Follow Tiendientu on Telegram

Triều Tiên bị tố đánh cắp Cryptocurrency trên các sàn giao dịch Hàn Quốc

Nicholas 13/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Bắc Triều Tiên – một quốc gia bị các cường quốc trên thế giới cấm vận về nhiều mặt do các vụ thử nghiêm vũ khí hạt nhân, có thể đang cố gắng ăn cắp Cryptocurrency nhằm vượt qua các lệnh trừng phạt.


Trong một báo cáo ngày hôm nay, FireEye – một công ty an ninh mạng nổi tiếng cho biết một số nhà hoạt động có “quan hệ với một quốc gia bị cô lập” đã tham gia vào các phi vụ tấn công vào các sàn giao dịch tiền ảo tại Hàn Quốc.

“Kể từ tháng 5 năm 2017, chúng tôi đã theo dõi thấy các nhà hoạt động của Bắc Triều Tiên nhắm mục tiêu vào ít nhất ba sàn giao dịch tiền ảo của Hàn Quốc với ý định đánh cắp quỹ”, Luke McNamara – chuyên gia phân tích tình báo đe dọa mạng tại FireEye đã viết trong một bài đăng blog đăng hôm thứ hai. “Các “phương thức lừa đảo qua mạng có mục tiêu” mà chúng tôi đã quan sát thấy thường nhắm đến các tài khoản email cá nhân của nhân viên tại các sàn giao dịch tiền ảo, sử dụng mồi thuế và lây lan phần mềm độc hại … có câu kết với các nhà hoạt động ở Triều Tiên xâm nhập vào các ngân hàng toàn cầu vào năm 2016. “

Hôm thứ ba, Hội đồng Bảo an LHQ nhất trí thông qua các biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên một tuần sau khi nước này tiến hành thử nghiệm vũ khí hạt nhân lần thứ 6 và cũng là lần thử nghiệm lớn nhất từ trước cho đến nay.

Tuy nhiên cả ba phi vụ bị nhắm mục tiêu vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy tiền bị đánh cắp. Cũng từng xảy ra vụ việc tương tự xảy ra vào tháng 4 nhưng gây tổn thất đó là Yapizon của Hàn Quốc tuy nhiên không có bằng chứng nào cho thấy Triều Tiên nhúng tay vào.


Cryptocurrency là con đường hấp dẫn đối với Bình Nhưỡng trong việc kiểm soát giao dịch tài chính quốc tế. McNamara gợi ý:

“Nếu các chủ thể có thể tự dàn xếp các sàn giao dịch (trái ngược với một tài khoản cá nhân hoặc ví điện tử), họ có thể chuyển các cryptocurrency ra khỏi ví trực tuyến, hoán đổi chúng cho các Cryptocurrency ẩn danh khác hoặc gửi trực tiếp tới các ví khác trên những sàn giao dịch khác nhau để thu lại thông qua các đồng như đồng won Hàn Quốc, đô la Mỹ, đồng NDT Trung Quốc “

McNamara bổ sung thêm:

“Môi trường pháp lý xung quanh Cryptocurrency vẫn đang phát triển, tuy nhiên một số sàn giao dịch tại một số nước, luật chống rửa tiền khá lỏng lẻo làm cho giao dịch tiền ảo trở thành chiến thuật hấp dẫn cho bất cứ ai muốn thu lợi từ ngoại tệ.”


Phái đoàn Thường trực Liên Hợp Quốc của CHDCND Triều Tiên vẫn chưa đưa ra bình luận nào về việc này.

Video đề xuất: Lô Trezor tiếp theo đã về. Trong ngày nay và ngày mai, tiendientu.org sẽ free ship hết cho khách hàng nhé!

(Nguồn: Coindesk)

Follow Tiendientu on Telegram