Follow Tiendientu on Telegram

Tin tức cryptocurrency

Tin tức crypto (30/5): Alibaba ký thỏa thuận công nghệ blockchain với nhà khai thác cảng Trung Quốc

Tris 30/05/2020

Follow Tiendientu on Telegram

Alibaba ký thỏa thuận công nghệ blockchain với nhà khai thác cảng Trung Quốc

Nhà điều hành cảng lớn nhất Trung Quốc, China Merchants Port, đã đạt được thỏa thuận vào ngày 28 tháng 5 với tập đoàn thương mại điện tử, Tập đoàn Alibaba, và công ty liên kết Ant Financial.

Thỏa thuận này sẽ cho phép phát triển một nền tảng dựa trên blockchain, nhắm đến một số trường hợp sử dụng khác nhau. Theo truyền thông địa phương, nền tảng này sẽ cho phép người mua, người bán, công ty hậu cần, ngân hàng, hải quan và quan chức thuế thực hiện các giao dịch xuất nhập khẩu kỹ thuật số không tiếp xúc.

Đại học Canada bổ sung hai chương trình đào tạo Blockchain

Hôm nay, Trường York University School of Continuing Studies đã công bố hai chương trình blockchain ở cấp đại học – chứng chỉ bán thời gian về Phát triển Blockchain và chứng chỉ sau đại học toàn thời gian về Back-End và phát triển Blockchain.

Trường đại học cho biết, các khóa học mới của họ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với vai trò phát triển blockchain ở Canada, đặc biệt là ở khu vực Greater Toronto, nơi nhu cầu đã tăng 374% trong hai năm qua.

NHTW Nga ra mắt nền tảng thế chấp kỹ thuật số Blockchain

Ngân Hàng Trung Ương Nga được cho là đang phát triển một nền tảng thế chấp kỹ thuật số được cung cấp bởi một blockchain được phát triển trong nước có tên là Masterchain, theo hãng thông tấn nhà nước địa phương Ria đưa tin vào ngày 28 tháng 5.

Masterchain được giới thiệu là nền tảng blockchain đầu tiên ở Nga được chứng nhận bởi Dịch Vụ Bảo Mật Liên Bang – FSB. Theo các báo cáo trước đây, đây là một blockchain xây dựng trên Ethereum được cấp phép, được ra mắt vào năm 2017 bởi Hiệp Hội FinTech, một thực thể liên kết với Ngân Hàng Nga.

Dự án Đô La Kỹ Thuật Số phát hành whitepaper, đặt nền móng cho CBDC Hoa Kỳ

Vào ngày 28 tháng 5, dự án Đô La Kỹ Thuật Số đã phát hành whitepaper dài 30 trang, mô tả chi tiết các ứng dụng tiềm năng của CBDC.

Dự án Đô La Kỹ Thuật Số được thành lập bởi các cựu lãnh đạo của Ủy Ban Giao Dịch Hàng Hóa Tương Lai và công ty dịch vụ Advisor. Một trong những người sáng lập là Daniel Gorfine, người đứng đầu văn phòng fintech CFTC cho đến mùa thu vừa qua.

Nội dung: IZIChain

Follow Tiendientu on Telegram