ủng hộ một cách tiếp cận cụ thể hơn, ngay cả khi ông nói rằng các cuộc đàm phán tại quốc hội đã kết thúc.

Ông Meadows nói với Fox News trong một cuộc phỏng vấn: “Chúng tôi vẫn sẵn sàng cam kết, nhưng tôi không lạc quan về một thỏa thuận toàn diện. Tôi lạc quan rằng có khoảng 10 vấn đề mà chúng tôi có thể làm trên cơ sở riêng lẻ”.

Ông Meadows không cho biết chính quyền muốn giải quyết 10 vấn đề gì, nhưng nhắc lại quan điểm của tổng thống Donald Trump đã tweet vào đêm thứ ba rằng ông sẽ ủng hộ gói cứu trợ riêng về các hãng hàng không, doanh nghiệp nhỏ và với cá nhân người dân.

Các quỹ phòng hộ đặt cược vào ngành bảo hiểm

5 năm sau khi quỹ đầu cơ Toscafund có trụ sở tại London từ bỏ cổ phần mà họ nắm giữ trong các công ty bảo hiểm, công ty trị giá 3,5 tỷ USD này và các công ty khác đang quay trở lại, họ bị thu hút bởi sự gia tăng phí bảo hiểm mạnh mẽ đang nâng cao triển vọng của ngành hậu virus corona. Các công ty bảo hiểm phải đối mặt với sự gia tăng trong các yêu cầu bồi thường kéo dài từ tín dụng thương mại đến các trường hợp hủy bỏ đơn hàng do hậu quả của đại dịch. Một số công ty đã rút khỏi các ngành kinh doanh không có lãi nhưng đối với những người ở lại, cuộc khủng hoảng đã dẫn đến sự gia tăng mạnh mẽ của phí bảo hiểm, điển hình sau một thời gian thua lỗ nặng.

Ông Marsh, nhà môi giới bảo hiểm lớn nhất thế giới, cho biết lãi suất bảo hiểm thương mại tăng 19% so với cùng kỳ năm trước trong quý 4 – 6, cao nhất kể từ khi công ty bắt đầu tổng hợp dữ liệu vào năm 2012.

Phố Wall đóng cửa ở mức cao cùng hy vọng về một phần thỏa thuận kích thích kinh tế

Chứng khoán Hoa Kỳ đóng cửa cao hơn vào thứ tư khi các nhà đầu tư lấy lại sự lạc quan rằng ít nhất một phần thỏa thuận về kích thích tài chính của Hoa Kỳ có thể xảy ra. Sau khi đột ngột hủy bỏ các cuộc đàm phán về một dự luật toàn diện vào thứ ba, tổng thống Donald Trump vào cuối ngày hôm đó đã hối thúc quốc hội thông qua một loạt các dự luật nhỏ hơn, độc lập, bao gồm gói cứu trợ cho ngành hàng không bị tàn phá bởi đại dịch virus corona. Cổ phiếu hàng không tăng vọt.

Các chỉ số đã giữ mức tăng sau khi Cục Dự Trữ Liên Bang công bố biên bản cuộc họp chính sách cuối cùng của mình. Biên bản cho thấy các ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, đã nhất trí vào tháng 8 về một cách tiếp cận mới đối với chính sách tiền tệ, vốn đã bị chia rẽ vào tháng 9 về cách áp dụng các nguyên tắc mới của họ vào thực tế.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 529,45 điểm, tương đương 1,91%, lên 28.302,21. Chỉ số S&P 500 tăng 58,38 điểm, tương đương 1,74%, lên 3.419,33 và Nasdaq Composite thêm 210,00 điểm, tương đương 1,88 %, lên mức 11.364,60 điểm.

Nội dung: IZIChain

Follow Tiendientu on Telegram
coinvietnam.com