Follow Tiendientu on Telegram

Trung Quốc sẽ dẫn đầu đợt tăng trưởng mới của thị trường

Abraham 23/06/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Tin tức về Trung Quốc thường có tác động tiêu cực đến thị trường cryptocurrency. Lập trường của chính phủ nước này về tiền mã hóa rất rõ ràng: họ không thích. Tuy nhiên, rất nhiều công dân nước này cuồng tín với tiền điện tử.


Và nhà đầu tư Trung Quốc có thể châm ngòi cho đợt tăng trưởng lớn tiếp theo của thị trường cryptocurrency.

Dòng vốn mới đến từ nhà đầu tư mới

Chuyên gia dự đoán rằng tiền điện tử đang sẵn sàng cho đợt tăng giá mới trong quý IV năm nay, khi nhà đầu tư hoàn toàn rũ bỏ tinh thần suy sụp trong 6 tháng đầu năm. Đây là dự đoán của Sun Zeyu từ công ty đầu tư có trụ sở tại Hồng Kông là Genesis Capital, trong một cuộc phỏng vấn với báo giới.

tiendientu.org-dong-von-moi-nha-dau-tu-moi
Dù chính phủ đàn áp, nhà đầu tư Trung Quốc vẫn là lực lượng đông đảo trong lĩnh vực cryptocurrency

Nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tiền mã hóa có niềm tin mạnh mẽ rằng nhà đầu tư Trung Quốc sẽ đóng vai trò quan trọng trong “làn sóng thứ năm” của xu hướng thị trường giá tăng. Điều này rất có thể sẽ dẫn đến một “thị trường tăng trưởng vượt xa trí tưởng tượng của chúng ta” theo Gao Kangdi của Metropolis VC. Tất cả tâm lý lạc quan này xuất hiện bất chấp sự đàn áp cryptocurrency liên tục của đảng cầm quyền Trung Quốc.

Lý do là dòng vốn lớn từ các hệ sinh thái blockchain và cryptocurrency đã có tại các quốc gia thân thiện như Singapore. Đảo quốc sư tử là nơi có hàng ngàn quỹ đầu tư tiền mã hóa do các công dân Trung Quốc thành lập. Singapore đã nổi lên như một trong những quốc gia thân thiện với ICO và nhà quản lý hạ thấp các yêu cầu để ủng hộ cho những sàn giao dịch thành lập ở quốc đảo này.

Bitcoin sắp bắt đầu chu kỳ mới

Các nhà phân tích cryptocurrency đến từ Trung Quốc tin rằng sự bất ổn tài chính toàn cầu đang gia tăng và khả năng xảy ra các cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ có thể là chất xúc tác với đầu tư tiền điện tử. Bitcoin và những đồng coin khác là lựa chọn thay thế được ưa chuộng hơn so với cổ phiếu và trái phiếu, vì tính phân quyền.

tiendientu.org-chu-ky-gia-moi-cua-bitcoin
Lo sợ chiến tranh thương mại với Mỹ, nhà đầu tư Trung Quốc sẽ tìm đến cryptocurrency nhiều hơn nữa

CEO của Noble Alternative Investments – Charles Thorngren – chia sẻ rằng cryptocurrency đang thu hút một loại nhà đầu tư mới:

Cơ sở của Bitcoin đã thay đổi, trên thực tế nó đã phát triển thành một cơ sở rộng lớn hơn cho nhà đầu tư. Những người mới chỉ đầu tư vào cổ phiếu hiện đang tìm kiếm các lựa chọn khác vì thị trường chứng khoán sụp đổ và giá trái phiếu tăng cao.

Nhà đầu tư mới này giúp thiết lập một thị trường Bitcoin mạnh mẽ hơn và bổ sung tính hợp pháp cho toàn bộ lĩnh vực cryptocurrency. ”

Hiện tại thị trường đang giảm từ đỉnh giá cao vào đầu năm 2018, tuy nhiên chu kỳ này đã gần hoàn tất, đưa Bitcoin vào chu kỳ mới như gần một thập kỷ trước.

Nếu nhà đầu tư cryptocurrency Trung Quốc tin rằng một chu kỳ giá mới của Bitcoin sắp bắt đầu, thì châu Á có thể dẫn đầu cuộc đua sắp tới.

Lucifer – Theo EthereumWorldNews

Follow Tiendientu on Telegram