Follow Tiendientu on Telegram

Kinh tế tài chính thế giới

Tin thế giới (23/6): Thất nghiệp tăng gấp ba ở thiên đường du lịch Algarve

Piccino 23/06/2020

Follow Tiendientu on Telegram

Nhà đầu tư tiếp tục đặt niềm hy vọng vào nhóm ngành công nghệ bởi khả năng miễn nhiễm với ảnh hưởng của COVID-19, cùng với sự tích cực từ việc một số nước đã thành công trong việc khống chế đại dịch trước đó.

Delta Air Lines nối lại các chuyến bay giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc

Hôm thứ hai, Delta Air Lines Inc cho biết họ sẽ nối lại các chuyến bay giữa Seattle và Thượng Hải vào ngày 25 tháng 6, khiến hãng trở thành hãng hàng không đầu tiên của Hoa Kỳ khởi động lại hoạt động giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sau khi các chuyến bay bị đình chỉ vào tháng 2 do COVID- 19.

Các chuyến bay sẽ hoạt động hai lần một tuần vào tháng Sáu và một lần một tuần bắt đầu từ tháng Bảy từ Seattle và Detroit. Tuần trước, Bộ Giao Thông Vận Tải Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ cho phép 4 chuyến bay hàng tuần giữa 2 nước, giảm bớt sự hạn chế trong việc đi lại giữa đại dịch virus corona.

Tuy nhiên, hôm thứ sáu, Hoa Kỳ đã từ chối yêu cầu của các hãng hàng không Trung Quốc về các chuyến bay hàng tuần bổ sung giữa 2 nước, nhưng cho biết quyết định này không có nghĩa là leo thang căng thẳng về các hạn chế đi lại.

Thất nghiệp tăng gấp ba ở thiên đường du lịch Algarve

Vùng Algarve phụ thuộc vào du lịch của Bồ Đào Nha đã chứng kiến ​​số lượng người thất nghiệp tăng gấp ba vào tháng Năm so với một năm trước khi cuộc khủng hoảng virus corona khiến du khách nước ngoài tránh xa, xóa sạch hàng ngàn việc làm thời vụ.

Nhìn chung ở Bồ Đào Nha, tổng số những người không có việc làm đã tăng 34% so với một năm trước đó lên gần 409.000 người, dữ liệu từ Viện Việc Làm và Dạy Nghề.

Niềm tin của người tiêu dùng khu vực đồng Euro tăng vọt khi cách ly xã hội bị dỡ bỏ

Niềm tin của người tiêu dùng khu vực đồng Euro đã tăng vọt hơn dự kiến vào tháng Sáu, theo một ước tính từ Ủy Ban Châu Âu cho thấy hôm thứ hai, khi các chính phủ dần dần nới lỏng các hạn chế cách ly trong tháng 3 chống lại đại dịch COVID-19.

Chỉ số niềm tin tiêu dùng theo ước tính chớp nhoáng của Ủy Ban Châu Âu cho 19 quốc gia khu vực đồng euro đã cải thiện 4,1 điểm lên -14,7 trong tháng 6. Trong khi các nhà kinh tế tham gia cuộc thăm dò ý kiến của Reuters đã dự kiến sẽ cải thiện đến -15,0 vào tháng Sáu.

Chỉ số chứng khoán kết thúc ở mức cao hơn khi các nhà đầu tư tiếp tục đặt cược vào nhóm ngành công nghệ

Các chỉ số chứng khoán tiếp tục được hỗ trợ bởi nhóm công nghệ khi các nhà đầu tư tiếp tục đặt niềm tin vào tăng trưởng của nhóm cổ phiếu công nghệ trong bối cảnh số ca lây nhiễm Covid-19 đang tiếp tục gia tăng.

Chỉ số Dow Jones tăng 0,59%, tương đương 151 điểm. S&P 500 tăng 0,66%, trong khi Nasdaq Composite tăng 1,11%, đóng cửa ở mức cao kỷ lục khác.

Trước số ca nhiễm virus corona trên toàn thế giới, các nhà đầu tư tiếp tục đặt cược rằng các cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn sẽ tốt hơn để vượt qua mọi sự gián đoạn tiềm tàng đối với việc mở cửa kinh tế và phục hồi nền kinh tế.

Nội dung: IZIChain

Follow Tiendientu on Telegram