Follow Tiendientu on Telegram

Blockchain và cryptocurrency ở Trung Quốc

Trung Quốc sử dụng Blockchain cho công cuộc xóa đói giảm nghèo

When Lambor 25/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Ngân hàng Trung Quốc, một trong bốn ngân hàng thương mại nhà nước lớn nhất trong nước tuyên bố sẽ dùng công nghệ Blockchain để hỗ trợ xóa đói giảm nghèo ở khu tự trị Tây Tạng với hy vọng tăng tính hiệu quả và minh bạch hơn.

Những lợi ích của công nghệ Blockchain là vô cùng to lớn, đặc biệt trong thị trường cryptocurrency. Và giờ đây, Blockchain sẽ được ngân hàng Trung Quốc sử dụng trong kế hoạch xóa đói giảm nghèo.

Bên cạnh đó, lĩnh vực tài chính là nơi mà Blockchain có thể đạt được hiệu quả cao, nhất, thể hiện tính bảo mật và tính bất biến cao nhất có thể. Vì mảng tài chính phụ thuộc rất nhiều vào việc lưu giữ hồ sơ, do vậy, việcsở hữu một sổ cái phân tán là hoàn toàn cất thiết, thuận tiện hơn bao giờ hết. Nó hỗ trợ giải quyết một loạt các vấn đề theo dõi dữ liệu.

Xóa đói giảm nghèo

Theo China Money Network, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc hy vọng sẽ sử dụng Blockchain để chống đói nghèo ở khu vực tự trị của Tây Tạng. Theo văn phòng cứu trợ khu vực, khoảng 330.000 cư dân Tây Tạng vẫn sống dưới mức nghèo khổ của vùng. Tỉnh có tỷ lệ đói nghèo là 12.4%, gấp 4 lần so với mức trung bình quốc gia của Trung Quốc là 3.1%. Hơn 85% diện tích đất ở Tây Tạng nằm ở độ cao hơn 4.000 mét so với mực nước biển. Điều kiện tự nhiên khắc nghiệt là một phần trong những nguyên nhân gây nghèo đói cố thủ.

Tiendientu.org Trung Quốc sử dụng Blockchain cho công cuộc xóa đói giảm nghèo 3

Về cơ bản, ngân hàng sẽ sử dụng công nghệ Blockchain để nâng cấp hệ thống dựa trên đám mây hiện tại của quỹ giảm nghèo. Ngoài việc xác minh bảo mật và các tính năng khác, hệ thống hiện tại cho phép quản lý dự án liên quan đến các ứng dụng quỹ , xác minh quỹ và phân bổ tiếp theo của các quỹ này.

Cách tiếp cận Blockchain multi-node mới sẽ kết nối ngân hàng với các bên liên quan khác trong dự án, bao gồm Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc.

Lợi ích của công nghệ Blockchain

Ngân hàng trung ương tiếp tục ca ngợi các lợi ích của công nghệ Blockchain, đặc biệt trên thực tế, mỗi giao dịch có thể được tìm thấy dễ dàng. Sự minh bạch này hoàn toàn cần thiết khi giao dịch với số tiền lớn, đặc biệt là khi có nhiều hơn một bên tham gia vào quá trình ra quyết định.

Nếu thành công ở Tây Tạng, ngân hàng hy vọng rằng việc sử dụng Blockchain của họ sẽ thiết lập nên tiền lệ cho các quỹ tương tự ở các tỉnh nghèo của Trung Quốc như Thanh Hải, Vân Nam và Cam Túc.

Trung Quốc tự tin dẫn đầu về công nghệ Blockchain

Trung Quốc có thể cấm cryptocurrency, cấm ICO, Jack Ma từ Alibaba có thể không quan tâm, không dùng Bitcoin nhưng công nghệ Blockchain thì ngoại lệ. Từ ông chủ lớn cho đến bộ máy chính quyền,… Trung Quốc vẫn tỏ ra ủng hộ Blockchain hết mình. Được biết, Trung Quốc đã ẵn sàng thực hiện một loạt các giải pháp dựa trên Blockchain và trên thực tế, dẫn đầu toàn cầu khi nói đến số lượng bằng sáng chế Blockchain được đệ trình.

Theo một bài báo mới được xuất bản bởi Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc, gần 40% các công ty start up về Blockchain của Trung Quốc xuất hiện trong năm 2017. Trung tâm thông tin của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc tiết lộ, hiện tại Trung Quốc có 456 công ty start up liên quan đến Blockchain, các doanh nghiệp cốt lõi đang tập trung vào phát triển và ứng dụng công nghệ này.

Trong khi đó, số lượng các công ty Blockchain mới trong năm 2016 đã tăng gấp ba lần so với năm 2015, và trong năm 2017 đã tăng trưởng “theo cấp số nhân”, với tổng cộng có thêm 178 công ty công nghệ Blockchain mới ra đời. Tương ứng với xu hướng đó, theo số liệu của chính phủ, hiện tại có 249 sáng kiến ​​tài trợ vốn liên quan trực tiếp đến các công ty start u về Blockchain, và gần 100 công ty trong số đó đã được tài trợ.

Con số đó nhiều hơn tổng số được ghi nhận từ năm 2014 đến năm 2016, và cũng đáng chú ý là ngành công nghiệp Blockchain ở Trung Quốc đã cho thấy có 68 sáng kiến ​​tài trợ vốn liên quan đến Blockchain trong quý đầu tiên của năm 2018 này.

Ngoài ra, chính phủ đã đóng góp hàng triệu đô cho một quỹ khuyến khích phát triển Blockchain trong nước. Hơn nữa, Trung Quốc cũng tuyên bố họ đang hướng tới việc triển khai một loạt các nguyên tắc Blockchain vào năm tới.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: MOBI: BMW, GM, Ford, Renault, IBM cùng blockchain thay đổi thế giới – CoinNews

Mya – Theo Bitcoinist

Follow Tiendientu on Telegram