Follow Tiendientu on Telegram

Trung Quốc: Ví Bixin tham gia vào thị trường cryptocurrency Nhật Bản

Quyết Huỳnh 29/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Trong hệ sinh thái của Bitcoin, mọi người thường nghe nói “Bitcoin được mining bởi người Trung Quốc, phát triển bởi người Châu Âu và Mỹ, sử dụng bởi người Nhật và Hàn Quốc”. Trong thực tế, việc phát triển và ứng dụng của Bitcoin cũng được thực hiện ở Trung Quốc. Gần đây một ứng dụng ví Bitcoin nổi tiếng của Trung Quốc, Bixin, đã ra mắt phiên bản tiếng Nhật, chính thức tấn công thị trường cryptocurrency của Nhật Bản.

Ví Bixin phiên bản tiếng Nhật

Bixin là một ví Bitcoin nổi tiếng của Trung Quốc, được công nhận là “Wechat dành cho Bitcoiner”. Bixin có mô hình tương tự như Wechat, cũng truyền tải thông tin và giá trị thông qua mạng xã hội. Là một trong những ví Bitcoin đầu tiên trên thế giới, Bixin giúp cho việc trao đổi, chuyển đổi và đầu tư vào cryptocurrency trở nên vô cùng dễ dàng; ngoài ra, nó còn hỗ trợ chat nhóm, gửi red packet, …. Hơn nữa, Bixin còn có liên kết với Alipay, giúp hỗ trợ Escrow Transaction, Zero internal transference fee và còn nhiều nữa. Hiện nay, để đi theo thị trường tiền ảo rộng lớn, cũng như đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Bixin sẽ hỗ trợ một số lượng lớn các loại cryptocurrency, bao gồm cả ETH.

Bixin tập hợp một nhóm những nhà đầu tư đầu tiên, những người truyền bá và những người đóng góp code Bitcoin sớm nhất, điều này đã khiến Bixin trở thành một nhóm các chuyên gia về công nghệ Blockchain. Công ty được thành lập bởi một người truyền bá Bitcoin sớm nhất, Gang Wu vào năm 2014. Cuối năm 2016, nhóm Bixin vận hành ứng dụng Bixin, ở hai phiên bản tiếng Trung và tiếng Anh. Với sự chấp nhận của thế giới về nhu cầu tiền ảo, Bixin nhanh chóng có được lượng người dùng khổng lồ ở 67 quốc gia. Ngày nay, Bixin có hơn 100 ngàn người dùng trên toàn thế giới.

Guanggeng Wu – COO của Bixin

Tháng 8 này, chính phủ Nhật Bản hợp thức hóa Bitcoin bằng việc công nhận Bitcoin là một hình thức thanh toán hợp pháp, điều này làm cho số lượng người dùng Bitcoin tại Nhật Bản tăng lên theo cấp số nhân. Số lượng doanh nghiệp chấp nhận Bitcoin trải dài từ các cửa hàng tạp hóa đến các salon làm đẹp, hầu như các ngành đều có. Theo một số thống kê từ sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Nhật Bản, bitFlyer, trong một ngành đặc thù, khối lượng giao dịch Bitcoin được thực hiện bởi phái nữ đã tăng gấp đôi trong vòng nửa năm qua. Để giúp Bitcoin ngày càng được phát triển rộng rãi,  vào ngày 7.8, bitFlyer đã yêu cầu liên kết với tập đoàn Marui. Năm 2017, Shinjuku Marui đã thêm vào cửa hàng mua sắm đầu tiên chấp nhận Bitcoin. Nhật Bản đang ở trong làn sóng lớn sử dụng Bitcoin. Theo một báo cáo từ một phương tiện quảng cáo tại Nhật, tổng số vốn hóa thị trường của Bitcoin tại Nhật Bản đến ngày 21. 8.2017 là hơn 7 nghìn tỷ yên.

Nói về tình hình tại Nhật Bản, COO của Bixin, Guanggeng Wu nói:

Khi nói về về việc dễ sử dụng ứng dụng, Bixin chính là ứng dụng dễ sử dụng nhất trên thế giới. Trong tương lai gần, trong khi tiếp tục nghiên cứu và khám phá Bitcoin, chúng tôi cũng sẽ nỗ lực vào phát triển công nghệ Blockchain. Tôi tin rằng, người dùng Nhật Bản sẽ rất vui mừng về việc quảng bá của Bixin tại đất nước của họ, bước chuyển đột phá này sẽ tạo cảm hứng cho cả thị trường tiền ảo ở Trung Quốc, khuyến khích họ khám phá một thị trường rộng lớn hơn”.

Video đề xuất: Bitcoin tại thị trường Nhật Bản

Xem thêm:

D.Bich – tiendientu.org

cryptocoinsnews – 29.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram