Follow Tiendientu on Telegram

Trung Quốc: Khối lượng giao dịch Bitcoin tăng mạnh trong bối cảnh PBoC cải tổ

Satoshi Nakatomoon 24/02/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Nếu như cách đây hơn một tháng bạn từng nói với hầu hết mọi người rằng gần như phần lớn số lượng giao dịch tại Trung Quốc sẽ biến mất và Bitcoin sẽ tăng hơn 1000 USD, mọi người sẽ không tin bạn,” người đứng đầu về các sản phẩm của ARK Blockchain chia sẻ. “Giá trị của Bitcoin có khả năng được hỗ trợ bởi lượng chuyển nhượng hơn là giao dịch thương mại, ngược lại với tường thuật rằng Bitcoin được ủng hộ bởi hoạt động đầu cơ.

Thật sự, thị trường Bitcoin đang điều chỉnh để phù hợp với các luật định của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc  (PBoC) theo khu vực như là thu phí giao dịch, hạn chế các hoạt động bên lề và chống rửa tiền (AML) cũng như khiến khách hàng hiểu rõ về luật cho mình.

Một số người dùng Bitcoin đã và đang nín thở và hướng mắt dõi theo Trung Quốc, trong sự dự tính về những gì mang lại trong tương lai

Những người tham gia thị trường dự đoán một số luật định sẽ được ban hành. Ông Burniske tin rằng, nếu như luật tiếp tục được ra mắt, các giao dịch vẫn sẽ trở lại và những người giao dịch thuộc các tổ chức sẽ hoạt động trực tuyến với niềm phấn khích đối với đồng Bitcoin tiềm năng ETF, cùng một số kiến nghị có thể được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch chấp thuận trong năm nay.

Khi nhìn vào năm 2016, tỉ lệ số lượng giao dịch trên sàn so với giao dịch trên Blockchain của Bitcoin là 10/1,” chuyên gia Blockchain của ARK Invest cho biết. “Rất nhiều người chỉ trích rằng Bitcoin đang có một giá trị lạm phát vì sự đầu cơ. Nhưng từ những gì chứng ta nhìn thấy, kết quả của sự thay đổi về luật của Trung Quốc đối với các sàn giao dịch là sự tuột dốc nhanh chóng về lượng giao dịch toàn cầu. Ngay hiên tại có nhiều giao dịch chuyển nhượng hơn là giao dịch thương mại.

Ông Burniske miêu tả về cách làm thế nào một đồng tiền bị tác động bởi 3 giá trị cốt lõi: ý nghĩa của sàn giao dịch, lưu trữ giá trị và đơn vị tính.

Điều quan trọng là Bitcoin tiếp tục phát triển cùng với sàn giao dịch,” Ông cho biết, “Do đó vào tháng 2, gần 16% Bitcoin được chuyển nhượng hàng ngày hơn là giao dịch thương mại.

Ông tóm tắt: “Bạn có một phép đảo ngược về cách Bitcoin hoạt động và sự giảm sút mạnh của số lượng giao dịch thương mại. Dù sao đi nữa, giá trị vẫn đang ổn định.

Điều gì là nguồn cho giá trị các sàn giao dịch? Về vấn đề này, có rất nhiều sự đầu cơ.

Gỉa thiết gần nhất về điều đang xảy ra với Trung Quốc là giao dịch thuật toán,” ông Burniske cho biết “Không có phí và khả năng thanh khoản tốt. Cố gắng loại bỏ những lợi ích nhỏ từ giao dịch thuật toán  không cần thiết để cung cấp nhiều hỗ trợ hơn cho giá trị Bitcoin, nên mất đi số lượng giao dịch không cần thiết bằng sự quan trọng bằng sự tồn tại của bitcoin trong thời gian dài.


Điều quan trọng là cách hệ sinh thái Bitcoin và giá trị của đồng tiền này phản hồi

Sau động thái của PBoC, ngay lập tức có một mũi nhọn không đáng kể trong sự biến động của Bitcoin. Nhưng sau đó, sự dao động đã trở lại bình thường. Lỗ hổng này diễn ra vào ngày 17/1 sau biến động khi PBoC thông báo. Có thể thấy rằng thị trường đã rung chuyển một cách “vừa đủ”.

Trong khi còn quá sớm để đưa ra kết luận, một giả thiết từ trước đang làm giảm số lượng giao dịch thương mai ở Trung Quốc sẽ bị thay thế bởi một ý kiến khác”, ông Burniske khuyên “Nhật Bản bao gồm gần 60% giá trị giao dịch thương mại, vì 90% thuộc về Trung Quốc. Thị trường của Nhật đã thay đổi, và có thể thấy được những lời khuyên từ những người giao dịch Thuật toán. Theo đó, giá trị giao dịch sẽ không quang trọng bằng cách mọi người nghĩ như thế nào.

Ông bổ sung: “Những người giao dịch Bot đang chuyển hướng sang thị trường Trung Quốc,

BOT (viết tắt của tiếng Anh: Build-Operate-Transfer, có nghĩa: Xây dựng-Vận hành-Chuyển giao)
[news.bitcoin – 24.2.2017] 
Tia – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram