Follow Tiendientu on Telegram

Tương lai Australia sẽ hợp pháp hóa Bitcoin?

Satoshi Nakatomoon 19/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Các chính trị gia của đảng đối lập Australia đã thống nhất thuyết phục ngân hàng TW Australia xem Bitcoin là một loại tiền tệ chính thức và hợp pháp.

Theo báo Sydney Morning Herald, Thượng nghị sĩ Sam Dastyari và Thượng nghị sĩ Đảng dân chủ – Jane Hume đã cùng nhau kêu gọi ngân hàng Reserve:

“Xem Bitcoin như một hình thức tiền tệ chính thức hoặc có khả năng cạnh tranh trong tương lai của ngành dịch vụ tài chính trị giá 145 tỷ USD/năm”.

Thượng nghị sĩ Sam Dastyari

Cuộc gọi Bipartisan

Các cuộc gọi kêu gọi từ các chính trị gia vào việc hợp pháp hóa Bitcoin ở Australia diễn vào thời điểm quốc gia này đang đẩy mạnh cải cách pháp luật AML/CTF (Anti-Money Laudering và Counter-Terrorism Financing) nhằm điều chỉnh các sàn giao dịch Bitcoin địa phương trong nước. Đầu tháng 6, lãnh đạo Đảng Lao động-Bill Shorten kêu gọi, tăng cường kiểm tra các giao dịch Bitcoin trong nước sau khi gán ghép cryptocurrency với Terrorism financing (khủng bố tài chính), mặc dù không hề có bằng chứng nào chứng minh điều đó.

Khác với các lãnh đạo, Thượng nghị sĩ Dastyari từng là một người ủng hộ Bitcoin và thậm chí còn kêu gọi Australia phát triển tiền tệ số kỹ thuật số chính thức của chính quốc gia này dựa trên Blockchain. Ông lo sợ Australia có nguy cơ tụt hậu về mặt kinh tế trong sự cạnh tranh với khối kinh tế Châu Á nếu như quốc gia này bỏ lỡ cơ hội tiên phong trong việc tiếp thu thế hệ tiếp theo của sự đổi mới tài chính và dịch vụ.

Theo báo cáo của SMH, ông nói:

“Câu hỏi đặt ra cho Australia là chúng ta sẽ đi theo người khác hay tự mình tiên phong. Chúng ta không thể cạnh tranh với các nước láng giềng Châu Á khi nói đến sản xuất hàng hóa và dịch vụ giá rẻ. Chúng ta có thể cạnh tranh khi nói đến các dịch vụ tài chính nhưng điều đó đồng nghĩa với việc phải đưa ra những quyết định lớn, liều lĩnh hơn”.

Jane Hume-Thượng nghị sĩ đảng dân chủ

Ủng hộ sự phát triển của công nghệ Blockchain là ranh giới chính tiếp theo của cuộc cách mạng công nghệ, Thượng nghị sĩ Đảng Tự do – Hume hình dung ra một sự thay đổi bao quát được đúc kết từ nhiểu sự đổi mới trong xã hội.

Phát biểu với 120 người ủng hộ tiền tệ kỹ thuật số tại Quốc hội Australian trong tuần này, bà nói:

“Các cơ hội cho chính phủ, giới học giả, và khu vực tư nhân là cực kì lớn”.

Những người chấp nhận Bitcoin ở Australian đã cảm thấy ổn hơn trong thời gian gần đây. Đối với các cơ quan có thẩm quyền, cuối cùng đã chấm dứt việc đánh thuế hai lần đối với các giao dịch liên quan đến tiền tệ trong ngân sách liên bang năm nay. Đã có sự gia tăng rõ rệt trong việc chấp nhận và sử dụng Bitcoin trong nước, với một công ty Starup về thanh toán bây giờ đã xử lý lên tới 5 triệu USD trong hóa đơn gia đình với cryptocurrency.

Video đề xuất:

Xem thêm:

HeoQ – tiendientu.org

cryptocoinsnews – 19.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram