Follow Tiendientu on Telegram

TreeChain Network là gì? Phân tích tổng quan dự án & tiềm năng của TREECOIN Token

Tris 17/04/2020

tiendientu-header TreeChain Network là một trong những dự án môi trường đầu tiên trên thế giới tích hợp các giải pháp đột phá về Internet vạn vật (IoT), công nghệ sinh học, chuỗi khối (blockchain) vào trong mô hình phát triển để huy động nguồn lực xã hội, triển khai vận hành & phát triển mạng lưới với mục tiêu trồng mới 11 tỷ cây xanh và số hóa hơn 1500 tỷ cây xanh trên quy mô toàn cầu.

Sứ mệnh “Make Our Earth Green Again”

Treechain Network là một dự án môi trường được thành lập năm 2017 tại Australia với sứ mệnh bảo vệ nguyên trạng hệ thống rừng nguyên sinh và phát triển liên tục mạng lưới cây xanh trên toàn Trái Đất. Dự án nhận được khoản đầu tư phát triển lên tới 2.8 triệu USD ngay từ khi mới thành lập từ các quỹ môi trường & nhà đầu tư cá nhân. Chỉ sau 1 năm phát triển, dự án đã có hệ thống 14 văn phòng đại diện tại 12 quốc gia, và đã có hơn 40 đề án công nghệ & môi trường được triển khai trong suốt 3 năm qua.

treechain-network
Treechain Network với mục tiêu trồng 11 tỷ cây xanh.

Với sứ mệnh “Làm Trái Đất xanh lại một lần nữa”, các đề án phát triển của Treechain Network tiên phong trong việc tích hợp những giải pháp công nghệ đột phá như Internet vạn vật (IoT), công nghệ sinh học (Bio-tech), chuỗi khối (blockchain) để huy động tối đa các nguồn lực xã hội (tài chính, nhân lực, tài nguyên…), minh bạch hóa hoạt động vận hành, đồng thời tối ưu hiệu suất triển khai các đề án môi trường trên toàn cầu.

Theo lời tạp chí danh tiếng Forbes, Treechain Network đang xây dựng một nền tảng công nghệ mới với giao thức POT (Proof of Trees) giúp hàng ngàn chiến dịch trồng cây sẽ được đóng góp bởi hàng triệu người một cách minh bạch và hiệu quả. Treechain Platform chính là chìa khóa vàng để đạt được mục tiêu trồng 11 tỷ cây mới và số hóa hơn 1.500 tỷ cây trên toàn cầu (50% số cây trên Trái đất).

Số hóa cây xanh toàn cầu

Bằng việc liên kết hợp tác với chính phủ, các cơ quan chịu trách nhiệm quản lý hệ thống rừng & cây xanh tại từng quốc gia & khu vực, các thông tin và dữ liệu về cây xanh sẽ được cập nhật lên bản đồ cây Treechain Maps, giúp số hóa & quản lý hiệu quả mạng lưới rừng nguyên sinh & hệ thống cây xanh ở cả quy mô toàn cầu lẫn ở từng khu vực. Bản đồ Treechain Maps đã hợp tác cùng Bộ môi trường Malaysia, Bộ Nông Lâm nghiệp CHDCND Lào, Bộ Tài Nguyên & Môi trường Việt Nam…để thu thập dữ liệu & triển khai thử nghiệm trong suốt 2 năm qua.

Bên cạnh đó, theo thống kê có khoảng 3% số cây xanh toàn cầu có kích thước lớn, tuổi thọ  60 năm trở lên, có giá trị kinh tế rất cao, trong đó có rất nhiều chủng loại cây quý hiếm và cần được bảo tồn nghiêm ngặt. Nguy hiểm hơn 82% trong số đó nằm ở các khu vực không có người sinh sống, rất dễ bị lâm tặc chặt phá & khai thác lấy gỗ. Treechain Network đang phát triển các thể hệ Bio-Chip để gắn vào từng cá thể cây, khi kích hoạt sẽ hiển thị dữ liệu thời gian thực trên bản đồ Treechain Maps, giúp quản lý & bảo vệ từ xa hệ thống cây quý giá này.

treechain-network-1
Treechain Network dân hiện thực hóa sứ mệnh số hóa cây xanh.

 Trồng mới 11 tỷ cây xanh như thế nào?

Bài toán lớn nhất mà đội ngũ TreeChain Network phải giải quyết chính là làm thế nào để  triển khai trồng mới 11 tỷ cây xanh trên quy mô toàn cầu. Để hiện thực hóa mục tiêu này, Treechain Network đã xây dựng rất đa dạng các mô hình trồng cây khác nhau: Treechain Garden, Treechain Re-forest, Treechain Green Beach, Treechain Home, Treechain Farm…trong đó nổi bật là mô hình vườn cây Treechain. “Chi phí triển khai thấp, hiệu quả về cả môi trường & lợi ích kinh tế là rất cao. Chúng ta có thể tạo nên hàng triệu khu rừng nhỏ và trồng thêm được hàng tỷ cây xanh nhờ mô hình này.” Bryant Nguyen – đồng sáng lập & CEO của Treechain Network chia sẻ khi phân tích mô hình Treechain Garden.

Vào ngày 11.11.2018, TreeChain Network chính thức phát động chiến dịch 11.11 : Trồng 11 tỷ cây xanh trong 11 giờ. Dự kiến trong vòng 5 năm dự án sẽ huy động khoảng 250 triệu USD từ nhiều nguồn để thực hiện chiến dịch & đồng thời ký kết hơn 2.000 biên bản hợp tác với nhiều tổ chức để cùng kết hợp triển khai thành công sự kiện trồng cây lớn nhất trong lịch sử, và tạo nên những hiệu ứng & làn sóng trồng cây, tái tạo rừng nguyên sinh mạnh mẽ ở hơn 100 quốc gia trên thế giới vào năm 2024.

treechain-wallet
Ứng dụng di động Treechain Wallet.

Bên cạnh đó trong Q2 năm 2020, ứng dụng di động Treechain Wallet sẽ ra mắt chính thức giúp hàng triệu người có thể ủng hộ cho hàng trăm chiến dịch & đề án trồng cây do Treechain Network cùng các đối tác chiến lược phát động, cũng như đầu tư vào các mô hình kinh doanh đầy tiềm năng trong hệ sinh thái Treechain ngay trên điện thoại cá nhân của mình.

Tiềm năng của TREECOIN Token

Treecoin Token được thiết kế để trở thành trung tâm của hệ sinh thái Treechain. Mọi chiến dịch trồng cây, các mô hình phát triển trong hệ sinh thái Treechain đều sẽ được ủng hộ, đóng góp & đầu tư bằng Treecoin Token.

treecoin
Treecoin Token sở hữu rất nhiều tiềm năng phát triển.

Trong năm 2020, Treechain Network sẽ chính thức chào bán công khai Treecoin thông qua các chiến dịch IEO (chào bán qua sàn giao dịch) và IPO (chào bán qua các đối tác phân phối) với mục tiêu huy động trên 35 triệu USD nhằm phát triển & hoàn thiện nền tảng Treechain Platform, triển khai các chiến dịch trồng cây toàn cầu, cũng như mở rộng hệ sinh thái Treechain Ecosystem.

Đồng thời, Treecoin cũng sẽ chính thức niêm yết tại 10-12 sàn giao dịch quốc tế cùng thời gian này. Nhiều chuyên gia đánh giá Treecoin sẽ sớm lọt vào top các đồng crypto có giá trị lớn nhất thế giới, nhờ tiềm năng to lớn của dự án cũng như hiệu năng sử dụng nội tại của chính Treecoin./.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về dự án môi trường thú vị này tại:

Website: https://treechainnetwork.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/TreeChainNetwork/

Medium: https://medium.com/treechainnetwork

Twitter: https://twitter.com/TreeChain_TCN

Telegram: https://t.me/TreeChainNetwork

coinvietnam.com