Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency tại Trung Quốc

Trung Quốc ban hành luật tiền điện tử trong thời gian chuẩn bị ra mắt tiền kỹ thuật số quốc gia

Tris 01/01/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Trung Quốc đang thử nghiệm các quy định quản lý lưu trữ mật khẩu mã hoá, lót đường cho sự ra đời của đồng Nhân Dân Tệ kỹ thuật số (CBDC) đầu tiên trên thế giới.

CBDC trung quoc

Theo kênh tin tức tiếng Anh China Money Network, quy định tiền điện tử mới nhất của Trung Quốc là những ràng buộc pháp lý rõ ràng hơn so với các thông tin từng được tiết lộ vào tháng 10 năm ngoái.

Bảo mật tiền điện tử “lót đường” cho CBDC

Ngày 26 tháng 10, Ủy ban Thường vụ Đại hội Nhân dân toàn quốc lần thứ 13 tại Trung Quốc đã thông qua luật tiền điện tử. Đất nước này chia mật khẩu thành 03 loại, gồm mật khẩu, mật khẩu thông thường, và mật khẩu thương mại. Hướng đến bước chuyển sang ứng dụng công nghệ blockchain tại Trung Quốc.

“Để tránh dữ liệu bị giả mạo, cần phải bảo vệ mỗi dữ liệu bằng mật khẩu. Sự phát triển của công nghệ blockchain không thể tách rời khỏi sự tiến bộ của công nghệ mật mã.” – China Money Network từng viết dựa trên một báo cáo của Economic News.

Ngân hàng trung ương đang thử nghiệm

CBDC Trung Quốc sẽ là loại tiền điện tử được nhà nước hậu thuẫn đầu tiên trên thế giới. Song, quốc gia Đông Á này vẫn chưa ấn định ngày phát hành chính thức cho CBDC.

Cuối năm ngoái, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã xác nhận sẽ bắt đầu thử nghiệm trực tiếp NDT kỹ thuật số với các ngân hàng chọn lọc trước năm 2020.

Đồng thời, chính quyền Bắc Kinh đã không ngừng công khai khen ngợi blockchain rộng rãi. Điều này đã làm dấy lên một làn sóng kỳ vọng vào tương lai tươi sáng cho thị trường cryptocurrency. Giá Bitcoin (BTC) tăng phi mã. Các altcoin “made-in-China” cũng được đà tăng trưởng.

Tuy nhiên, có lẽ, để chuẩn bị tốt cho sự ra mắt của đồng Nhân dân Tệ Kĩ thuật số, PBoC đã tăng cường kiểm soát Bitcoin và các dự án tiền mã hoá. Ngay sau khi gieo hy vọng cho cộng đồng tiền điện tử, vào ngày 21/11, giới ngân hàng xứ Trung đã lên tiếng cảnh về giao dịch loại crypto. Còn, phía cơ quan quản lý thì tích cực thanh tra và rà soát các sàn giao dịch Bitcoin.

Ít nhất 5 sàn giao dịch đóng cửa sau đợt đàn áp của chính quyền Trung Quốc

Follow Tiendientu on Telegram