Follow Tiendientu on Telegram

Trong việc tìm kiếm ổn định nền kinh tế, Bitcoin sẽ giúp khôi phục nền kinh tế ?

Satoshi Nakatomoon 04/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Sự ổn định kinh tế, có khuynh hướng ở nhiều nơi trên thế giới, từ lâu đã là mục tiêu của các nước Trung Mỹ. Châu Mỹ Latinh và Caribê đã phải đối mặt với sự mất ổn định về kinh tế trong nhiều thập kỷ qua. 
Lạm phát và sự mất giá của đồng tiền cũng như tài sản đã làm cho các quốc gia này không ổn định và thường có các hoạt động mạnh của tội phạm. Tham nhũng của các ngân hàng và chính phủ thường được coi là nguyên nhân hàng đầu của những tai ương kinh tế, đặc biệt liên quan đến kiểm soát tiền tệ. Luis Cuende, người đồng sáng lập và dẫn đầu dự án tại Aragon, phá vỡ kỷ lục của ICO, tin rằng đây là thời điểm thích hợp cho cryptocurrency đóng vai trò quan trọng trong việc khôi phục nền kinh tế của các khu vực, phát hành trong kỷ nguyên ổn định mới. Nhưng nó không phải là thứ duy nhất làm được điều này.

Sự ổn định về kinh tế là do tâm trí của mọi người

Trước khi Bitcoin là thứ lấp lánh trong mắt Nakamoto, người dân Mỹ Latinh đã phải chịu đựng những áp lực lạm phát và biến động giá trị tài sản và tiền tệ. Các loại tiền tệ trong khu vực, như đồng bolivar của Venezuela đã lạm phát mạnh mẽ ở một tỷ lệ không thể đoán trước dẫn đến tình trạng nghèo đói lan rộng khắp cả nước. Trong những vấn đề kinh tế ở Châu Mỹ La Tinh, Cuende giải thích rằng:

“Đã kéo dài trong nhiều thập kỷ qua, điều này dễ thấy mọi người liên kết đến những gì đang xảy ra với crytocurrency rằng các chính phủ không nên xác định giá trị của tiền của bạn“.

Về mặt thiết kế, cryptocurrency có thể chịu được sự bất ổn kinh tế. Điều này tạo ra một nơi lưu trữ có giá trị ổn định hơn, không bị ảnh hưởng bởi cơ quan TW như chính phủ hay ngân hàng và bảo vệ sự toàn vẹn của các khoản tiết kiệm và giao dịch. Các chính phủ trên khắp Châu Mỹ Latinh đã quay lưng lại với người dân trong nhiều thập kỷ; crytocurrency đang tạo ra cho người dân một cơ hội để chống lại điều này. Luis nói về việc sử dụng cryptocurrency:

“Chúng tôi không thực sự cần sự cho phép của các ngân hàng hoặc các chính phủ để tiến lên phía trước và điều sẽ xảy ra là mọi người sẽ bắt đầu sử dụng crytocurrency ngày càng nhiều và họ có thể tự tổ chức và tự quản tài sản của họ. Tôi nghĩ đây là một điều khá tốt.”

Nếu nghĩ về các loại tiền định danh, bạn sẽ thấy sự thay đổi điên rồ trong giá trị bởi vì chính phủ có thể in bất cứ khi nào họ muốn, nhưng điều đó ngược lại với cryptocurrency và điều khá thú vụ là nó chỉ có thể phát triển mỗi về giá trị – ngoài ra không có bất cứ thay đổi gì.
Tìm hiểu thêm:
ThuyDo – tiendientu.org

cryptocoinsnews – 6.5.2017

 
Video tham khảo
 

Follow Tiendientu on Telegram