Follow Tiendientu on Telegram

Uber sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin?

When Lambor 01/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Nhằm thay đổi và cứu vớt hình ảnh sau cuộc điều tra về văn hóa làm việc tại công ty, Uber đã tuyển dụng Dara Khosrowshahi về làm CEO thay cho Travis Kalanick. Dara Khosrowshahi là người Mĩ gốc Iran, cựu CEO của Expedia và đồng thời là người rất hứng thú với Bitcoin. 

Quay ngược về tháng 11.2014, khi Khosrowshahi vẫn là CEO của Expedia, công ty này đã bắt đầu tìm hiểu về Bitcoin. Nếu Epedia vẫn giữ lại số coin mà họ sở hữu ở thời điểm đó thì hiện giờ chắc chắn họ  sẽ có được một khối tài sản khổng lồ.

Liệu Uber sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin hay không? Mặc dù hiện có nhiều cách để áp dụng Bitcoin cho Uber  nhưng nhiều người vẫn mong muốn công ty này tích hợp trực tiếp cryptocurrency. Overstock gần đây đã đưa ra thông báo rằng họ đã bắt đầu chấp nhận nhiều loại cryptocurency. Dường như khi phạm vi được chấp nhận ngày càng mở rộng, thì giá trị của Bitcoin và các loại cryptocurrency sẽ càng gia tăng.

Bitcoin và các loại cryptocurrency khác đang ngày càng phổ biến và được chấp nhận nhiều hơn

Lợi ích của một đồng tiền là gì? Nó có thể tạo ra giá trị gì cho người sở hữu. Nếu mọi người có thể gửi Bitcoin vào tài khoản Uber và sau đó sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong thời gian giá Bitcoin tăng đều, chắc hẳn việc chấp nhận Bitcoin và các loại cryptocurrency khác sẽ lan rộng và phổ biến hơn.

Tuy nhiên, sự thiếu vắng nghiêm trọng hoạt động triển khai Lightning Network làm cho Bitcoin network không phải là lựa chọn thực sự thích hợp đối với các tài xế Uber. Một phiên bản thanh toán trả trước có thể là điều mà những người sở hữu Bitcoin mong đợi. Đồng thời, việc mở rộng hình thức này đối với các cryptocurrency khác đã trở nên dễ dàng hơn nhưng bên phía Uber vẫn chưa có hành động chính thức nào.

ICO Uber hay Token?

Có lẽ cần phải mất một khoản thời gian để xem xét khả năng Uber có thể token hóa nền tảng bằng cách sử dụng một dạng Blockchain được thiết kế cho mục đích này hay không. Những người yêu thích cryptocurrency từ trước như Khosrowshahi đang nghiên cứu các ý tưởng chuyên nghiệp hóa blockchain như nền tảng Prism của Erik Voorhees.

Uber có thể bán trực tiếp các token, dùng làm tiền tip, trả tiền cho các tài xế…Tuy phương án này còn ẩn chứa một số nhược điểm nhưng việc tăng cường tích hợp Blockchain ở các công ty như Uber là điều đáng mong đợi. Và dù Uber tuyển dụng một người đam mê Bitocion như Khosrowshahi vì mục đích gì, thì Việc Uber ứng dụng tiền kĩ thuật số chỉ còn là vấn đề thời gian.

Video đề xuất: Kiến thức cơ bản về Bitcoin

Xem thêm:

(Nguồn: cryptocoinsnews)

 

Follow Tiendientu on Telegram