Follow Tiendientu on Telegram

Tin tài chính (2/7): Chuyên gia kinh tế ECB báo hiệu tạm dừng chính sách khi thị trường ổn định

Piccino 02/07/2020

Follow Tiendientu on Telegram

logo-izichainCác chỉ số kinh tế chuyển biến tích cực hòa cùng kết quả khả quan từ vắc-xin chống virus, đã khiến Phố Wall tiếp tục duy trì mức tăng tích cực của mình. 

Chỉ số hoạt động sản xuất của Hoa Kỳ đạt mức cao nhất trong 14 tháng

Chỉ số hoạt động sản xuất của Hoa Kỳ đã hồi phục vào tháng 6, đạt mức cao nhất trong hơn một năm khi nền kinh tế mở cửa trở lại. Tuy nhiên, số ca lây nhiễm COVID-19 đang gia tăng, đe dọa đến sự phục hồi.

Viện Quản lý cung ứng (ISM) cho biết hôm thứ tư, chỉ số hoạt động của nhà máy quốc gia đã tăng lên mức 52,6 vào tháng trước từ mức 43,1 trong tháng năm. Đó là lần tăng mạnh nhất kể từ tháng 4 năm 2019 và kết thúc ba tháng suy giảm liên tiếp.

Đảng Dân Chủ Hoa Kỳ thúc đẩy gia hạn trợ cấp thất nghiệp $600 hàng tuần

Các đảng viên đảng Dân Chủ tại Thượng Viện Hoa Kỳ, đang thiếu kiên nhẫn trước tốc độ xem xét viện trợ bổ sung của đảng Cộng Hòa liên quan đến đại dịch virus corona, đã đề xuất gia hạn dài hạn cho chương trình bảo hiểm thất nghiệp tạm thời.

Các khoản thanh toán $600 mỗi tuần cho những người bị sa thải, bắt đầu vào cuối tháng 3 và sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 7, sẽ được gia hạn cho đến khi tỷ lệ thất nghiệp ở các bang riêng lẻ giảm xuống dưới 11%.

Tính đến ngày 5 tháng 6, tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ ở mức 13,3%.

Chuyên gia kinh tế ECB báo hiệu tạm dừng chính sách khi thị trường ổn định

Chuyên gia kinh tế trưởng của Ngân Hàng Trung Ương Châu Âu, Philip Lane, đã báo hiệu tạm dừng các chính sách, cho rằng sự phục hồi đang diễn ra, thị trường đã ổn định nhưng sẽ cần nhiều tháng nữa trước khi có sự rõ ràng về hình dạng của sự phục hồi.

Đối mặt với suy thoái kinh tế lớn nhất ở châu Âu do đại dịch virus corona, ECB đã kích thích 3 lần trong năm nay, cung cấp hỗ trợ chưa từng có cho một nền kinh tế có thể bị suy thoái gần một phần mười vào năm 2020 và mất thêm hai năm nữa để trở về mức trước khủng hoảng.

Bảng lương khu vực tư nhân Hoa Kỳ tăng thêm 2,369 triệu việc làm trong tháng 6

Bảng lương khu vực tư nhân của Hoa Kỳ đã bổ sung 2,369 triệu việc làm vào tháng 6, theo báo cáo của ADP so với dự báo tăng 2,850 triệu việc làm, khi các doanh nghiệp mở cửa trở lại sau khi đóng cửa vào giữa tháng 3 để làm chậm sự lây lan của virus corona.

FED bị ngập trong những lá thư từ đối tượng cần vay tiền

Cục Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ hôm thứ tư đã nhận hàng ngàn thư và email từ các cá nhân, doanh nghiệp và các nhóm phi lợi nhuận trong mùa xuân này, thúc giục yêu cầu tiếp cận vào chương trình cho vay Main Street dành cho người Mỹ bị ảnh hưởng tài chính trong đại dịch. Có những lời cầu xin tha thiết để cung cấp tiền cho các tổ chức ban đầu đã bị loại trừ khỏi chương trình, cũng có những lá thư ghi thẳng thừng yêu cầu FED chỉ cần gửi tiền.

Ngân hàng trung ương đã công bố chương trình Main Street vào cuối tháng 3, cung cấp các khoản vay cho hầu hết các doanh nghiệp cỡ trung bình với tối đa 15.000 nhân viên hoặc doanh thu lên tới 5 tỷ USD.

Phố Wall tiếp tục phản ánh tâm lý nhà đầu tư đối với dữ liệu kinh tế

S&P 500 đóng cửa ở mức cao hơn, dẫn đầu là bất động sản và tiện ích, khi số lượng việc làm và dữ liệu sản xuất được cải thiện và dữ liệu vắc-xin virus corona tích cực đã thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư tại thời điểm các trường hợp lây nhiễm virus gia tăng đe dọa triển vọng mở cửa nền kinh tế.

S&P 500 tăng 0,5%, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,95% để đóng cửa ở mức cao kỷ lục và Chỉ số Dow Jones giảm 0,3%.

Nội dung: IZIChain

 

Follow Tiendientu on Telegram