Follow Tiendientu on Telegram

Kinh tế tài chính thế giới

Tin tài chính thế giới (18/6): Chỉ số chứng khoán dừng chuỗi 3 ngày tăng điểm liên tiếp khi số ca nhiễm covid-19 tăng trở lại

Piccino 18/06/2020

logo-izichain Sự lạc quan của nhà đầu tư về tiến trình mở cửa nền kinh tế, đã được thay thế bằng mối quan tâm vào số ca lây nhiềm COVID-19 ngày một tăng ở khắp các vùng của Hoa Kỳ, khiến các chỉ số chứng khoán dừng chuỗi 3 ngày tăng trưởng liên tục. 

Bộ Tài Chính Hoa Kỳ và SBA đơn giản hóa đơn xin xóa nợ cho vay

Hôm thứ tư, Bộ Tài Chính Hoa Kỳ và Cơ Quan Quản Lý Doanh Nghiệp Nhỏ (SBA) cho biết họ đã rút ngắn đơn xin xóa nợ cho chương trình Bảo Vệ Biên Chế (PPP), chương tình này đã thu hút sự chỉ trích vì sự phức tạp của nó, và giờ có một phiên bản thậm chí ngắn hơn cho một số người vay.

Các thay đổi được thiết kế để giúp các doanh nghiệp dễ dàng thực hiện xóa nợ hoàn toàn cho các khoản vay theo hình thức PPP.

OPEC chứng kiến ​​sự phục hồi nhu cầu dầu

Dự báo của OPEC vào thứ tư cho thấy sự phục hồi dần dần nhu cầu dầu mỏ trên toàn cầu, vốn bị cản trở bởi cuộc khủng hoảng virus corona. Đồng thời, OPEC cho biết việc cắt giảm nguồn cung kỷ lục của các nhà sản xuất đã giúp cân bằng lại thị trường.

Trong một báo cáo hàng tháng, Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ cho biết nhu cầu sẽ giảm 6,4 triệu thùng mỗi ngày (bpd) trong nửa cuối năm 2020, thấp hơn mức giảm 11,9 triệu thùng/ngày trong 6 tháng đầu năm.

Trong báo cáo, OPEC cho biết họ đã cắt giảm nguồn cung trong tháng Năm khoảng 6,3 triệu bpd xuống còn 24,2 triệu bpd. Đạt 84% các mức cắt giảm cam kết, theo tính toán của Reuters – cao hơn một số ước tính được đưa ra trước đó.

CEO Qatar Airlines cho biết sẽ không có máy bay mới vào năm 2020 hoặc 2021

Vào thứ tư, giám đốc điều hành Qatar Airlines, ông Akbar al-Baker tiết lộ rằng Qatar Airlines sẽ không nhận bất kỳ máy bay mới nào được đặt hàng từ Boeing hoặc Airbus vào năm 2020 hoặc 2021. Ông cho biết sẽ có ảnh hưởng đến các đợt giao hàng trong tương lai do đại dịch COVID-19.

Qatar Airlines đã chi hàng chục tỷ đô la cho các đơn đặt hàng máy bay từ hai nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng sau khi nhu cầu đi máy bay suy giảm, công ty cho biết họ không có chỗ cho máy bay mới và thay vào đó sẽ thu hẹp đội tàu khoảng 200 máy bay.

Ngân hàng trung ương Chile cho biết GDP năm 2020 là tồi tệ nhất trong 35 năm

Ngân hàng trung ương Chile hôm thứ tư cho biết nền kinh tế của nhà sản xuất đồng hàng đầu thế giới sẽ suy giảm từ 5,5% đến 7,5% vào năm 2020, xuống mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng nợ Mỹ Latinh những năm 1980.

Ngân hàng cho biết trong báo cáo hàng quý của mình rằng ảnh hưởng tồi tệ nhất đối với nền kinh tế trong 35 năm qua đã làm giảm nhu cầu nội địa được chứng minh bằng các số liệu hoạt động kinh tế trong tháng Ba và tháng Tư, đã suy giảm lần lượt 3,5% và 14,1%, sau khi thực hiện cách ly xã hội để ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Ngoài ra, ngân hàng còn dự báo mức giảm nhu cầu trong nước năm 2020 là 10,4% và lạm phát ở mức 2%, mức thấp nhất của mục tiêu từ 2% đến 4%. Giá đồng hỗ trợ cho nền kinh tế sẽ tăng nhẹ lên 2,50 đô la mỗi pound vào năm 2020.

Chỉ số chứng khoán dừng chuỗi 3 ngày tăng điểm liên tiếp

Chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ đã dừng một chuỗi chiến thắng kéo dài 3 ngày vào thứ tư, khi sự lạc quan của các nhà đầu tư đối với việc phục hồi kinh tế đã được thay bằng sự tập trung vào số lượng gia tăng các ca lây nhiễm Covid-19 trên khắp Hoa Kỳ.

Chỉ số Dow Jones giảm 0,65%, tương đương 170 điểm. S&P 500 giảm 0,36%, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,15%. Sự gia tăng số ca lây nhiễm ở một số bang, bao gồm Arizona, Florida và Texas, đã làm dấy lên lo ngại rằng các nhà lập pháp có thể thay đổi sự nới lỏng một số hạn chế, khiến một số nhà đầu tư phải kiềm chế đặt cược vào tiến trình mở cửa trở lại nền kinh tế .

Nội dung: IZIChain

Đánh giá

WordPress › Lỗi

Đã có một lỗi nghiêm trọng trên trang web của bạn.

Tìm hiểu thêm về gỡ lỗi trong WordPress.