Follow Tiendientu on Telegram

Kinh tế tài chính thế giới

Tin thế giới (7/7): Khu vực dịch vụ của Hoa Kỳ phục hồi mạnh mẽ vào tháng 6

Piccino 07/07/2020

Follow Tiendientu on Telegram

Trước làn sóng lây nhiễm ngày một tăng cao, các chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ vẫn tiếp diễn đà tăng với sự dẫn dắt của nhóm ngành công nghệ trước mùa báo cáo tình hình kinh doanh sắp được công bố.

Khu vực dịch vụ của Hoa Kỳ phục hồi mạnh mẽ vào tháng 6

Hoạt động của ngành dịch vụ Hoa Kỳ đã hồi phục mạnh mẽ vào tháng 6, gần như trở lại mức độ trước đại dịch COVID-19, nhưng sự gia tăng các trường hợp lây nhiễm mới đã buộc một số nhà hàng và quán bar phải đóng cửa một lần nữa, đe dọa sự phục hồi.

Hôm thứ hai, Viện Quản Lý Cung Ứng (ISM) cho biết, chỉ số hoạt động phi sản xuất đã nhảy vọt lên mức 57,1 vào tháng trước, mức cao nhất kể từ tháng 2, từ 45,4 trong tháng 5. Trước đó, vào tháng tư, chỉ số này là 41,8, mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2009.

Cuộc khảo sát ISM cho thấy các đơn đặt hàng mới ngành dịch vụ đã tăng lên mức 61,6 trong tháng 6 từ mức 41,9 trong tháng trước. Có sự gia tăng các đơn đặt hàng xuất khẩu, và các đơn hàng tồn kho đã tăng lên. Chỉ số việc làm của ngành dịch vụ trong cuộc khảo sát đã tăng lên mức 43,1 vào tháng trước từ 31,8 trong tháng năm.

Các lệnh trừng phạt đầu tiên của Anh nhắm vào người Nga, và Ả Rập Xê Út

Theo thông tin từ Bộ Ngoại Giao Anh, các biện pháp trừng phạt đầu tiên của Anh sẽ nhắm vào 25 công dân Nga mà họ nói có liên quan đến vụ tra tấn và dẫn đến cái chết của luật sư Sergei Magnitsky và 20 công dân Ả Rập Xê Út bị buộc tội liên quan đến cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi.

Phát biểu trước quốc hội, ngoại trưởng Dominic Raab nói:

“Các chỉ định đầu tiên sẽ bao gồm những cá nhân liên quan đến vụ tra tấn và giết chết Sergei Magnitsky, người đã tiết lộ vụ gian lận thuế lớn nhất trong lịch sử Nga.

Các chỉ định cũng sẽ bao gồm những người chịu trách nhiệm cho cái chết dã man của nhà văn và nhà báo Jamal Khashoggi.”

Các chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ mở đầu tuần với sắc xanh

Nasdaq đã đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào thứ hai khi các cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn tiếp tục tỏa sáng mặc cho sự gia tăng của các trường hợp Covid-19 trên toàn quốc đang đe dọa tốc độ phục hồi kinh tế.

S&P 500 tăng 1,60%, Nasdaq Composite kết thúc với mức tăng 2,21% và chỉ số Dow Jones tăng 1,78%.

Nội dung: IZIChain

Follow Tiendientu on Telegram