Follow Tiendientu on Telegram

Trung Quốc: HaoBTC ngừng cung cấp dịch vụ giao dịch Bitcoin

Satoshi Nakatomoon 14/02/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Các hậu quả vẫn còn tiếp diễn sau sự kiện viếng thăm các sàn giao dịch lớn của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) vào thị trường giao dịch Bitcoin đã dẫn đến việc HaoBTC dừng các hoạt động giao dịch Bitcoin, một công ty Bitcoin thành lập vào tháng 4/2016, được biết đến với vai trò như một nhà khai thác mỏ Bitcoin. HaoBTC là 1 trong 9 sàn giao dịch Bitcoin đã tham gia một cuộc họp kín do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tổ chức vào thứ Năm.

Công ty hoạt động khoảng 110 Petahash đã kiểm soát hơn 4% mạng lưới Bitcoin, HaoBTC đã công bố việc loại bỏ các dịch vụ trao đổi cho người dùng. Công ty mở một giao dịch Hashrate vào tháng 12 cũng sẽ ngừng gửi đồng Nhân Dân Tệ vào tài khoản của người sử dụng. Các công ty dịch vụ ví Bitcoin, khai thác và giao dịch Hashrate đều sẽ không bị ảnh hưởng.

Một tuyên bố – giải thích một cách mơ hồ:
Với triển vọng về một chính sách điều tiết cho sàn giao dịch Bitcoin vẫn chưa rõ ràng và đảm bảo cho đa số người dùng sử dụng chức năng của ví chúng tôi như mọi khi. Sau cuộc họp mật, chúng tôi buộc phải giao dịch bằng ví tiền riêng và không cho gửi bằng đồng Nhân Dân Tệ.

Các thông tin khác cho biết sàn giao dịch HaoBTC không còn tồn tại vào lúc 14:00 theo giờ địa phương ngày 15/2 vì lệnh giao dịch đồng thời hủy tự động. Tiền gửi bằng đồng Yuan sẽ ngừng gửi vào 17/2.

Chỉ trích đầu tiên của PBOC

Quyết định đóng cửa sàn giao dịch có lẽ là bước đi đầu tiên đối với sự giám sát chặt chẽ giao dịch Bitcoin của PBOC kể từ đầu năm. Đáng chú ý hơn, nó nhắc lại rằng việc giao dịch Bitcoin ít được biết đến là một trong những nền tảng nhỏ trong thị trường kinh doanh Bitcoin của Trung Quốc.

Phó chủ tịch HaoBTC Xiong Yue nói với CCN vào tháng 12 : “Bây giờ chúng tôi không cung cấp lợi nhuận vào thời điểm hiện tại, nhưng chúng tôi sẽ cung cấp chúng trong tương lai. Không giống như 2 sàn giao dịch khác của Trung Quốc như OkCoin và Huobi, giao dịch của chúng tôi sử dụng chế độ maker / taker, điều đó có nghĩa là chúng tôi tính lệ phí trên giao dịch.”

Dấu hiệu chỉ ra một quyết định nhanh chóng đưa ra bởi HaoBTC là tạm dừng giao dịch. Sau cuộc họp với PBOC tuần trước, việc giao dịch tuyên bố sẽ cập nhật hệ thống phòng chống rửa tiền để phù hợp với các yêu cầu quy định đưa ra bởi ngân hàng trung ương.

Các biện pháp bao gồm 5% phí dịch vụ tiền gửi Yuan được dự kiến kéo dài một tháng. Hơn nữa, thương nhân nhận gửi Yuan sẽ phải chờ 48 giờ trước mới được giao dịch Bitcoin (mua và bán) sau đó.

Rõ ràng, các chi phí đối với việc tuân thủ và cơ sở hạ tầng AML uỷ quyền của PBOC chỉ đơn giản là không làm tăng lợi nhuận trong giao dịch với khối lượng thấp.

 

 

Follow Tiendientu on Telegram