Follow Tiendientu on Telegram

Tôi đã từng bỏ ra 100 USD để mua Sneaker thay vì đầu tư vào Bitcoin?

Nicholas 04/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Mức tăng đột ngột của Bitcoin khiến hiện tượng bong bóng giá thường gặp vào những thập niên 90 không còn đúng với ngày nay nữa, chứng tỏ rằng sự tăng trưởng của đồng tiền ảo khác biệt so với những gì ta biết. Cụ thể Cryptocurrency vừa tiếp tục ghi nhận mức giá cao kỉ lục mới 5.011 USD vào hôm thứ 7 ngày 2.9 vừa rồi.

Các nhà đầu tư đều rất phấn khích và đặt nhiều kì vọng hơn vào giá trị ngày càng tăng của đồng tiền ảo này.

Chỉ mới một năm trước đây, giá của Bitcoin khiêm tốn ở mức 572 USD/token. Hãy thử một phép so sánh hai khoảng thời điểm, nếu bất kỳ ai đầu tư 100 USD vào thời điểm trước đó; thì giá trị thu lợi sẽ gia tăng lên khoảng 850 USD vào thời điểm hiện tại!!

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích có nền ngân hàng đầu tư đang kỳ vọng bong bóng sẽ bùng nổ ở một số điểm gần trong tương lai trước khi giá tăng trở lại.

Nhiều chuyên gia khuyên những người có ít vốn hoặc chỉ hời hợt với Bitcoin thì nên tránh xa khoản đầu tư mặc dù có giá nhưng đầy rủi ro này. Matthew Elbeck – giáo sư chuyên ngành Marketing tại Đại học Troy, nói rằng “Thực sự, việc đầu tư này không dành cho người tiêu dùng thông thường”.

Mặt khác, những người ủng hộ Bitcoin mong muốn đồng tiền sẽ có tuổi thọ cao hơn và tăng giá thêm. Charlie Shrem – nhà kinh doanh và người sáng lập Quỹ Bitcoin gần đây đã tiết lộ rằng với vốn hóa thị trường Cryptocurrency là 174 tỉ USD so với Facebook thì vẫn còn khá nhỏ bé và giá Bitcoin hiện tại vẫn còn khá rẻ!

Trong tương lai, số lượng cung cấp cho thị trường tối đa ở vào khoảng 21 triệu Bitcoin. Vì thế sẽ khá là coi thường đồng tiền nếu như mức giá của nó ở dưới 100.000 USD!

 

Video đề xuất: Các loại tiền điện tử đang được xem xét để có thể được công nhận và đưa vào quản lý chính thức tại Việt Nam.

(Nguồn – ethereumworldnews)

 

Follow Tiendientu on Telegram