Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency trên toàn cầu

Từ Kazakhstan đến Uzbekistan: Pháp lý cryptocurrency ở Trung Á (3/3)

Abraham 16/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Dù Trung Á ít được biết đến trên bản đồ cryptocurrency toàn cầu, nhưng pháp lý tiền mã hóa ở các quốc gia này vẫn quan trọng với cộng đồng. Cùng tiendientu.org tìm hiểu về những quy định mới nhất ở đây.


4. Turkmenistan

Quy định

Không có một thông tin cụ thể nào về tình trạng pháp lý của cryptocurrencyTurkmenistan. Theo một chủ đề trên diễn đàn về mining của Nga, người mở đầu đặt câu hỏi liệu có thể mua tiền điện tử ở Turkmenistan hay không, thậm chí các thị trường chứng khoán phi tập trung (OTC) hầu như không có mặt trong khu vực.

tiendientu.org-crypto-o-trung-a-8
Turkmenistan: Pháp lý – không có, Khám phá blockchain – không có dữ liệu.

Được biết, tiền điện tử chỉ có thể được mua bằng USD, nhưng chính phủ nước này đã chủ động hạn chế việc tiếp cận ngoại tệ của các công ty và công dân địa phương.

5. Uzbekistan

Quy định

Gần đây, Uzbekistan đã đưa ra một số quy định pháp luật tích cực cho ngành công nghiệp tiền điện tử địa phương, cụ thể là công nhận kinh doanh và khai thác, cũng như miễn thuế cho các nhà giao dịch tiền mã hóa địa phương.

tiendientu.org-crypto-o-trung-a-9
Uzbekistan: Pháp lý – có, Khám phá blockchain – có.

Chủ tịch nước Shavkat Mirziyoyev đã ký một đạo luật hợp pháp hóa các hoạt động trao đổi tiền mã hóa, có hiệu lực vào ngày 2/9. Theo đạo luật, công dân nước ngoài chỉ có thể giao dịch tiền điện tử ở Uzbekistan bằng cách tạo ra một công ty con trong nước. Luật cũng quy định một yêu cầu gọi vốn cần tối thiểu khoảng $710.000 để đăng ký thành lập sàn giao dịch.

Hơn nữa, các trader crypto sẽ không phải tuân thủ các quy định của thị trường chứng khoán Uzbek và được miễn trách nhiệm nộp thuế đối với doanh thu từ giao dịch.

Theo luật mới, giao dịch tiền mã hóa cũng phải tuân thủ luật chống khủng bố và AML. Các giao dịch này cũng bị buộc phải lưu trữ thông tin về giao dịch tiền mã hóa, dữ liệu cá nhân của khách hàng và thư từ của họ trong 5 năm.

Blockchain

Nguồn: Internet.

Chính quyền địa phương cũng không bỏ quên công nghệ blockchain. Vào tháng 9, Chủ tịch Mirziyoyev ra lệnh thành lập một quỹ phát triển blockchain nhà nước mang tên “Digital Trust”, theo một tài liệu được công bố trên trang web chính thức của chính phủ.

Mục tiêu chính của quỹ là tích hợp blockchain vào các dự án chính phủ khác nhau, bao gồm lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục và văn hóa. Quỹ này cũng sẽ chịu trách nhiệm về đầu tư quốc tế vào nền kinh tế số của Uzbek. Digital Trust sẽ được tài trợ bởi Cơ quan quản lý dự án quốc gia, ngoài các khoản vay và trợ cấp quốc tế.

Hơn nữa, vào tháng 7/2018, Mirziyoyev đã ký lệnh “Về các biện pháp phát triển kinh tế số tại Cộng hòa Uzbekistan”. Tài liệu này đưa ra các điều khoản cho blockchain được tích hợp vào chính quyền địa phương.


Jean - Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram
coinvietnam.com