Follow Tiendientu on Telegram

Trung Quốc mở rộng lệnh cấm lên OTC và có thể là mining Bitcoin

Quyết Huỳnh 20/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Chính phủ Trung Quốc đang có kế hoạch mở rộng lệnh cấm đối với giao dịch Bitcoin trực tiếp OTC (over-the-counter) và có khả năng cấm cả vệc mining loại tiền kĩ thuật số này. 

Lệnh cấm giao dịch OTC

Theo Wall Street, trong một cuộc họp kín diễn ra vào thứ 6 ngày 15 tháng 9, các quan chức Trung Quốc đã đưa ra quyết định ngừng các giao dịch theo phương thức ngang hàng (peer-to-peer). Điều này mâu thuẫn với thông tin trước đó rằng các nền tảng giao dịch OTC được phép tiếp tục hoạt động mà không bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt đối với các giao dịch qua sổ đặt lệnh (order-book).

Bên cạnh đó, nhà phát triển Bitcoin Core BTCDrak đã tiết lộ rằng cơ quan quản lý Trung Quốc đang có kế hoạch chặn các trang web dành cho thị trường giao dịch nước ngoài như Bithumb, Coinbase, Bitfinex, cũng như nền tảng OTC LocalBitcoins.

Bài chia sẻ của nhà phát triển Bitcoin Core BTCDrak

Những thông tin này đã làm sáng tỏ quyết định ngưng giao dịch peer-to-peer vào tuần trước của BitKan.

Bên cạnh đó, để đáp ứng sự đóng cửa của các khoản tiền gửi NDT trên các sàn giao dịch Trung Quốc, LocalBitcoins đã có sự tăng mạnh trong việc đổi NDT vào tuần trước, giúp nền tảng OTC toàn cầu thiết lập một kỷ lục hàng tuần về khối lượng giao dịch. Giờ đây, dường như Trung Quốc đang cố gắng dập tắt tất cả các lối đi đến thị trường cryptocurrency. 

Điều này có thể là do các nhà giao dịch Trung Quốc đã bắt đầu chuyển sang giao dịch tại Nhật Bản, cho phép cặp BTC / JPY của bitFlyer ở Tokyo trở thành cặp kinh doanh Bitcoin lớn thứ hai vào ngày 18.9.

Trung Quốc sẽ cấm mining ?

Các báo cáo về cuộc đàn áp toàn diện hơn đã dẫn đến sự suy đoán rằng các nhà quản lý Trung Quốc sẽ đưa ra lệnh ngừng hoạt động cho các miner. Giao dịch của Trung Quốc chỉ chiếm khoảng 10-15% tổng khối lượng giao dịch, nhưng chiếm gần 65% tổng lượng Bitcoin toàn cầu. Một số người cho rằng, các miner có thể sử dụng các mạng riêng để vượt qua “Great Firewall” của Trung Quốc, nhưng “việc sử dụng các VPN làm một giải pháp sẽ không hề đơn giản”.

Video đề xuất: 13 doanh nghiệp Bitcoin tại Nhật Bản thông báo ngừng giao dịch

Xem thêm:

Follow Tiendientu on Telegram