Follow Tiendientu on Telegram

TransferWise: Nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền liên kết với Apple Pay

Satoshi Nakatomoon 02/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

TransferWise, một công ty chuyển tiền được xem là một trong số những công ty startup fintech thành công nhất ở Châu Âu, cho phép người dùng gửi tiền qua mạng bằng cách sử dụng dịch vụ thanh toán của Apple Pay để cải thiện tính bảo mật và dễ dàng chuyển tiền.

TransferWise hy vọng sẽ mở rộng kinh doanh chuyển khoản thông qua việc tiếp xúc với cơ sở khách hàng của Apple.

Người dùng Apple Pay sẽ không còn cần phải sử dụng một thẻ thanh toán hay các tài khoản ngân hàng để chuyển tiền sử dụng TransferWise. Thay vào đó, người dùng sẽ chuyển tiền bằng tài khoản Apple Pay.

Tốc độ chuyển tiền của Apple Pay trong TransferWise thay đổi theo đơn vị tiền tệ, theo như một blog của TransferWise. Người nhận thanh toán của Apple hoặc chuyển khoản bằng thẻ thường sẽ nhận được khoản tiền trong thời gian hơn một ngày so với chuyển khoản nợ ngân hàng. Trong một số trường hợp, chuyển khoản có thể được nhận ngay.

Lợi ích của Apple Pay

Khi sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ với Apple Pay, số thẻ không được lưu trữ trên thiết bị hoặc trên các máy chủ của Apple. Thay vào đó, một số tài khoản được gán, mã hóa và lưu trữ ở nơi an toàn trên thiết bị của người dùng. Mỗi giao dịch được ủy quyền bằng mã bảo mật một lần. Nếu thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp, chủ sở hữu có thể tạm ngừng Apple Pay để người khác không thể sử dụng nó để thanh toán.

Apple điều hành dịch vụ AAPLL.O tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và một số nước khác, theo Reuters. Tích hợp Apple Pay TransferWise sẽ được giới thiệu đến Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Pháp, Ireland, Ý, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Úc.

Chuyển khoản Apple Pay TransferWise chưa áp dụng cho khách hàng ở các tiều bang Illinois, Louisiana, Nevada, New Mexico, New York, Oklahoma, South Carolina, Vermont và Virginia, theo blog của TransferWise.

Tăng cường an ninh và tiện lợi

Gregory Talon, người dẫn đầu thị trường hàng tiêu dùng tại TransferWise cho biết, sắp xếp mới này giúp người sử dụng tiện lợi hơn vì không cần phải nhập thông tin chi tiết trên thẻ và giảm nguy cơ người ngoài nhìn thấy những gì người dùng đang làm.

TransferWise, ra mắt 6 năm trước, là một trong số những fintech được tài trợ lớn nhất của Châu Âu, có sự hỗ trợ của Andreesen Horowitz, tỷ phú Anh – Richard Branson và Max Levchin, người sáng lập PayPal Holdings Inc.

TransferWise là một trong số những công ty startup sử dụng công nghệ số để giảm chi phí gửi tiền ra nước ngoài cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng. Công ty này xử lý hơn 1,2 tỷ USD/tháng trên 750 tuyến tiền tệ.

Quan hệ đối tác thanh toán mở rộng

Quan hệ đối tác thanh toán đang mở rộng. Vì các công ty như các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, cấm các tập đoàn công nghệ tìm kiếm lợi thế trong lĩnh vực này, mà mang tính cạnh tranh cao.

Taavet Hinrikus, CEO của TransferWise, cho biết tại một hội nghị ở London vào đầu năm nay sẽ di chuyển trụ sở chính của Châu Âu khỏi London để duy trì sự tiếp cận thị trường đơn lẻ sau 2 năm Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu.

Tuy nhiên, Hinrikus nói thêm, kể từ khi U.K. vẫn là thị trường lớn nhất, thì trụ sở chính toàn cầu của họ sẽ vẫn ở London, hiện đang có khoảng 120 nhân viên làm việc.

Video đề xuất:

Xem thêm:

T.Tu – tiendientu.org

cryptocoinsnews – 2.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram