Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency tại Trung Quốc

Trung Quốc đóng băng tài khoản ngân hàng của các nhà giao dịch OTC tiền mã hóa 

Tris 10/06/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Vào ngày 4 tháng 6, chính quyền tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, đã đóng băng khoảng 4,000 tài khoản ngân hàng của các nhà giao dịch OTC tiền điện tử và các khách hàng của họ.

trung-quoc-dong-bang-tai-khoan-ngan-hang-cua-cac-nha-giao-dich-otc-tien-ma-hoa

Sau một cuộc điều tra, cảnh sát ở tỉnh này đã phát hiện nhiều tài khoản ngân hàng có liên quan đến rửa tiền và các hoạt động bất hợp pháp khác. Vì vậy, họ đã ra quyết định đóng băng những tài khoản có liên quan.

Cảnh sát đóng băng hơn 4,000 tài khoản ngân hàng

Tỉnh Quảng Đông sở hữu trung tâm công nghệ Thâm Quyến và thành phố thương mại Quảng Châu. Nơi đây là tụ điểm của một cộng đồng tiền điện tử lớn, và nhiều người đang bị ảnh hưởng bởi sự kiện này.

Sun Xiaoxiao, cựu nhân viên của công ty ví tiền điện tử Bixin và hiện là một nhà giao dịch OTC, chính là người đầu tiên cảnh báo về việc đóng băng tài khoản ngân hàng. Qua Weibo, Sun đã cảnh báo rằng hàng ngàn người sẽ bị “sờ gáy”.

Lý do tại sao các tài khoản bị đóng băng vẫn chưa được chính quyền địa phương xác nhận, nhưng Sun tin rằng gian lận viễn thông, Ponzi lừa đảo, và kinh doanh sòng bạc là những nguyên nhân thông thường khiến cảnh sát đi đến hành động này.

Tuy nhiên, điều đáng lo ngại hơn là các nhà giao dịch OTC cũng dính líu đến cuộc đàn áp này, mặc dù họ không thực hiện các hoạt động bất hợp pháp hoặc thậm chí không biết về nó.

Hiện tại, có những thương nhân OTC bị đóng băng tài khoản ngân hàng vì vấn đề liên quan đến nguồn coin họ đã mua. Điều đó có nghĩa là, ngoài “tiền bẩn”, còn có “coin bẩn” đang lưu hành.” – Sun giải thích.

Cảnh sát giờ đây đã được trang bị nhiều kiến ​​thức về blockchain hơn. Do đó, họ có khả năng theo dõi dòng tiền của những đồng stable coin như Tether.

“Cảnh sát cũng đang nắm bắt kiến ​​thức về blockchain. Ngày càng có nhiều vụ án hình sự đã bắt đầu sử dụng phân tích trên chuỗi (on-chain) để theo dõi các tài sản blockchain.” – Sun cho biết.

Ảnh hưởng đến cộng đồng tiền điện tử Trung Quốc

Theo nhiều người, việc đóng băng tài khoản ngân hàng là một sự kiện sẽ gây ảnh hưởng lớn đến cộng đồng tiền mã hóa Trung Quốc. Hạn chế này sẽ cắt đứt con đường giao dịch tiền mã hóa với tiền fiat cho những ai không có tài khoản ở ngân hàng nước ngoài.

Họ suy đoán, đây có thể là một cuộc đàn áp trên toàn quốc. Bởi lẽ, Quảng Đông là tỉnh có hoạt động giao dịch crypto sôi động nhất nước. Đồng thời, sự xuất hiện sắp tới của đồng Nhân Dân Tệ số hóa có thể thúc đẩy lệnh cấm Bitcoin. Khi đó, mọi thứ sẽ càng trở nên tồi tệ hơn cho cộng đồng crypto, đặc biệt là với những nhà giao dịch OTC đã từng có rắc rối với chính quyền.

Theo AsiaCrypto

Follow Tiendientu on Telegram