Follow Tiendientu on Telegram

Tin thế giới (30/7): Fed giữ tỷ lệ ổn định, cam kết hỗ trợ trong trường hợp cần thiết

Piccino 30/07/2020

logo-izichainVới cam kết giữ nguyên lãi suất từ FED, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ khởi sắc trở lại cùng với thâm hụt thương mại hàng hóa được cải thiện, sự tiêu cực những ngày qua dần biến mất.

Đại sứ Hoa Kỳ: Brazil có thể đối mặt với ‘hậu quả’ nếu cho Huawei quyền truy cập vào 5G

Nhà ngoại giao hàng đầu của Hoa Kỳ tại Brazil cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên báo rằng nước này có thể phải đối mặt với “hậu quả” nếu cho phép Huawei Technologies của Trung Quốc truy cập vào mạng 5G.

Chính phủ Hoa Kỳ đã tăng cường nỗ lực để hạn chế vai trò của Huawei trong việc tiếp cận nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh. Họ tin rằng Huawei sẽ bàn giao dữ liệu cho chính phủ Trung Quốc để làm nhiệm vụ gián điệp. Huawei phủ nhận làm gián điệp cho Trung Quốc. Đại sứ Hoa Kỳ, ông Todd Chapman, nói với tờ báo Brazil O Globo rằng Brazil sẽ không phải đối mặt với sự trả thù vì đã chọn Huawei, nhưng có thể phải đối mặt với hậu quả.

Cơ quan giám sát của EU: Các ngân hàng hãy sẵn sàng cho Brexit

Các ngân hàng sử dụng nước Anh làm cửa ngõ vào Liên Minh Châu Âu phải thực hiện đầy đủ các kế hoạch phục vụ khách hàng của khối trước khi giai đoạn chuyển đổi Brexit kết thúc vào tháng 12, theo như cơ quan giám sát ngân hàng của EU cho biết hôm thứ tư.

Anh rời EU vào tháng 1 và các công ty tài chính tiếp tục tiếp cận khối theo các thỏa thuận chuyển tiếp kết thúc vào ngày 31 tháng 12. Nhiều ngân hàng lớn đã mở các trung tâm trong khối để tiếp tục phục vụ khách hàng ở đó. Hiệp Hội Ngân Hàng Châu Âu (EBA) cho biết, các ngân hàng này hiện phải hoàn tất việc “thực hiện đầy đủ” các kế hoạch Brexit của họ, như đã thỏa thuận trong giấy phép mới của họ.

“Đặc biệt, các tổ chức tài chính cần đảm bảo năng lực quản lý liên quan, bao gồm cả khả năng quản lý rủi ro kỹ thuật phù hợp, và nên được hoàn thành trước thời hạn”, EBA nói.

Boeing cắt giảm sản lượng máy bay phản lực lớn

Việc cắt giảm sản xuất phản ánh mối quan tâm của các công ty hàng không về tốc độ phục hồi của nền kinh tế. Các hãng hàng không toàn cầu cảnh báo vào thứ ba sẽ mất một năm lâu hơn dự kiến ​​để giao thông hàng không trở lại bình thường, với việc di chuyển tầm xa gặp khó khăn hơn so với các chuyến du lịch ngắn.

Boeing hiện sẽ giảm sản lượng dòng 787 xuống còn 6 máy bay mỗi tháng vào năm 2021 – giảm còn một phần ba so với một năm trước, khi hãng đang sản xuất với tốc độ kỷ lục hàng tháng là 14 máy bay.

Boeing cũng cho biết họ sẽ một lần nữa giảm tốc độ sản xuất kết hợp của máy bay phản lực 777 và 777X xuống còn hai máy bay mỗi tháng vào năm 2021, đồng thời trì hoãn việc đưa 777X vào hoạt động tới một năm, như Reuters đã đưa tin trước đó.

Doanh thu của công ty giảm 25% xuống còn 11,81 tỷ USD trong quý, phá vỡ dự báo doanh thu đạt 13,16 tỷ USD.

Fed giữ tỷ lệ ổn định, cam kết hỗ trợ trong trường hợp cần thiết

Cục Dự Trữ Liên Bang đã giữ nguyên lãi suất vào thứ tư và cam kết sẽ giữ nguyên lãi suất tiền tệ cho đến khi nền kinh tế vượt qua được tác động của virus.

Ủy Ban Thị Trường Mở Liên Bang giữ nguyên tỷ lệ lãi suất không thay đổi trong khoảng từ 0% đến 0,25%. “Ủy ban hy vọng sẽ duy trì phạm vi mục tiêu này cho đến khi tin tưởng rằng nền kinh tế đã vượt qua các sự kiện gần đây và đang trên đà đạt được mục tiêu ổn định việc làm và giá cả tối đa”, Fed tuyên bố. Fed thừa nhận rằng hoạt động kinh tế đã tăng lên một chút trong những tháng gần đây, mặc dù vẫn ở mức “dưới mức” vào đầu năm.

Chỉ số chứng khoán tăng trở lại khi Fed ‘thậm chí không suy nghĩ’ về việc tăng lãi suất

Chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ đóng cửa ở mức cao hơn vào thứ tư sau khi Cục Dự Trữ Liên Bang giữ nguyên lãi suất và chủ tịch Jerome Powell tuyên bố ngân hàng trung ương “thậm chí không nghĩ đến việc tăng lãi suất”.

Chỉ số Dow Jones tăng 0,61%, Nasdaq Composite tăng 1,35% và S&P 500 tăng 1,25%. Fed giữ tỷ lệ điểm chuẩn gần bằng 0 và lãi suất được đề xuất sẽ vẫn nằm trong phạm vi này “cho đến khi có niềm tin rằng nền kinh tế đã vượt qua các sự kiện gần đây và đang trên đà đạt được mục tiêu ổn định việc làm và giá cả tối đa.”

Doanh nghiệp nhỏ Hoa Kỳ đóng cửa hàng loạt mà không được nhận thêm viện trợ

Theo một cuộc khảo sát công bố tuần này từ Liên Đoàn Kinh Doanh Độc Lập Quốc Gia, một tập đoàn thương mại hàng đầu của các công ty nhỏ của Hoa Kỳ, hầu hết các công ty đã hết tiền.

Liên đoàn cũng phát hiện vào đầu tháng 7 rằng 23% số doanh nghiệp được hỏi dự kiến ​​sẽ ngừng hoạt động trong vòng sáu tháng trừ khi điều kiện kinh tế thay đổi. Khoảng 44% doanh nghiệp được khảo sát gần đây chỉ có đủ tiền để hoạt động trong ba tháng hoặc ít hơn.

Ông Bill Phelan – người theo dõi việc cho doanh nghiệp nhỏ vay tiền của công ty báo cáo tín dụng Equachus Inc – cho biết mặc định nợ doanh nghiệp nhỏ tăng mạnh lên khoảng 2,7%. Vào năm tới, các mô hình của ông dự đoán sẽ tăng lên 5% hoặc 6%.

Dữ liệu của ông Phelan cho thấy, nợ doanh nghiệp nhỏ đạt đỉnh 6,35% trong năm 2009 trong cuộc Đại Suy Thoái. Sau đó, kích thích của chính phủ Hoa Kỳ tổng cộng chưa đến 1 nghìn tỷ đô la – so với 3 nghìn tỷ đô la cho đến nay kể từ khi đại dịch xảy ra.

Nội dung: IZIChain

Đánh giá

WordPress › Lỗi

Đã có một lỗi nghiêm trọng trên trang web của bạn.

Tìm hiểu thêm về gỡ lỗi trong WordPress.