Follow Tiendientu on Telegram

Tương lai của Bitcoin Cash ở đâu khi UAHF sắp tới

Satoshi Nakatomoon 01/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Ngay sau 12:20 UTC, ngày 1.8, Segwit bắt đầu kích hoạt người dùng Hardfork (UAHF) để tạo ra Bitcoin Cash.

Những nhà đề xướng Bitcoin Cash tin Segwit là một sai lầm. Họ đang hướng tới tầm nhìn của Satoshi Nakamoto đối với Bitcoin. Họ muốn giúp network Bitcoin tăng Blocksize từ 1MB lên 8MB.

Bitcoin Cash là một fork của Bitcoin Blockchain, nên những nhà đầu tư nắm giữ Bitcoin sẽ nhận được một lượng Bitcoin Cash tương tự, miễn người dùng kiểm soát được các private key trong ví Bitcoin hay các sàn giao dịch cam kết sẽ hỗ trợ cho Bitcoin Cash. Nếu coin của người dùng được lưu trữ trên sàn giao dịch mà không có hỗ trợ Bitcoin Cash, chẳng hạn như Coinbase thì người dùng sẽ không nhận được số Bitcoin Cash tương đương.

Theo trang web của Bitcoin Cash, các sàn giao dịch sau đây đã thông báo họ sẽ hỗ trợ Bitcoin Cash cho những nhà đầu tư đang nắm giữ Bitcoin:

Bitcoin Cash trên sàn giao dịch ViaBTC

Mặc dù UAHF vẫn chưa được triển khai nhưng ViaBTC đã cho phép các trader giao dịch Bitcoin Cash bằng cách đóng băng tạm thời số dư BTC của họ.

ViaBTC cho biết họ trung lập và hỗ trợ BCC vì sàn giao dịch này tin đây sẽ là một thị trường tiềm năng. Và thực sự là vậy; Số lượng giao dịch Bitcoin Cash trong 24 giờ qua đã vượt qua mức 2 triệu USD vào ngày 27.7, mặc dù sau đó đã giảm dần xuống còn khoảng 850 triệu USD. HitBTC sau đó cũng đã hỗ trợ BCC mặc dù khối lượng giao dịch vẫn còn thấp.

Kể từ khi niêm yết, giá Bitcoin Cash đã sụt giảm trên ViaBTC. Từ ngày 24 đến 25.7, giá trị của Bitcoin Cash dao động quanh mức 500 USD. Vào ngày 26.7 đã giảm xuống còn 400 USD. Theo CoinMarketCap, giá tiếp tục giảm xuống dưới 300 USD vào ngày 31.7. Chỉ riêng trong ngày hôm qua, giá Bitcoin Cash đã giảm 24% so với Bitcoin. Giá trị hiện tại đang ở mức khoảng 278 USD theo CoinMarketCap.

Điều quan trọng cần nhớ đây là vấn đề của tương lai. Bitcoin Cash thực tế vẫn chưa tồn tại, vì vậy chúng ta không nên ngoại suy quá nhiều về Bitcoin Cash trên sàn giao dịch ViaBTC. Ngay bây giờ, chúng ta có nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời về Hardfork thật sự:

• Liệu các nhà đầu tư sẽ bán Bitcoin Cash để để kiếm được một khoản tiền hay sẽ trữ Bitcoin Cash?

• Bitcoin Cash sẽ ở đâu trong vị trí bảng xếp hạng trên thị trường?. Bitcoin Cash liệu có đạt vị trí thứ 4 với mức vốn hóa thị trường khoảng 4,5 tỷ USD hay không?.

• Bitcoin Cash sẽ ảnh hưởng thế nào tới giá của Bitcoin?. Giá Bitcoin Cash sẽ là bao nhiêu?. Có vẻ như Bitcoin Cash sẽ tăng giá trị của mình trên thị trường. Nếu mức chào giá Bitcoin Cash ở mức 300 USD, liệu giá Bitcoin sẽ giảm hay không?.

Đây là những khoảng thời gian đầy thú vị và cũng đầy lo lắng cho Bitcoin. Bitcoin Cash đã có một ví khá vững chắc và có nhiều sàn giao dịch hỗ trợ. Nhưng bài kiểm tra thực sự là liệu các miner có ủng hộ đồng cryptocurrency mới này hay không. Trong bất kỳ trường hợp nào xảy ra, sẽ vẫn cực kì thú vị khi chứng kiến quỹ đạo của Bitcoin Cash trong những tuần tới.

Video đề xuất:

Xem thêm: 

D.Vi – tiendientu.org

cryptocoinsnews – 1.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram