Follow Tiendientu on Telegram

Trader và nhà đầu tư quay lại Bitcoin: Lý do – xu hướng ?

Quyết Huỳnh 25/07/2017

Follow Tiendientu on Telegram

 

 

Các trader và các nhà đầu tư đang quay trở lại với Bitcoin sau khi BIP 91 bị khóa và khả năng cao SegWit sẽ được kích hoạt trong tương lai gần.

Sự thống trị vốn hóa Bitcoin so với thị trường cryptocurrency đạt 50%, và hiện tại Bitcoin ở mức 48%.

Một tháng trước, khi tranh luận về mở rộng network Bitcoin kéo dài và cộng đồng mining Bitcoin đã thúc đẩy kích hoạt SegWit2x mà không qua cơ chế kích hoạt BIP 91. Dẫn đến sự hỗn loạn của thị trường crypto, vốn hóa Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại 37,47%.

Vốn hóa Bitcoin đã giảm từ gần 60% xuống 37,47% trong một vài tháng do sự thiếu chắc chắn trong việc mở rộng Bitcoin và sự miễn cưỡng của các miner trong kích hoạt SegWit. Khi UASF và SegWit2x gây áp lực đối với cộng đồng mining Bitcoin thì để tránh chia tách chuỗi và mở rộng network Bitcoin một cách an toàn và hiệu quả thì cộng đồng mining Bitcoin gồm Bitmain, đã tiết lộ khả năng một HardFork sẽ xảy ra ngày 1.8 thông qua báo hiệu cho BIP 91 và SegWit.

BIP 91 bị khóa hoàn toàn và cộng đồng sẽ phát tín hiệu của bit 1, sau đó sẽ hoàn thành kích hoạt SegWit. Các nhà phát triển Bitcoin Core bao gồm Peter Todd nói có 25% cơ hội SegWit sẽ không kích hoạt nếu các miner quyết định chuyển sang cơ chế kích hoạt BIP 91.

“Lý do tại sao tôi nghĩ không kích hoạt SegWit có khả năng cao 25 % vì theo nhiều cách sẽ không đạt được sự đồng thuận trên SegWit. Ví dụ: miner có thể vô tình “mining” một loạt các Block không hợp lệ như BIP91″.

Lý do các nhà đầu tư quay lại với Bitcoin:

* Công nhận về Bitcoin tăng: Tiếp xúc nhiều hơn với phương tiện truyền thông chính thống và gia tăng phổ biến ứng dụng Bitcoin.

* Ứng dụng Bitcoin tăng: Nhiều thương gia đang bắt đầu áp dụng Bitcoin làm phương thức thanh toán.

* Nơi trú ẩn an toàn: Bitcoin đã trở thành khoản đầu tư “an toàn”.

* Phí thấp: Phí giao dịch đã giảm do giải quyết các vấn đề về mở rộng Block.

* Sắp mở rộng network Bitcoin: Segregated Witness sẽ được kích hoạt, dù cơ chế vẫn chưa rõ ràng.

* Các Altcoin khó khăn trong việc chứng minh giá trị.

Có thể SegWit sẽ kích hoạt trong tương lai gần, vì pool mining lớn nhất – Antpool, do Bitmain điều hành, đã bắt đầu phát tín hiệu bit1 trong Block (BIP91).

Do thiếu đồng thuận giải quyết vấn đề dẫn tới các nhà đầu tư và trader mất lòng tin vào các giải pháp. Một số đã hoảng sợ, bán tháo ra trong đợt điều chỉnh thị trường chính hồi đầu tháng này và hiện nay sau khi BIP91 bị khóa thì họ quay trở lại với Bitcoin. Các sàn giao dịch và nền tảng giao dịch Bitcoin như Coinbase đã tăng mạnh của người sử dụng, thêm vào khoảng 100.000 người sử dụng trong ba ngày.

SegWit được kích hoạt sẽ tạo ra các ứng dụng thanh toán nhỏ bằng Bitcoin trên nền tảng Lightning Network. Một số nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Blockchain và các công ty Bitcoin bao gồm Bitfury đã phát triển nền tảng ví tiền Lightning nhằm cho phép người dùng giao dịch các khoản thanh toán nhỏ với các xác nhận có phí = 0.

Do đó, SegWit kích hoạt thông qua BIP 91 làm cộng đồng Bitcoin phát triển và sẽ dẫn đến sự xuất hiện của các ứng dụng độc đáo và sáng tạo.

Video đề xuất:

Không phải Bitcoin hay Ethereum, chính Ripple (XRP) mới tăng 4000% từ đầu năm 2017Nguồn: VTV1 – Bản tin tài chính kinh doanh—-Xem thêm- https://tiendientu.org/2017/07/khong-phai-bitcoin-hay-ethereum-ma-ripple-tang-3-977-trong-nua-dau-2017.html- Ripple là gì? https://tiendientu.org/2017/05/ripple-la-gi.html

Posted by Tiền điện tử on Sunday, 23 July 2017

Xem thêm:

Jack – tiendientu.org

cointelegraph – 25.7.2017

Follow Tiendientu on Telegram